Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

03/11/200100:00:00(Xem: 7189)
BOM XĂNG Ở SỨ QUÁN MỸ, BỊ BẮT
TOKYO - An ninh tại tại khu vực sứ quán Mỹ ở Tokyo được tăng cường sáng nay 2-11 sau khi 1 người phản kháng đơn độc ném bom xăng, và bị bắt ngay tại chỗ. Ông Masaru Onishi, 44 tuổi, là 1 nhà tranh đấu cực hữu, cũng đã phân phát truyền đơn chống Mỹ trước khi châm lửa bom xăng hồi giữa đêm. Nhân chứng cho biết bom xăng không gây thương tich cho ai. Tin cảnh sát nói truyền đơn viết rằng "Sự thẳng thắn của Hoa Kỳ là đáng ngờ". An ninh tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã được gia tăng sau biến cố 11-9.

TRIỂN LÃM CÁ SẤU TIỀN SỬ, NẶNG 10 TẤN, DÀI 11 MÉT
SYDNEY - Bộ xương cá sấu khổng lồ "super-croc" được nhà thiết kế động vật tiền sử Gary Staab tái tạo, bắt đầu được triển lãm từ hôm thứ sáu tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia của Australia ở Sydney.
Nhiều mảnh xương sống và xương sọ của cá sấu khổng lồ tồn tại trước đây 110 triệu năm, do các nhà khảo cổ Hoa Kỳ Paul Sereno và Brady Barr đào được ở Nigeria năm ngoái, đã gây cảm hứng cho việc phục chế toàn bộ xương này, có chiều dài 11 mét.
Cá sấu tiền sử được ước lượng nặng 10 tấn, với bộ xương hàm còn nguyên vẹn dài 1.8 mét. Bộ xương super-croc được trưng bày tại Sydney tới ngay 19-11, sau đó được triển lãm lưu động tại Hongkong, Singapore, Kuala Lumpur và Đài Loan.

QUỐC TẾ SẼ NHÀO VÀO VIỄN THÔNG HOA LỤC
Các quầy phone công cộng đã mọc khắp Bắc Kinh. Đầu tư quốc tế và các công ty viễn thông Trung Quốc dự kiến sẽ tăng sau khi Trung Quốc gia nhập World Trade Organization, khi đó cho các hãng quốc tế sở hữu tới phân nửa các liên doanh về Internet và các dịch vụ viễn thông khác.

SONY TUNG MÁY MỚI CÓ GÀI WINDOWS XP
Máy điện toán VAIO kiểu mới nhất của Sony Corp. đã bán ra thị trường trong có gài hệ điều dụng Windows XP. Tuy nhiên, các đại công ty điện tử Nhật Bản đang gặp cơ nguy lỗ bi đát, khi tất cả cùng nhảy vào cuộc chiến đại phá giá vì nhu cầu đã hẹp lại giữa lúc kinh tế toàn cầu suy sụp.

ĐỒNG HỒ TẬN THẾ SẮP TỚI NỬA ĐÊM
Stephen Schwartz, chủ nhiệm Tạp Chí Khoa Học Gia Nguyên Tử (Bulletin of the Atomic Scientists) đã nâng lên Đồng Hồ Tận Thế, tượng trưng cho hiểm họa tận thế nguyên tử thế giới hôm thứ sáu tại Đại Học Chicago. Sau ba năm bất động, tạp chí này quyết định trong tháng này sẽ kéo kim đồng hồ này gần tới nửa đêm hơn vì tình hình thế giới căng thẳng.

CỰU LÍNH NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các cựu quân nhân Nam Hàn tham dự thời Cuộc Chiến VN đã biểu tíình tại Seoul hôm 2-11 để đòi quyền lợi, kể cả việc chữa bệnh gây ra do chất độc khai quang quân Mỹ dùng thời đó. Khoảng 320,000 lính Nam Hàn đã giúp VNCH chiến đấu chống cộng từ 1964 tới 1973, với hơn 5,000 lính tử trận.

CỨU HỎA NEW YORK BIỂU TÌNH, ĐÒI LÀM ĐÔNG
Lính cứu hỏa đã biểu tình, diễn hành tới khu World Trade Center ở New York hôm thứ sáu 2-11-2001. Họ phản đối kế hoạch thu nhỏ số nhân viên cứu hỏa và cảnh sát truy tìm di hài ở khu này. Vài lính cứu hỏa đã xô xát với cảnh sát khi bị cản, không cho tới gần khu tháp sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan loan báo : chính quyền Trump yêu cầu tiếp sức vận động hòa hội để kết thúc cuộc chiến Afghanistan – đó là nội dung công văn của TT Trump gửi Thủ Tướng Imran Khan. Thư này cũng đề nghị cải thiện song phương, bởi cho tới gần đây ông Trump lên án Islamabad nhận quân viện bạc tỉ MK hàng năm mà không làm gì giúp Hoa Kỳ về vấn nạn Afghanistan kéo dài 17 năm.
BEIJING - Các nguồn tin thông thoa5o cho biết : tiếp theo thỏa thuận gọi là “hưu chiến 90 ngày” đạt được hôm Thứ Bảy tại Argentina, Trung Cộng sẽ đưa 1 phái đoàn hùng hậu sang Washington trong tuần tới để mở các đàm phán mới về giao thương – thành phần phái đoàn 30 viên chức.
BEIJING - Báo Beijing Times đưa tin : công an đã khám phá dịch vụ botox giả và tìm ra nguồn cung cấp vật liệu, dụng cụ, bắt 5 nghi can về tội gây thiệt hại sức khỏe công cộng. 1 cơ sở làm đẹp phụ nữ chích botox cho khoảng 1000 khách hàng đến từ 10 tỉnh, gồm Hunan, Liaoning, Fujian thu hơn 30 triệu yuan (bằng 4.3 triệu MK) trong 6 tháng.
PANAMA CITY - Sau khi dự hội nghị thượng đỉnh G-20, nguyên thủ Trung Cộng chính thức viếng thăm Panama, là lần đầu tiên từ khi Beijing và Panama thiết lập bang giao chính thức, giữa năm 2017. Thông tấn Xinhua báo tin : chủ tịch Xi Jinping và phu nhân được TT Juan Carlos Varela cùng phu nhân nghênh đón tại phi trường hôm chủ nhật. Chuyến xuất ngoại để dự hội nghị thứ 13 của G-20 đưa lãnh tụ Xi tới Bồ Đào Nha sau Panama.
NEW YORK -- Ngân Hàng Morgan Stanley đưa ra tiên đoán rằng hãng xe Ford sẽ cắt giảm 25,000 công nhân để cải tổ.
Nguy cơ bệnh và tử vong liên quan đến tim đang gia tăng trên toàn thế giới vì biến đổi khí hậu, theo một phúc trình mới cảnh báo.
Tập thể dục thường xuyên có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh suy giảm trí óc và mất trí nhớ trong tuổi già, theo Hội Alzheimer’s Association cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un năm nay sẽ ghé thăm Seoul, thủ đô Nam Hàn... nhưng chương trình chưa quyết định chung kết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.