Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/199900:00:00(Xem: 8522)
NHẬT LÀM LẠI BỘ PHIM GODZILLA
Các nhà làm phim Nhật chê bộ phim “Godzilla” vừa do Hollywood làm lại năm ngoái là quá dở, và tài tử Nhật Tsutomu Kitagawa nói “bạn không thể cảm thấy yêu thích chú khủng long Godzilla trong bản phim Mỹ đó.” Bây giờ thì Tokyo sẽ làm phim “Godzilla” theo kiểu Nhật, và dự kiến sẽ tung ra thị trường chiếu vào tháng 12 năm 1999.

MÙA LỄ LỚN ẤN ĐỘ GIÁO
Một phụ nữ sơn một hình tượng vị Thần Ganesh của Ấn Độ Giáo ở Bombay hôm Thứ Ba trước lễ hội tôn giáo dài 10 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 13.9. Các hình tượng này sẽ trưng bày trong nhà và các góc phố trong mùa lễ và sau đó sẽ làm nghi lễ nhận chìm vào lòng biển trong ngày cuối.

DIỄN HÀNH ĐÒI ĐỘC LẬP TÂY TẠNG
Hàng ngàn người đã xuống biểu tình và diễn hành đòi độc lập cho Tây Tạng trước một khách sạn ở Melbourne, Úc, nơi Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn trước các doanh gia hôm Thứ Ba. Giang là lãnh tụ Đảng CSTQ cao cấp nhất trước giờ ghé thăm Úc, sẽ ở Úc 5 ngày qua Canberra, Sydney và khu du lịch Port Douglas trước khi đi Tân Tây Lan vào Thứ Bảy để họp APEC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong tiếp xúc bên lề hội nghị an ninh vùng họp tại Kazakhstan hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Trung Cộng nói với người đồng cấp từ Iran:
TEHRAN - Nạn nhân thiệt mạng trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Iran được an táng hôm Thứ Sáu, cũng là ngày cầu kinh hàng tuần của người Hồi Giáo
MOSCOW - Chính quyền Nga ghi nhận các tấn công mạng hàng ngày xuất phát từ lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không “la làng” như hoạt động phối hợp của Bạch Ốc và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ,
ASTANA - Trong hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của “Tổ chức Hợp tác Shanghai – SCO”, lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình và nguyên thủ Nga nhận định:
STOCKHOLM - 3 người đàn ông Thụy Điển tham gia tổ chức cực hữu bị bắt và bị truy tố tội giết người và đe dọa an ninh trật tự với các hoạt động tấn công di dân mới nhập cư tại miền nam và 1 tổ chức thiên tả.
LONDON - Đảng Bảo Thủ không chiếm đa số trong cuộc bầu cử ngày Thứ Năm 8-6, nhưng Thủ Tướng Theresa May không từ chức – bà định thương luợng với đảng Democratic Unionist (DUP)
Nhà nghiên cứu Bear Braumoeller nói, “Chúng tôi thấy rằng các quốc gia mong manh nhất là nơi có các định chế chính trị yếu, tương đối nghèo và dựa vào nông nghiệp.”
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn quyết định hoãn khai triển hoàn toàn phi đạn nghênh cản THAAD, Bắc Hàn bắn 5, 6 phi đạn ra vùng biển phiá đông, đuợc tin là phi đạn địa đối hải.
DOHA - Trong lúc TT Trump và Vua Kuwait muốn đóng vai trò điều giải tranh chấp giữa Qatar với 5 lân bang vùng Vịnh Arap và Ai Cập, đưa tới đoạn giao và đóng biên giới,
ANKARA - Ngoại trưởng Iran mô tả thông điệp phân ưu của TT Trump về trận tấn công khủng bố tại Tehran là “những lời lẽ không lọt tai” và bác bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.