Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200000:00:00(Xem: 5743)
BỎ Ý MUA HONEYWELL
Chủ Tịch Karl Krapek của hãng United Technologies đã họp báo, trả lời các thắc mắc về việc có mua hãng Honeywell hay không, sau buổi lễ động thổ một sân bóng cà na cho Đại Học UConn mới, nơi hãng UTC hiến tặng 75 mẫu làm sân bóng ở East Hartford, Conn. hôm Thứ Sáu. United Technologies đã hủy bỏ các cuộc thương thuyết về ý định mua Honeywell International Inc. hôm Thứ Sáu, lấy cớ là Honeywell đã bắn tiếng về cuộc nói chuyệïn này ra cho một hãng cũng đang tính gạ mua.

INTERNET GIAN NAN
Kinh tế lĩnh vực kỹ thuật cao vùng Thái Bình Dương đang đổi chiều: Các phân tích gia nói rằng công thức nối kết một công ty Internet mới thành lập vào với một công ty viễn thông truyền thống tự thân đã mang sai lầm trầm trọng. Và hiện tượng này đã gây thiệt hại lớn cho Richard Li, nhà đại tư bản người vừa sáng lập Pacific Century CyberWorks Ltd. năm ngoái. Trị giá cổ phiêú hãng đã sụt thê thảm, và điều này nhấn mạnh một hiện thực đầu tư mới là các công ty tân lập Internet sẽ gặp trở ngại thu hút đầu tư nhiều hơn.

1,330 PHI CÔNG NAM HÀN ĐÌNH CÔNG
Công Đoàn các phi công hãng hàng không Korean Air với 1,330 thành viên đã đình công hôm Chủ Nhật, làm 110 phi cơ phải nằm ụ. Các phi công đã biểu tình và thảo luận về việc cải tiến điều kiện lao động tại Korea University ở Seoul hôm Chủ Nhật, mỗi người mang băng trên trán ghi chữ “Đoàn Kết Sẽ Thắng.”

NỮ HƯỚNG ĐẠO MỸ CÓ CHIẾN LƯỢC MỚI
Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ đang tìm cách rũ bỏ hình ảnh truyền thống là các đơn vị chỉ có việc đi bán kẹo gây quỹ và đi cắm trại, trước tình hình toàn quốc đang gặp khó khăn thu hút các huynh trưởng và giữ các đội viên trong lứa tuổi dậy thì. Hội Nữ Hướng Đạo Mỹ quay về những trò chơi hấp dẫn thời đại, đặc biệt nhất là dạy sử dụng điện toán để thám du vào Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Hàng ngàn sinh viên dự cuộc du khảo tới Núi Paektu tại quê hương của gia tộc lãnh tụ Kim, nơi lãnh tụ thế hệ thứ 3 dang xây dựng 1 trung tâm kinh tế tại thành phố Samjiyon chân núi, gần biên giới Trung Cộng.
TOKYO - Hôm Thứ Sáu, TT Trump xác nhận : văn thư 5 trang của Thủ Tướng Nhật gửi ủy ban Nobel yêu cầu trao tặng nguyên thủ Hoa Kỳ giải Nobel Hòa Bình – 1 phiên bản của văn thư này đã được gửi cho ông Trump.
WASHINGTON - TT Trump khuyến cáo : giới lãnh đạo của quân đội Venezuela nên làm việc vì dân chủ, nếu không sẽ mất mọi thứ đang có.
MONTRAL - Trong lúc 2 nguyên thủ sắp tái ngộ tại Vietnam, Hoa Kỳ ngăn trở nỗ lực của LHQ giúp Bắc Hàn tăng tiến ngành hàng không dân sự để mở không phận cho các đường bay quốc tế - Washington muốn thấy thiện chí cụ thể của Pyongyang về phi nguyên tử như đã hứa hẹn trong Thông Cáo Chung Singapore Tháng 6-2018.
LONDON - 7 dân biểu của đảng Lao Động bất đồng về Brexit và về chống-Jew với lãnh tụ Jeremy Corbyn đã từ chức.
TEHRAN - TT Rouhani tuyên bố “Trừng phạt kinh tế là gây chiến” và xác nhận “chiến tranh kinh tế gây khó khăn hơn chiến tranh quân sự” – phát biểu kể trên được nguyên thủ Iran neu ra nhân dịp khánh thành giai đọan cuối cùng của công trình xây dựng nhà máy lọc dầu Persian Gulf Star khởi công năm 2006.
JERUSALEM - Nổi giận vì các tuyên bố của giới lãnh đạo Israel về sự liên quan với vụ bách hại gọi là Holocaust, Ba Lan rút lui, không dự hội nghị thượng đỉnh Trung Âu. Israel định tiếp đón hội nghị thượng đỉnh của nhóm gọi là Visegrad (gồm Ba Lan, Hungary, Czech và Slovakia) từ Trung Âu. Đức Quốc Xã tàn sát 6 triệu người Jew, phần lớn tại Ba Lan – 1 số người Ba Lan cộng tác với quân Đức chiếm đóng.
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN BẮC SYRIA - Viên chỉ huy của “lực lượng dân chủ Syria - SDF” hô hào liên minh đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu giữ lại Syria từ 1000 đến 1500 quân, và hy vọng TT Trump đình chỉ kế hoạch triệt thoái hoàn toàn. Sau cuộc hội đàm với các Tướng chiến trường của Hoa Kỳ tại 1 căn cứ miền bắc Syria, thủ lãnh Kobani nêu đề nghị cụ thể như trên.
NEW DEHLI - 10 ngày sau vụ cảnh sát bán quân sự bị tấn công bằng bom xe tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir, 41 người thiệt mạng, lực lượng chính phủ mở chiến dịch tiễu phạt – loạn quân Hồi Giáo đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan giao chiến tại Quận Nam của Kashmir, gây 4 tử vong đối phương.
ISLAMABAD - Trong chuyến công du 3 nước, thế tử Mohamed bin Salman đã đến thủ đô Pakistan hôm chủ nhật với mong đợi loan báo tài trợ phát triển – nhân vật thực quyền này từng hứa hẹn trên 10 tỉ MK đầu tư của vương triều Riyadh khi Thủ Tướng Imran Khan viếng thăm Saudi hồi Tháng 10-2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.