Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/12/200100:00:00(Xem: 5172)
TRƯỢT BĂNG: KWAN THUA SLUTSKAYA
Nghệ sĩ trượt băng Michelle Kwan (hình trên) của Hoa Kỳ đã đứng hàng thứ nhì trong cuộc tranh tài nữ trong giải ISU Grand Prix Final tại Kitchener, Ontario hôm thứ bảy 15-12-2001. Nghệ sĩ Nga Irina Slutskaya đã đánh bại cô Kwan, như vậy đây là lần thứ ba liên tục trong các Giải Gran Prix cô Slutskaya đã đan1h bại cô Kwan. Nhưng sau 2 lần thua trước ở Gran Prix, cô Kwan đã đánh bại cô Slutskaya trong giải vô địch thế giới. Hai người sẽ còn tranh tài đợt sắùp tới là Thế Vận Salt Lake.

MUA BÁN VẪN XÀI TIỀN ĐỊA PHƯƠNG


Tại chợ Valencia, Tây Ban Nha hôm thứ bảy, dân chúng đi chợ vẫn mua bán bằng tiền pesetas, mặc dù các túi đựng tiền đồng Euro đã phát hành tại Tây Ban Nha và nhiều nước Liên Âu. Hiện thời, Tây Ban Nha vẫn chỉ cho dùng tiền Pesetas. Tiền Euro sẽ đồng loạt dùng tại 12 nước Liên Âu từ ngày 1-1-2002.

TRANG PHỤC ÔNG GIÀ NÔ EN, CHƠI NHẠC KIẾM TIỀN
Trong bộ trang phục ông già Nô En, cậu bé Jose Luis, 8 tuổi, đứng thổi kèn harmonica trong khi em gái là Leni, 3 tuổi, khiêu vũ để xin tiền khách qua lại tại La Paz, Bolivia hôm thứ bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.