Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

03/11/200100:00:00(Xem: 8990)
BOM XĂNG Ở SỨ QUÁN MỸ, BỊ BẮT
TOKYO - An ninh tại tại khu vực sứ quán Mỹ ở Tokyo được tăng cường sáng nay 2-11 sau khi 1 người phản kháng đơn độc ném bom xăng, và bị bắt ngay tại chỗ. Ông Masaru Onishi, 44 tuổi, là 1 nhà tranh đấu cực hữu, cũng đã phân phát truyền đơn chống Mỹ trước khi châm lửa bom xăng hồi giữa đêm. Nhân chứng cho biết bom xăng không gây thương tich cho ai. Tin cảnh sát nói truyền đơn viết rằng "Sự thẳng thắn của Hoa Kỳ là đáng ngờ". An ninh tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã được gia tăng sau biến cố 11-9.

TRIỂN LÃM CÁ SẤU TIỀN SỬ, NẶNG 10 TẤN, DÀI 11 MÉT
SYDNEY - Bộ xương cá sấu khổng lồ "super-croc" được nhà thiết kế động vật tiền sử Gary Staab tái tạo, bắt đầu được triển lãm từ hôm thứ sáu tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia của Australia ở Sydney.
Nhiều mảnh xương sống và xương sọ của cá sấu khổng lồ tồn tại trước đây 110 triệu năm, do các nhà khảo cổ Hoa Kỳ Paul Sereno và Brady Barr đào được ở Nigeria năm ngoái, đã gây cảm hứng cho việc phục chế toàn bộ xương này, có chiều dài 11 mét.
Cá sấu tiền sử được ước lượng nặng 10 tấn, với bộ xương hàm còn nguyên vẹn dài 1.8 mét. Bộ xương super-croc được trưng bày tại Sydney tới ngay 19-11, sau đó được triển lãm lưu động tại Hongkong, Singapore, Kuala Lumpur và Đài Loan.

QUỐC TẾ SẼ NHÀO VÀO VIỄN THÔNG HOA LỤC
Các quầy phone công cộng đã mọc khắp Bắc Kinh. Đầu tư quốc tế và các công ty viễn thông Trung Quốc dự kiến sẽ tăng sau khi Trung Quốc gia nhập World Trade Organization, khi đó cho các hãng quốc tế sở hữu tới phân nửa các liên doanh về Internet và các dịch vụ viễn thông khác.

SONY TUNG MÁY MỚI CÓ GÀI WINDOWS XP
Máy điện toán VAIO kiểu mới nhất của Sony Corp. đã bán ra thị trường trong có gài hệ điều dụng Windows XP. Tuy nhiên, các đại công ty điện tử Nhật Bản đang gặp cơ nguy lỗ bi đát, khi tất cả cùng nhảy vào cuộc chiến đại phá giá vì nhu cầu đã hẹp lại giữa lúc kinh tế toàn cầu suy sụp.

ĐỒNG HỒ TẬN THẾ SẮP TỚI NỬA ĐÊM
Stephen Schwartz, chủ nhiệm Tạp Chí Khoa Học Gia Nguyên Tử (Bulletin of the Atomic Scientists) đã nâng lên Đồng Hồ Tận Thế, tượng trưng cho hiểm họa tận thế nguyên tử thế giới hôm thứ sáu tại Đại Học Chicago. Sau ba năm bất động, tạp chí này quyết định trong tháng này sẽ kéo kim đồng hồ này gần tới nửa đêm hơn vì tình hình thế giới căng thẳng.

CỰU LÍNH NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các cựu quân nhân Nam Hàn tham dự thời Cuộc Chiến VN đã biểu tíình tại Seoul hôm 2-11 để đòi quyền lợi, kể cả việc chữa bệnh gây ra do chất độc khai quang quân Mỹ dùng thời đó. Khoảng 320,000 lính Nam Hàn đã giúp VNCH chiến đấu chống cộng từ 1964 tới 1973, với hơn 5,000 lính tử trận.

CỨU HỎA NEW YORK BIỂU TÌNH, ĐÒI LÀM ĐÔNG
Lính cứu hỏa đã biểu tình, diễn hành tới khu World Trade Center ở New York hôm thứ sáu 2-11-2001. Họ phản đối kế hoạch thu nhỏ số nhân viên cứu hỏa và cảnh sát truy tìm di hài ở khu này. Vài lính cứu hỏa đã xô xát với cảnh sát khi bị cản, không cho tới gần khu tháp sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FRANKFURT - Hàng trăm ngàn người ưa thích xe hơi kéo tới thành phố Frankfurt tại Đức để xem hội chợ xe hơi IAA vào tuần tới.
APIA, Smoa - Giới lãnh đạo của các đảo quốc Thái Bình Dương cùng lên tiếng hô hào gấp rút hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu – vùng này sẽ hứng chịu tai họa nhiều hơn mọi nơi trên địa cầu.
CARACAS - Sau quyết định trừng phạt của Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo tả phái Venezuela mời chủ công trái dự thương lượng về nợ ngoại quốc. Trong
LA JOLLA, Calif. — Đại học UC San Diego (UCSD) được xếp hạng 5 trong lĩnh vực đại học công lập xuất sắc nhất thế giới, và là đại học xuất sắc thứ 31 toàn cầu
MEXICO CITY - Ít nhất 58 người chết và hơn 200 người bị thương vì động đất tại miền nam Mexico, theo AP.
BEIJING - Tướng Mao Tân Vũ, cháu nội của lãnh tụ Mao Trạch Đông, có tên trong danh sách gọi là “hoàng tử đảng” không đuợc mời tham dự đại hội thứ 19 của đảng CS cầm quyền. Mao Tân Vũ đang là Tướng 2 sao trong “quân đội giải phóng nhân dân”.
Con Trai, Con Rể TT Duterte Bác Bỏ Có Liên Can Ma Túy; Nghị Sĩ Trillanes Tố Cáo Con Trai TT Phi Là Đội Viên Băng Đảng TC
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn nhấn mạnh: vận động ngoại giao, không dùng quân sự, là cách ứng phó với tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn, ngay cả khi phi đạn nghênh cản đã đuợc tiếp tục lắp đặt và hoàn tất hôm Thứ Năm
BERLIN - Sứ giả mới của LHQ phụ trách Libya định tái lập phái bộ LHQ tại đất nước xung đột liên tục từ khi nhà độc tài Gadhafy bị đánh đổ, năm 2011. Phái bộ LHQ rút lui khỏi quốc gia Bắc Phi này năm 2014
- Tín điểm của ngân hàng lớn hạng 5 Hoa Lục vừa bị công ty xếp hạng Moody’s đưa vào quy chế “phế thải”, là báo hiệu mới nhất về tính chất mong manh của hệ thống tài chính tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.