Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

03/11/200100:00:00(Xem: 7796)
BOM XĂNG Ở SỨ QUÁN MỸ, BỊ BẮT
TOKYO - An ninh tại tại khu vực sứ quán Mỹ ở Tokyo được tăng cường sáng nay 2-11 sau khi 1 người phản kháng đơn độc ném bom xăng, và bị bắt ngay tại chỗ. Ông Masaru Onishi, 44 tuổi, là 1 nhà tranh đấu cực hữu, cũng đã phân phát truyền đơn chống Mỹ trước khi châm lửa bom xăng hồi giữa đêm. Nhân chứng cho biết bom xăng không gây thương tich cho ai. Tin cảnh sát nói truyền đơn viết rằng "Sự thẳng thắn của Hoa Kỳ là đáng ngờ". An ninh tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã được gia tăng sau biến cố 11-9.

TRIỂN LÃM CÁ SẤU TIỀN SỬ, NẶNG 10 TẤN, DÀI 11 MÉT
SYDNEY - Bộ xương cá sấu khổng lồ "super-croc" được nhà thiết kế động vật tiền sử Gary Staab tái tạo, bắt đầu được triển lãm từ hôm thứ sáu tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia của Australia ở Sydney.
Nhiều mảnh xương sống và xương sọ của cá sấu khổng lồ tồn tại trước đây 110 triệu năm, do các nhà khảo cổ Hoa Kỳ Paul Sereno và Brady Barr đào được ở Nigeria năm ngoái, đã gây cảm hứng cho việc phục chế toàn bộ xương này, có chiều dài 11 mét.
Cá sấu tiền sử được ước lượng nặng 10 tấn, với bộ xương hàm còn nguyên vẹn dài 1.8 mét. Bộ xương super-croc được trưng bày tại Sydney tới ngay 19-11, sau đó được triển lãm lưu động tại Hongkong, Singapore, Kuala Lumpur và Đài Loan.

QUỐC TẾ SẼ NHÀO VÀO VIỄN THÔNG HOA LỤC
Các quầy phone công cộng đã mọc khắp Bắc Kinh. Đầu tư quốc tế và các công ty viễn thông Trung Quốc dự kiến sẽ tăng sau khi Trung Quốc gia nhập World Trade Organization, khi đó cho các hãng quốc tế sở hữu tới phân nửa các liên doanh về Internet và các dịch vụ viễn thông khác.

SONY TUNG MÁY MỚI CÓ GÀI WINDOWS XP
Máy điện toán VAIO kiểu mới nhất của Sony Corp. đã bán ra thị trường trong có gài hệ điều dụng Windows XP. Tuy nhiên, các đại công ty điện tử Nhật Bản đang gặp cơ nguy lỗ bi đát, khi tất cả cùng nhảy vào cuộc chiến đại phá giá vì nhu cầu đã hẹp lại giữa lúc kinh tế toàn cầu suy sụp.

ĐỒNG HỒ TẬN THẾ SẮP TỚI NỬA ĐÊM
Stephen Schwartz, chủ nhiệm Tạp Chí Khoa Học Gia Nguyên Tử (Bulletin of the Atomic Scientists) đã nâng lên Đồng Hồ Tận Thế, tượng trưng cho hiểm họa tận thế nguyên tử thế giới hôm thứ sáu tại Đại Học Chicago. Sau ba năm bất động, tạp chí này quyết định trong tháng này sẽ kéo kim đồng hồ này gần tới nửa đêm hơn vì tình hình thế giới căng thẳng.

CỰU LÍNH NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các cựu quân nhân Nam Hàn tham dự thời Cuộc Chiến VN đã biểu tíình tại Seoul hôm 2-11 để đòi quyền lợi, kể cả việc chữa bệnh gây ra do chất độc khai quang quân Mỹ dùng thời đó. Khoảng 320,000 lính Nam Hàn đã giúp VNCH chiến đấu chống cộng từ 1964 tới 1973, với hơn 5,000 lính tử trận.

CỨU HỎA NEW YORK BIỂU TÌNH, ĐÒI LÀM ĐÔNG
Lính cứu hỏa đã biểu tình, diễn hành tới khu World Trade Center ở New York hôm thứ sáu 2-11-2001. Họ phản đối kế hoạch thu nhỏ số nhân viên cứu hỏa và cảnh sát truy tìm di hài ở khu này. Vài lính cứu hỏa đã xô xát với cảnh sát khi bị cản, không cho tới gần khu tháp sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Thăm dò dân ý xác nhận gần 70% cử tri Đức muốn Thủ Tướng Angela Merkel đi Nga thăm World Cup 2018.
Sứ mạng pháp trị của Liên Âu tại Kosovo đã được bàn giao cho nhà cầm quyền sở tại. Giới phê bình nhận xét: sứ mạng (gọi bằng tên tắt EULEX) hơn 1 thập niên qua tại Kosovo thất bại, vì những kẻ chức quyền phạm tội không bị bắt giữ để điều tra, và tham nhũng không giảm.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia và tổ chức Greenpeace nhận thấy các hội đoàn Hồi Giáo có thể là đồng hành tích cực trong nỗ lực vận động hạn chế rác thải plastic.
SEOUL, Nam Hàn -- Những bước hòa giải hai miền Nam-Bắc Hàn đang xúc tiến... Bản tin KBS nói: Hai miền Nam-Bắc xúc tiến giao lưu sinh viên...
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này là kỳ hạn công bố danh sách các mặt hàng sản xuất tại Hoa Lục bị trừng phat băng thuế nhập cảng - điều chưa rõ là ông trump có thể “ngưng bắn” như là 1 phần trong chiến lược thương lượng.
BRUSSELS - Các thành viên của nhóm Liên Âu đã bỏ phiêu đồng thanh phương án trả đũa thuế suất nhập cảng mới trong chủ trương mậu dịch của chính quyền Trump bằng thuế.
MANAGUA - Đường phố thủ đô Nicaragua vắng bóng người khi dân chúng hưởng ứng lời hô hào tổng đình công để phản đối TT Ortega bám giữ quyền hành – đình công toàn quốc 1 ngày nối tiếp 2 tháng hỗn loạn.
ISLAMABAD - Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ tấn công Taleban tại vùng đông bắc Pakistan, diệt thủ lãnh Mullah Fazullah, là người đã hạ lệnh giết nữ sinh tranh đấu quyền học tập Malala Yousafzai (mà sau đuợc tặng giải Nobel Hòa Bình).
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng sẽ là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ được 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu đăng tải trên The Economist cho thấy, vận động viên thường thi đấu tồi tệ hơn sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ liền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.