Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200000:00:00(Xem: 5319)
BỎ Ý MUA HONEYWELL
Chủ Tịch Karl Krapek của hãng United Technologies đã họp báo, trả lời các thắc mắc về việc có mua hãng Honeywell hay không, sau buổi lễ động thổ một sân bóng cà na cho Đại Học UConn mới, nơi hãng UTC hiến tặng 75 mẫu làm sân bóng ở East Hartford, Conn. hôm Thứ Sáu. United Technologies đã hủy bỏ các cuộc thương thuyết về ý định mua Honeywell International Inc. hôm Thứ Sáu, lấy cớ là Honeywell đã bắn tiếng về cuộc nói chuyệïn này ra cho một hãng cũng đang tính gạ mua.

INTERNET GIAN NAN
Kinh tế lĩnh vực kỹ thuật cao vùng Thái Bình Dương đang đổi chiều: Các phân tích gia nói rằng công thức nối kết một công ty Internet mới thành lập vào với một công ty viễn thông truyền thống tự thân đã mang sai lầm trầm trọng. Và hiện tượng này đã gây thiệt hại lớn cho Richard Li, nhà đại tư bản người vừa sáng lập Pacific Century CyberWorks Ltd. năm ngoái. Trị giá cổ phiêú hãng đã sụt thê thảm, và điều này nhấn mạnh một hiện thực đầu tư mới là các công ty tân lập Internet sẽ gặp trở ngại thu hút đầu tư nhiều hơn.

1,330 PHI CÔNG NAM HÀN ĐÌNH CÔNG
Công Đoàn các phi công hãng hàng không Korean Air với 1,330 thành viên đã đình công hôm Chủ Nhật, làm 110 phi cơ phải nằm ụ. Các phi công đã biểu tình và thảo luận về việc cải tiến điều kiện lao động tại Korea University ở Seoul hôm Chủ Nhật, mỗi người mang băng trên trán ghi chữ “Đoàn Kết Sẽ Thắng.”

NỮ HƯỚNG ĐẠO MỸ CÓ CHIẾN LƯỢC MỚI
Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ đang tìm cách rũ bỏ hình ảnh truyền thống là các đơn vị chỉ có việc đi bán kẹo gây quỹ và đi cắm trại, trước tình hình toàn quốc đang gặp khó khăn thu hút các huynh trưởng và giữ các đội viên trong lứa tuổi dậy thì. Hội Nữ Hướng Đạo Mỹ quay về những trò chơi hấp dẫn thời đại, đặc biệt nhất là dạy sử dụng điện toán để thám du vào Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.