Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200200:00:00(Xem: 6139)
PHÓ GIÁM ĐỐC BẮN CHẾT 2 NHÂN VIÊN, RỒI TỰ TỬ
Một cựu nhân viên FBI, đang là trưởng phòng chống gian lận của hãng bảo hiểm Empire Blue Cross and Blue Shield, đã gọi 2 bạn cùng sở vào văn phòng sáng thứ hai, bắn họ chết và rồi tự sát. Người thủ phạm là Phó Chủ Tịch Blue Cross, nguyên cựu FBI tại New Jersey. Vụ bắn người rồi tự tử này xảy ra lúc 8:20 giờ sáng tại New York. Hung phạm trong lứa tuổi 50s, và 2 nạn nhân, 1 nam và 1 nữ, trong lứa tuổi 30s. FBI tìm ra 2 khẩu súng cùng nhiều vỏ đạn. Chua7 rõ lý do.

CỬ TRI OREGON SẮP BỎ PHIẾU: NÊN TĂNG THUẾ THUỐC LÁ"
SALEM - Dân Oregon ngày thứ ba sẽ bỏ phiếu về việc có nên tăng thuế thuốc lá hay không để góp phần cân bằng ngân sách sau khi 18 tiểu bang đã quyết định tăng thuế thuốc lá.


Lá phiếu tại Oregon đưa ra 2 nội dung, là : tăng thuế thuốc lá trên 60 cents/gói, và lấy 150 triệu từ lợi tức xổ số để tài trợ các trường học.
Theo đề nghị tăng thuế thuốc lá từ 68 cents đến 1.28 MK, ngân sách tiểu bang sẽ thu được 70 triệu.
Kỹ nghệ thuốc lá không vận động ngược lại vì nhận thấy đề nghị tăng thuế có nhiều hi vọng được thông qua.

XÓA ĐỒ HÌNH, ĐỂ THẤY CÁI HƯ VỠ MONG MANH
Một vị sư Tây Tạng, từ tu viện Gaden Jangtse Monastery miền Nam Ấn Độ, dùng tay để xóa nghệ phẩm đồ hình mandala bằng cát trong buổi lễ tại phòng triển lãm Surrey Art Gallery tại Vancouver, British Columbia hôm 11-9-2002. Độc đáo của Phật Giáo Tây Tạng, các mạn đà la mất nhiều ngày hay vài tuần để thực hiện từ hàng triệu hạt cát màu. Sau khi hoàn tất, mandala bị xóa đi để tượng trưng cho tính vô thường. Cát này sau đó được đổ vào các nguồn nước như sông, hồ, biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - Bà Willie Dille, nghị viên 53 tuổi tại HĐ thành phố The Hague, đại diện của Freedom Party chủ trương hạn chế di trú, đã tự sát.
ANKARA - Thông báo hôm Thứ Sáu của chính quyền Trump tăng thuế nhập cảng gấp đôi với thép và nhôm mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là tăng áp lực với thành viên NATO sau khi giá trao đổi nội tệ là lira “rơi tự do”.
BEIJING - Thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Sáu từ Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: trợ giúp các nước ven Thái Bình Dương không kèm theo ràng buộc chính trị.
PYONGYANG - Bộ ngoại giao Bắc Hàn đả kích các viên chức Washington là làm ngược lại ý định của TT Trump khi đưa ra các tố giác vô căn cứ, cùng lúc mưu đồ tăng trừng phạt và áp lực.
OTTAWA - Ít nhất 4 người thiệt mạng (gồm 2 nhân viên cảnh sát) trong vụ nổ súng sáng Thứ Sáu tại Fredericton, thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick thuộc miền đông.
MOSCOW - Các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump công bố tuần này là “gây chiến tranh kinh tế với Nga”, là lời báo động của Thủ Tuớng Medvedev.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
MOSCOW - Nga lên án đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ là trái luật sau khi tin về trừng phạt làm hạ giá thị trường tiền rouble tới mức thấp nhất 2 năm, gây ra 1 loạt bán tháo công trái vì sợ Moscow bị phong toả vô hạn định bởi các hạn chế của phương tây.
OTTAWA - Thủ Tướng Justin Trudeau xác nhận ý định tiếp tục vận động dân quyền với vương quốc Saudi Arabia - trong lúc căng thẳng ngoại giao đang diễn ra giữa Ottawa và Riyad, Thủ Tướng Trudeau thừa nhận đã có 1 số tiến bộ tại Saudi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.