Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

03/11/200100:00:00(Xem: 9165)
BOM XĂNG Ở SỨ QUÁN MỸ, BỊ BẮT
TOKYO - An ninh tại tại khu vực sứ quán Mỹ ở Tokyo được tăng cường sáng nay 2-11 sau khi 1 người phản kháng đơn độc ném bom xăng, và bị bắt ngay tại chỗ. Ông Masaru Onishi, 44 tuổi, là 1 nhà tranh đấu cực hữu, cũng đã phân phát truyền đơn chống Mỹ trước khi châm lửa bom xăng hồi giữa đêm. Nhân chứng cho biết bom xăng không gây thương tich cho ai. Tin cảnh sát nói truyền đơn viết rằng "Sự thẳng thắn của Hoa Kỳ là đáng ngờ". An ninh tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã được gia tăng sau biến cố 11-9.

TRIỂN LÃM CÁ SẤU TIỀN SỬ, NẶNG 10 TẤN, DÀI 11 MÉT
SYDNEY - Bộ xương cá sấu khổng lồ "super-croc" được nhà thiết kế động vật tiền sử Gary Staab tái tạo, bắt đầu được triển lãm từ hôm thứ sáu tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia của Australia ở Sydney.
Nhiều mảnh xương sống và xương sọ của cá sấu khổng lồ tồn tại trước đây 110 triệu năm, do các nhà khảo cổ Hoa Kỳ Paul Sereno và Brady Barr đào được ở Nigeria năm ngoái, đã gây cảm hứng cho việc phục chế toàn bộ xương này, có chiều dài 11 mét.
Cá sấu tiền sử được ước lượng nặng 10 tấn, với bộ xương hàm còn nguyên vẹn dài 1.8 mét. Bộ xương super-croc được trưng bày tại Sydney tới ngay 19-11, sau đó được triển lãm lưu động tại Hongkong, Singapore, Kuala Lumpur và Đài Loan.

QUỐC TẾ SẼ NHÀO VÀO VIỄN THÔNG HOA LỤC
Các quầy phone công cộng đã mọc khắp Bắc Kinh. Đầu tư quốc tế và các công ty viễn thông Trung Quốc dự kiến sẽ tăng sau khi Trung Quốc gia nhập World Trade Organization, khi đó cho các hãng quốc tế sở hữu tới phân nửa các liên doanh về Internet và các dịch vụ viễn thông khác.

SONY TUNG MÁY MỚI CÓ GÀI WINDOWS XP
Máy điện toán VAIO kiểu mới nhất của Sony Corp. đã bán ra thị trường trong có gài hệ điều dụng Windows XP. Tuy nhiên, các đại công ty điện tử Nhật Bản đang gặp cơ nguy lỗ bi đát, khi tất cả cùng nhảy vào cuộc chiến đại phá giá vì nhu cầu đã hẹp lại giữa lúc kinh tế toàn cầu suy sụp.

ĐỒNG HỒ TẬN THẾ SẮP TỚI NỬA ĐÊM
Stephen Schwartz, chủ nhiệm Tạp Chí Khoa Học Gia Nguyên Tử (Bulletin of the Atomic Scientists) đã nâng lên Đồng Hồ Tận Thế, tượng trưng cho hiểm họa tận thế nguyên tử thế giới hôm thứ sáu tại Đại Học Chicago. Sau ba năm bất động, tạp chí này quyết định trong tháng này sẽ kéo kim đồng hồ này gần tới nửa đêm hơn vì tình hình thế giới căng thẳng.

CỰU LÍNH NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các cựu quân nhân Nam Hàn tham dự thời Cuộc Chiến VN đã biểu tíình tại Seoul hôm 2-11 để đòi quyền lợi, kể cả việc chữa bệnh gây ra do chất độc khai quang quân Mỹ dùng thời đó. Khoảng 320,000 lính Nam Hàn đã giúp VNCH chiến đấu chống cộng từ 1964 tới 1973, với hơn 5,000 lính tử trận.

CỨU HỎA NEW YORK BIỂU TÌNH, ĐÒI LÀM ĐÔNG
Lính cứu hỏa đã biểu tình, diễn hành tới khu World Trade Center ở New York hôm thứ sáu 2-11-2001. Họ phản đối kế hoạch thu nhỏ số nhân viên cứu hỏa và cảnh sát truy tìm di hài ở khu này. Vài lính cứu hỏa đã xô xát với cảnh sát khi bị cản, không cho tới gần khu tháp sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách tiến trình Brexit David Davis của vương quốc xác nhận hôm Thứ Hai ý muốn ngồi vào bàn thương luợng để đàm phán toàn diện với EU – nhưng,
CARACAS - Gần 7.2 triệu cử tri Venezuela tham gia cuộc trưng cầu không chính thức do đối lập tổ chức hôm chủ nhật đã bỏ phiếu chống tại TT tại chức Nicolas Maduro
WASHINGTON - Điện Kremlin muốn Bạch Ôc lật ngược quyết định trừng phạt Tháng 12-2016 của chính quyền trước tống xuất 35 nhà ngoại giao Nga và tịch thu 2 cơ sở ngoại giao của Nga tại Maryland
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn hô hào các đàm phán chính thức với Bắc Hàn vào ngày 21-7 tại toà nhà Tongilgap ở thị trấn biên giới Panmunjom, nơi trước đây chứng kiến các tiếp xúc nam-bắc.
Nóng quá mức trong nhiều thập niên tới sẽ gây khó khăn cho tất cả các chuyến bay cất cánh khỏi mặt đất, đòi hỏi các hãng hàng không phải bỏ bớt nhiên liệu,
Các tài xế xe mô tô ở Mỹ, Đức và Anh chi hàng tỉ đô la cho việc đi tìm địa điểm đậu xe và phải mất nhiều thời gian hơn họ cần để tránh bị giấy phạt mà còn làm họ tốn ít hơn,
Voi khắp Á Châu đang bị giữ trong “các điều kiện không thể chấp nhận được” để cung cấp voi cỡi và biểu diễn cho những du khách vô tri, theo một nghiên cứu mới cho biết.
SYDNEY, Úc châu – Đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực địa ốc hải ngoại lên tới kỷ lục 133.7 tỷ đôla trong năm 2016, theo thống kê của trang Juwai.com.
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Nam Hàn đã chạm mức cao nhất trong tháng 6, đặc biệt, nhiều thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30 không có ý định tìm việc làm.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu nếu không được cải thiện sẽ gây ra những hậu quả to lớn đối với các nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.