Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/02/200200:00:00(Xem: 6401)
BÀ RENO ĐI VẬN ĐỘNG
Bà cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Janet Reno tuần sau sẽ mở trận đánh lớn để giành ghế Thống Đốc tiểu bang Florida.
Theo kế hoạch, bà Reno sẽ đi trên một chiếc xe truck sơn đỏ, vòng quanh tiểu bang Florida kể từ thứ ba 26-2-2002 nhằm vận động kiếm phiếu.
Bà Reno được tin tưởng là cầm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ ủy nhiệm và dồn nỗ lực để bứng ghế Thống Đốc Cộng Hòa, đưa bà lên ghế Thống Đốc.
Đối thủ của bà là Thống Đốc đương nhiệm Jeb Bush, em trai của Tổng Thống đương nhiệm George W. Bush.

3,000 TRỨNG SÔCÔLA CHO HỘI CHỢ
Các nhân viên đang thực hiện 3,000 quả trứng Mùa Phục Sinh để sẽ đặt dọc theo các bậc thềm Tây Ban Nha tại Rome. Các quả trứng làm bằng sôcôla này được trưng bày để quảng cáo cho hội chợ sôcôla Euro sắp tới ở Rome.

ĐỨC QUỐC: TUYẾT TO, GIÓ LỚN
Tuyết đang phủ dầy đặc Dresden, Đông Đức hôm thứ sáu. Tuyết dầy và gió to tại phía Bắc Đức Quốc đã gây ra nhiều tai nạn, và làm hàng ngàn người mất điện. Nha Khí Tượng Đức tiên đoán rằng khí hậu xấu sẽ kéo dài qua cuối tuần.

THỤY SĨ: XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY


Một chuyến xe lửa đã trật đường rầy tại thị trấn Chiasso, Thụy Sĩ hôm thứ sáu 22-2-2002. Có 2 người chết và 2 bị thương khi chuyến xe lửa chở các thùng xe tải trật đường rầy và đâm vào một toa tàu làm việc của Swiss Railways.

KỸ NGHỆ QUỐC PHÒNG: NORTHROP ĐÒI MUA TRW
Công ty quốc phòng Northrop Grumman Corp., nổi tiếng với sản phẩm chiếc phi cơ tàng hình B-2, đang tung ra đề nghị trị giá 5.9 tỉ đô la hôm thứ sáu để mua công ty TRW Inc. nhằm thúc đẩy kinh doanh không gian của hãng. Kent Kresa, chủ tịch và TQT hãng Northrop Grumman, nói, “Khả năng kết hợp hệ thống và chuyên môn điện tử của Northrop khi kết hợp với chuyên môn mạng lưới và không gian của TRW sẽ tạo ra một sức đóng góp mạnh mẽ cho nhu cầu quốc phòng phi đạn và vệ tinh của Hoa Kỳ.

DỰ LUẬT: ĐI BỘ LÀ MÔN THỂ DỤC TIỂU BANG
Ba em học trò lớp ba của Trường Tiểu Học East Silver Spring Elementary - Kevin Gross, Will Smith, Emily Haislip và Amanda Greene - đã thuyết trình hôm thứ tư tại Annapolis mời gọi ủng hộ một dự luật trong đó sẽ biến đi bộ thành một thể dục chính thức của tiểu bang Maryland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này và quyết định thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.
SINGAPORE -- Một nhà khoa học gốc Việt tại Singapore đã phát minh ra phương pháp mới ứng dụng nhiều robot để in 3 chiều cho ngành kiến trúc bê-tông.
LONDON/LOS ANGELES -- Lý thuyết tiến hóa được công nhận qua các nghiên cứu khoa học.
THE HAGUE - Tòa tối cao LHQ ra lệnh cho chính phủ Hoa Kỳ giải tỏa các trừng phạt chống Iran ảnh hưởng nhu cầu nhập cảng hàng hóa và dịch vụ cứu trợ nhân đạo, và có liên quan với an toàn hàng không.
WASHINGTON - Chuyên gia hàng đầu về Trung Cộng Christopher Johnson tại Center for Strategic and International Studies (hay CSIS), từng làm việc phân tích nhiều năm với CIA, tin rằng TT Trump phạm “sai lầm chiến lược lớn chưa từng thấy” trong tuần lễ đầu tiên làm việc lãnh đạo hành pháp, là ký sắc lệnh giải kết với “thương ước xuyên Thái Bình Dương – hay TPP”.
CAPE COAST - Sau khoảng 1 giờ thị sát cơ sở cầm giữ nô lệ thế kỷ trong chuyến đi châu Phi, đệ nhất phu nhân Melania Trump nói: không bao giờ quên cảm xúc gây ra bởi những gì được nghe kể và trải nghiệm.
WASHINGTON - Bắc Hàn ngưng bắn phi đạn, ngưng nổ nguyên tử từ khi bắt đầu hòa hoãn với Nam Hàn và Hoa Kỳ - nhưng các hoạt động xâm nhập mạng để lấy cắp thông tin và gây quỹ cho chính quyền bị cô lập tại Pyongyang có thể đang tăng tốc.
Khoảng đầu tháng 10/2018, Cơ quan hải quan New Zealand được trao quyền yêu cầu hành khách nhập cảnh tại các phi trường, hải cảng cung cấp mật mã truy cập vào thiết bị điện tử nếu nghi ngờ vi phạm quy định.
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.