Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200200:00:00(Xem: 5528)
PHÓ GIÁM ĐỐC BẮN CHẾT 2 NHÂN VIÊN, RỒI TỰ TỬ
Một cựu nhân viên FBI, đang là trưởng phòng chống gian lận của hãng bảo hiểm Empire Blue Cross and Blue Shield, đã gọi 2 bạn cùng sở vào văn phòng sáng thứ hai, bắn họ chết và rồi tự sát. Người thủ phạm là Phó Chủ Tịch Blue Cross, nguyên cựu FBI tại New Jersey. Vụ bắn người rồi tự tử này xảy ra lúc 8:20 giờ sáng tại New York. Hung phạm trong lứa tuổi 50s, và 2 nạn nhân, 1 nam và 1 nữ, trong lứa tuổi 30s. FBI tìm ra 2 khẩu súng cùng nhiều vỏ đạn. Chua7 rõ lý do.

CỬ TRI OREGON SẮP BỎ PHIẾU: NÊN TĂNG THUẾ THUỐC LÁ"
SALEM - Dân Oregon ngày thứ ba sẽ bỏ phiếu về việc có nên tăng thuế thuốc lá hay không để góp phần cân bằng ngân sách sau khi 18 tiểu bang đã quyết định tăng thuế thuốc lá.


Lá phiếu tại Oregon đưa ra 2 nội dung, là : tăng thuế thuốc lá trên 60 cents/gói, và lấy 150 triệu từ lợi tức xổ số để tài trợ các trường học.
Theo đề nghị tăng thuế thuốc lá từ 68 cents đến 1.28 MK, ngân sách tiểu bang sẽ thu được 70 triệu.
Kỹ nghệ thuốc lá không vận động ngược lại vì nhận thấy đề nghị tăng thuế có nhiều hi vọng được thông qua.

XÓA ĐỒ HÌNH, ĐỂ THẤY CÁI HƯ VỠ MONG MANH
Một vị sư Tây Tạng, từ tu viện Gaden Jangtse Monastery miền Nam Ấn Độ, dùng tay để xóa nghệ phẩm đồ hình mandala bằng cát trong buổi lễ tại phòng triển lãm Surrey Art Gallery tại Vancouver, British Columbia hôm 11-9-2002. Độc đáo của Phật Giáo Tây Tạng, các mạn đà la mất nhiều ngày hay vài tuần để thực hiện từ hàng triệu hạt cát màu. Sau khi hoàn tất, mandala bị xóa đi để tượng trưng cho tính vô thường. Cát này sau đó được đổ vào các nguồn nước như sông, hồ, biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.