Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200100:00:00(Xem: 6188)
PARIS: CHÁY KHÁCH SẠN 6 TẦNG, 4 CHẾT
PARIS - 4 người chết, 17 người bị thương trong trận hoả hoạn phát ra lúc 3 giờ sáng tại khách sạn Hotel du Palais, không xa bờ sông Seine và viện bảo tàng Louvre.
Trong số 4 người chết vì ngộp khói trong lúc tìm dường thoát lên nóc nhà, gồm 2 phụ nữ Italy 23 tuổi.
Lửa cháy lan từ tầng trệt lên khắp 6 tầng của ngôi nhà, nguyên nhân chưa rõ, tình nghi là phá hoại.
Lực lượng cứu hoả 150 người mất hơn 1 giờ mới dập tắ được ngọn lửa. Có 1 người tình nghi bị bắt. Theo phát ngôn viên cảnh sát, nghi can có thành tich đốt nhà, ra khỏi khach sạn trước khi lửa cháy.

TÀU CON THOI VỀ LẠI, HẠ CÁNH BÌNH AN
CAPE CANAVERAL - Trong vòng đai bảo vệ an inh chặt chẽ, tàu con thoi Endeavour chui qua nhiều tầng mây đáp xuống Trung Tâm Không Gian Kennedy hồi 12 giờ 55 phút trưa nay, giờ Florida. Các phi hành gia được thay thế sau 129 ngày công tác trên trạm quốc tế là Frank Culbertson, Vladimir Dezhruv và Mikhai Tyurin, đã bay 2000 vòng quỹ đạo địa cầu, tổng chiều dài 53 triệu dặm. Phi hành gia Culbertson đã được vợ là Rebecca và 5 người con chờ đòn để cùng đón mừng Lễ Giáng Sinh. Ký giả Maria Dunn của thông tấn AP viết các phi hành gia trở về sau khi địa cầu mang những vết sẹo mới của biến cố 11-9 và chiến cuộc Afghanistan.

TỪ CHỨC ĐỂ TRÁNH HỖN LOẠN ĐẤT NƯỚC
LISBON - Ông Antonio Guterres, Thủ Tướng Bồ Đào Nha, hôm thứ hai cho biết ông sẽ từ chức vì đảng Dân Chủ Xã Hội (đối lập) đã thắng trong các cuộc bầu cử cấp địa phương, tạo điều kiện cho việc tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn. Ông Guterres là thế hệ lãnh đạo mới của phe xã hội tán thành nền kinh tế thị trường, nhưng sau 6 năm cầm quyền, ông nhận trach nhiệm về sự thất cử của đảng Xã Hội. Ông nói ông từ chức vì không muốn có hỗn loạn chính trị, và cũng chưa rõ TT Jorge Sampaio sẽ chấp thuận đơn từ chức hay không. Ông Barroso, lãnh tụ đảng Dân Chủ Xã Hội (trung-tả), tuyên bố "Kết quả bầu cử cho thấy đảng Dân Chủ Xã Hội nay là lực lượng chính trị quan trọng trong nước, và là chọn lựa của quốc dân".

ÔNG GIÀ NÔ EN LẶN CHUNG VỚI CÁ
Độc chiêu Nam Hàn: Thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En bơi lội trong các thùng cá bằng kính để thu hút du khách cho một hải học viện địa phương ở Seoul. Trò vui này sẽ dùng để quảng cáo ầm ĩ kéo dài tới lễ giáng sinh.

VOI THÁI , XE ỦI LÔ CÙNG CHỐNG ĐỒ DỎM
Cảnh sát Thái đã dùng xe ủi lô cán nát các đồ giả mạo, từ áo quần, băng video, DVD, đĩa nhạc hay điện toán CD. Cảnh sát dịp này đã mời phóng viên quốc tế tới chụp hình làm tin, và cho các quản tượng đi voi tới làm vui, mang biểu ngữ kêu gọi dân Thái sáng tạo, chứ đừng làm đồ dỏm.

2 THÁNG CHUYỂN TIẾP ĐỂ XÀI TIỀN EURO
Các cửa tiệm Brussels, Bỉ đang bắt đầu làm quen với tiền Euro, học cách hoán chuyển tiền địa phương ra tiền Euro và ngược lại trong thời gian 2 tháng chuyển tiếp, tính từ ngày 1-1-2001.

GREENPEACE ÚC CHỐNG NGUYÊN TỬ
SYDNEY - Trên thành viên của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace sáng nay bất ngờ xông vào cơ sở nghiên cứu phản ứng hạt nhân của thành phố Sydney (Australia), leo lên lò phản ứng và tháp phát sóng, trương các biểu ngữ có dòng chữ "Nguyên Tử Không Bao Giờ An Toàn".
Một số người trong bọn mặc y phục có hình dáng những thùng chưa phế liệu nguyên tử. Nhóm Greenpeace lái xe xông vào nhân lúc cổng mở cho 1 xe khác vào. Cảnh sát tới 15 phút sau, bắt 24 người với lý do "xâm nhập trái phép."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
KATMANDU - 1 trong hơn 10 thỏa ước hợp tác được ký kết nhân chuyến công du Beijing của Thủ Tướng Nepal là Khadga Prasad Sharma Oli gồm dự án đường sắt nối liền miền tây Tây Tạng với Nepal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.