Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200200:00:00(Xem: 5745)
ÚC HƯỚNG VỀ NEW YORK TƯỞNG NIỆM
SYDNEY - Hôm thứ hai, 6 tháng sau biến cố 11-9, trên 20 lính cứu hoả New York đứng nghiêm chào cờ Mỹ trên đỉnh cây cầu của cảng Sydney, biểu tuợng của Australia. Trung úy Peter Ioveno, phục vụ ngành cứu hoả 32 năm, nói "Chúng tôi vẫn còn trên 180 anh em đồng ngũ mất tich, ngoài vô số chiến si cỉnh sát và thường dân. hôm thứ hai là 1 ngày nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi". Họ bắt đầu leo cây cầu từ lúc 8 giờ 40 phút sáng Thứ 2, và dựng cờ trên đỉnh cầu vào luc giữa đêm. Các chiến sĩ cứu hoả New York được mời thăm Australia theo lời mời của Hội Đồng du lịch tiểu bang New South Wales.

1 PHI CƠ MẤT ÁP SUẤT, ĐÁP KHẨN, 22 KHÁCH ĐAU TAI
HAWAII - Một phi cơ Boeing 737 của hãng Aloha đêm chủ nhật đáp khẩn cấp sau khi phát giác mất áp suất ở phòng lái.


Phát ngôn viên hãng hàng không cho biết trong chuyến bay từ phi trường Honolulu của đảo Oahu sang sân bay Kahului của đảo Maui, phi công đã thông báo tình trạng khẩn cấp, và giảm cao độ từ 15,000 feet xuống 5,000 feet.
Các hành khach cho biết sự hạ giảm cao độ đột ngột gây thay đổi áp suất khiến họ cảm thấy màng nhĩ đau khủng khiếp như bị đâm bằng mũi nhọn.
Sau khi phi hành đoàn lấy lại ổn định cho phi cơ, không khí trong phi cơ trở nên cực lạnh, hơi thở trở thành những luồng khói.
22 người bị đau tai dữ dội được đưa vào bệnh viện khám. Nguyên nhân gây mất áp suất phòng lái chưa rõ.

SONY RA MÁY MỚI
Hãng Sony Corp đã trình làng máy điện toán cầm tay CLIE đời mới, trong đó có máy thu hình, bàn phiếm gõ chữ và 1 màn hình khá lớn tại Tokyo hôm 11-3. Cùng ngày, Sony cũng trình làng loại mới của điện toán xách tay VAIO với nhiều khả năng đa truyền thông hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.