Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200200:00:00(Xem: 5754)
PHÓ GIÁM ĐỐC BẮN CHẾT 2 NHÂN VIÊN, RỒI TỰ TỬ
Một cựu nhân viên FBI, đang là trưởng phòng chống gian lận của hãng bảo hiểm Empire Blue Cross and Blue Shield, đã gọi 2 bạn cùng sở vào văn phòng sáng thứ hai, bắn họ chết và rồi tự sát. Người thủ phạm là Phó Chủ Tịch Blue Cross, nguyên cựu FBI tại New Jersey. Vụ bắn người rồi tự tử này xảy ra lúc 8:20 giờ sáng tại New York. Hung phạm trong lứa tuổi 50s, và 2 nạn nhân, 1 nam và 1 nữ, trong lứa tuổi 30s. FBI tìm ra 2 khẩu súng cùng nhiều vỏ đạn. Chua7 rõ lý do.

CỬ TRI OREGON SẮP BỎ PHIẾU: NÊN TĂNG THUẾ THUỐC LÁ"
SALEM - Dân Oregon ngày thứ ba sẽ bỏ phiếu về việc có nên tăng thuế thuốc lá hay không để góp phần cân bằng ngân sách sau khi 18 tiểu bang đã quyết định tăng thuế thuốc lá.


Lá phiếu tại Oregon đưa ra 2 nội dung, là : tăng thuế thuốc lá trên 60 cents/gói, và lấy 150 triệu từ lợi tức xổ số để tài trợ các trường học.
Theo đề nghị tăng thuế thuốc lá từ 68 cents đến 1.28 MK, ngân sách tiểu bang sẽ thu được 70 triệu.
Kỹ nghệ thuốc lá không vận động ngược lại vì nhận thấy đề nghị tăng thuế có nhiều hi vọng được thông qua.

XÓA ĐỒ HÌNH, ĐỂ THẤY CÁI HƯ VỠ MONG MANH
Một vị sư Tây Tạng, từ tu viện Gaden Jangtse Monastery miền Nam Ấn Độ, dùng tay để xóa nghệ phẩm đồ hình mandala bằng cát trong buổi lễ tại phòng triển lãm Surrey Art Gallery tại Vancouver, British Columbia hôm 11-9-2002. Độc đáo của Phật Giáo Tây Tạng, các mạn đà la mất nhiều ngày hay vài tuần để thực hiện từ hàng triệu hạt cát màu. Sau khi hoàn tất, mandala bị xóa đi để tượng trưng cho tính vô thường. Cát này sau đó được đổ vào các nguồn nước như sông, hồ, biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.