Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200200:00:00(Xem: 5885)
PHÓ GIÁM ĐỐC BẮN CHẾT 2 NHÂN VIÊN, RỒI TỰ TỬ
Một cựu nhân viên FBI, đang là trưởng phòng chống gian lận của hãng bảo hiểm Empire Blue Cross and Blue Shield, đã gọi 2 bạn cùng sở vào văn phòng sáng thứ hai, bắn họ chết và rồi tự sát. Người thủ phạm là Phó Chủ Tịch Blue Cross, nguyên cựu FBI tại New Jersey. Vụ bắn người rồi tự tử này xảy ra lúc 8:20 giờ sáng tại New York. Hung phạm trong lứa tuổi 50s, và 2 nạn nhân, 1 nam và 1 nữ, trong lứa tuổi 30s. FBI tìm ra 2 khẩu súng cùng nhiều vỏ đạn. Chua7 rõ lý do.

CỬ TRI OREGON SẮP BỎ PHIẾU: NÊN TĂNG THUẾ THUỐC LÁ"
SALEM - Dân Oregon ngày thứ ba sẽ bỏ phiếu về việc có nên tăng thuế thuốc lá hay không để góp phần cân bằng ngân sách sau khi 18 tiểu bang đã quyết định tăng thuế thuốc lá.


Lá phiếu tại Oregon đưa ra 2 nội dung, là : tăng thuế thuốc lá trên 60 cents/gói, và lấy 150 triệu từ lợi tức xổ số để tài trợ các trường học.
Theo đề nghị tăng thuế thuốc lá từ 68 cents đến 1.28 MK, ngân sách tiểu bang sẽ thu được 70 triệu.
Kỹ nghệ thuốc lá không vận động ngược lại vì nhận thấy đề nghị tăng thuế có nhiều hi vọng được thông qua.

XÓA ĐỒ HÌNH, ĐỂ THẤY CÁI HƯ VỠ MONG MANH
Một vị sư Tây Tạng, từ tu viện Gaden Jangtse Monastery miền Nam Ấn Độ, dùng tay để xóa nghệ phẩm đồ hình mandala bằng cát trong buổi lễ tại phòng triển lãm Surrey Art Gallery tại Vancouver, British Columbia hôm 11-9-2002. Độc đáo của Phật Giáo Tây Tạng, các mạn đà la mất nhiều ngày hay vài tuần để thực hiện từ hàng triệu hạt cát màu. Sau khi hoàn tất, mandala bị xóa đi để tượng trưng cho tính vô thường. Cát này sau đó được đổ vào các nguồn nước như sông, hồ, biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà ngoại giao đặc trách Bắc Hàn của chính quyền Trump đã tới Pyongyang để nói chuyện với đối tác thẩm quyền về hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim kỳ 2.
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.