Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200200:00:00(Xem: 6233)
ÚC HƯỚNG VỀ NEW YORK TƯỞNG NIỆM
SYDNEY - Hôm thứ hai, 6 tháng sau biến cố 11-9, trên 20 lính cứu hoả New York đứng nghiêm chào cờ Mỹ trên đỉnh cây cầu của cảng Sydney, biểu tuợng của Australia. Trung úy Peter Ioveno, phục vụ ngành cứu hoả 32 năm, nói "Chúng tôi vẫn còn trên 180 anh em đồng ngũ mất tich, ngoài vô số chiến si cỉnh sát và thường dân. hôm thứ hai là 1 ngày nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi". Họ bắt đầu leo cây cầu từ lúc 8 giờ 40 phút sáng Thứ 2, và dựng cờ trên đỉnh cầu vào luc giữa đêm. Các chiến sĩ cứu hoả New York được mời thăm Australia theo lời mời của Hội Đồng du lịch tiểu bang New South Wales.

1 PHI CƠ MẤT ÁP SUẤT, ĐÁP KHẨN, 22 KHÁCH ĐAU TAI
HAWAII - Một phi cơ Boeing 737 của hãng Aloha đêm chủ nhật đáp khẩn cấp sau khi phát giác mất áp suất ở phòng lái.


Phát ngôn viên hãng hàng không cho biết trong chuyến bay từ phi trường Honolulu của đảo Oahu sang sân bay Kahului của đảo Maui, phi công đã thông báo tình trạng khẩn cấp, và giảm cao độ từ 15,000 feet xuống 5,000 feet.
Các hành khach cho biết sự hạ giảm cao độ đột ngột gây thay đổi áp suất khiến họ cảm thấy màng nhĩ đau khủng khiếp như bị đâm bằng mũi nhọn.
Sau khi phi hành đoàn lấy lại ổn định cho phi cơ, không khí trong phi cơ trở nên cực lạnh, hơi thở trở thành những luồng khói.
22 người bị đau tai dữ dội được đưa vào bệnh viện khám. Nguyên nhân gây mất áp suất phòng lái chưa rõ.

SONY RA MÁY MỚI
Hãng Sony Corp đã trình làng máy điện toán cầm tay CLIE đời mới, trong đó có máy thu hình, bàn phiếm gõ chữ và 1 màn hình khá lớn tại Tokyo hôm 11-3. Cùng ngày, Sony cũng trình làng loại mới của điện toán xách tay VAIO với nhiều khả năng đa truyền thông hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.