Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200100:00:00(Xem: 5258)
PARIS: CHÁY KHÁCH SẠN 6 TẦNG, 4 CHẾT
PARIS - 4 người chết, 17 người bị thương trong trận hoả hoạn phát ra lúc 3 giờ sáng tại khách sạn Hotel du Palais, không xa bờ sông Seine và viện bảo tàng Louvre.
Trong số 4 người chết vì ngộp khói trong lúc tìm dường thoát lên nóc nhà, gồm 2 phụ nữ Italy 23 tuổi.
Lửa cháy lan từ tầng trệt lên khắp 6 tầng của ngôi nhà, nguyên nhân chưa rõ, tình nghi là phá hoại.
Lực lượng cứu hoả 150 người mất hơn 1 giờ mới dập tắ được ngọn lửa. Có 1 người tình nghi bị bắt. Theo phát ngôn viên cảnh sát, nghi can có thành tich đốt nhà, ra khỏi khach sạn trước khi lửa cháy.

TÀU CON THOI VỀ LẠI, HẠ CÁNH BÌNH AN
CAPE CANAVERAL - Trong vòng đai bảo vệ an inh chặt chẽ, tàu con thoi Endeavour chui qua nhiều tầng mây đáp xuống Trung Tâm Không Gian Kennedy hồi 12 giờ 55 phút trưa nay, giờ Florida. Các phi hành gia được thay thế sau 129 ngày công tác trên trạm quốc tế là Frank Culbertson, Vladimir Dezhruv và Mikhai Tyurin, đã bay 2000 vòng quỹ đạo địa cầu, tổng chiều dài 53 triệu dặm. Phi hành gia Culbertson đã được vợ là Rebecca và 5 người con chờ đòn để cùng đón mừng Lễ Giáng Sinh. Ký giả Maria Dunn của thông tấn AP viết các phi hành gia trở về sau khi địa cầu mang những vết sẹo mới của biến cố 11-9 và chiến cuộc Afghanistan.

TỪ CHỨC ĐỂ TRÁNH HỖN LOẠN ĐẤT NƯỚC
LISBON - Ông Antonio Guterres, Thủ Tướng Bồ Đào Nha, hôm thứ hai cho biết ông sẽ từ chức vì đảng Dân Chủ Xã Hội (đối lập) đã thắng trong các cuộc bầu cử cấp địa phương, tạo điều kiện cho việc tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn. Ông Guterres là thế hệ lãnh đạo mới của phe xã hội tán thành nền kinh tế thị trường, nhưng sau 6 năm cầm quyền, ông nhận trach nhiệm về sự thất cử của đảng Xã Hội. Ông nói ông từ chức vì không muốn có hỗn loạn chính trị, và cũng chưa rõ TT Jorge Sampaio sẽ chấp thuận đơn từ chức hay không. Ông Barroso, lãnh tụ đảng Dân Chủ Xã Hội (trung-tả), tuyên bố "Kết quả bầu cử cho thấy đảng Dân Chủ Xã Hội nay là lực lượng chính trị quan trọng trong nước, và là chọn lựa của quốc dân".

ÔNG GIÀ NÔ EN LẶN CHUNG VỚI CÁ
Độc chiêu Nam Hàn: Thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En bơi lội trong các thùng cá bằng kính để thu hút du khách cho một hải học viện địa phương ở Seoul. Trò vui này sẽ dùng để quảng cáo ầm ĩ kéo dài tới lễ giáng sinh.

VOI THÁI , XE ỦI LÔ CÙNG CHỐNG ĐỒ DỎM
Cảnh sát Thái đã dùng xe ủi lô cán nát các đồ giả mạo, từ áo quần, băng video, DVD, đĩa nhạc hay điện toán CD. Cảnh sát dịp này đã mời phóng viên quốc tế tới chụp hình làm tin, và cho các quản tượng đi voi tới làm vui, mang biểu ngữ kêu gọi dân Thái sáng tạo, chứ đừng làm đồ dỏm.

2 THÁNG CHUYỂN TIẾP ĐỂ XÀI TIỀN EURO
Các cửa tiệm Brussels, Bỉ đang bắt đầu làm quen với tiền Euro, học cách hoán chuyển tiền địa phương ra tiền Euro và ngược lại trong thời gian 2 tháng chuyển tiếp, tính từ ngày 1-1-2001.

GREENPEACE ÚC CHỐNG NGUYÊN TỬ
SYDNEY - Trên thành viên của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace sáng nay bất ngờ xông vào cơ sở nghiên cứu phản ứng hạt nhân của thành phố Sydney (Australia), leo lên lò phản ứng và tháp phát sóng, trương các biểu ngữ có dòng chữ "Nguyên Tử Không Bao Giờ An Toàn".
Một số người trong bọn mặc y phục có hình dáng những thùng chưa phế liệu nguyên tử. Nhóm Greenpeace lái xe xông vào nhân lúc cổng mở cho 1 xe khác vào. Cảnh sát tới 15 phút sau, bắt 24 người với lý do "xâm nhập trái phép."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không có cờ EU nào được nhìn thấy trong các cuộc biểu tình ở Belarus. Tuy nhiên, Moscow nhận thấy nguy cơ Minsk có thể quay lưng lại với Nga với phong trào dân chủ. Điện Kremlin rõ ràng đang định vị chính mình.
UEFA Champions League 2019/20 là mùa tranh giải thứ 28 của giải đấu quan trọng nhất ở châu Âu dành cho các đội bóng dưới cái tên này và là mùa giải thứ 65 nói chung. 79 câu lạc bộ hàng đầu từ 54 hiệp hội quốc gia của UEFA đã tham gia cuộc thi đấu.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ dẫm đạp lên nhau tại hộp đêm ở thành phố Lima của Peru, khi những người đi dự cố chạy thoát một cuộc đột kích của cảnh sát vào địa điểm, theo Orlando Velasco Mujica, tướng của Cảnh Sát Quốc Gia Peru cho biết, qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 23 tháng 8 năm 2020.
Kinh tế, tài chánh, thị trường lao động trên toàn thế giới đã và đang chịu áp lực nặng nề từ cuộc khủng hoảng corona. Đức không ngoại lệ nhưng các hãng Đức nói chung, cố gắng tránh chuyện sa thải áp dụng biện pháp công việc ngắn hạn (Kurzarbeit/ short-time work), sẵn sàng trả tiền trợ cấp ngắn hạn (Kurzarbeitgeld / Short-time allowance) cũng như khuyến khích nhân viên sắp nghỉ hưu nhận trợ cấp thôi việc (Abfindung bezahlen / pay the severance payment) nếu họ nghỉ hưu sớm.
Phi Luật Tân cáo buộc duyên phòng TQ hôm Thứ Sáu, 21 tháng 8 năm 2020 về việc xâm chiếm bất hợp pháp dụng cụ đánh cá gần bãi cạn tranh chấp tại Biển Đông, châm ngòi cho sự tranh cãi mới với Bắc Kinh, theo bản tin của Yayoo News cho biết hôm Thứ Sáu.
Lãnh đạo đối lập Nga và là người chỉ trích thẳng thắn Điện Kremlin Alexey Navalny đang trong tình trạng hôn mê sau khi ngã bệnh bị nghi bị đầu độc, theo nữ phát ngôn viên của ông cho biết hôm Thứ Năm, 20 tháng 8 năm 2020, theo CNN tường trình.
Lũ lụt tại miền nam TQ đã làm cho mực nước từ Sông Dương Tử dâng lân tới các ngón chân của đại tượng Phật nổi tiếng – được tường trình lần đầu tiên trong nhiều thập niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Tư, 19 tháng 8 năm 2020.
Mỹ và Việt Nam phối hợp điều tra và bắt 3 người Việt trong nhóm lừa gạt 7,000 người Mỹ để bán chất rửa tay qua mạng thu lợi về gần 1 triệu đô la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 8 năm 2020.
Gã khổng lồ truyền thông China (Trung Cộng) Huawei đi trước khoảng hai năm so với phần còn lại của thế giới về công nghệ 5G. Liệu tập đoàn - và qua đó là China - sẽ sớm kiểm soát thế giới bằng công nghệ tương lai có lẽ là quan trọng nhất? Một tài liệu ZDFinfo xem xét tình hình.
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.