Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/02/200200:00:00(Xem: 6882)
BÀ RENO ĐI VẬN ĐỘNG
Bà cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Janet Reno tuần sau sẽ mở trận đánh lớn để giành ghế Thống Đốc tiểu bang Florida.
Theo kế hoạch, bà Reno sẽ đi trên một chiếc xe truck sơn đỏ, vòng quanh tiểu bang Florida kể từ thứ ba 26-2-2002 nhằm vận động kiếm phiếu.
Bà Reno được tin tưởng là cầm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ ủy nhiệm và dồn nỗ lực để bứng ghế Thống Đốc Cộng Hòa, đưa bà lên ghế Thống Đốc.
Đối thủ của bà là Thống Đốc đương nhiệm Jeb Bush, em trai của Tổng Thống đương nhiệm George W. Bush.

3,000 TRỨNG SÔCÔLA CHO HỘI CHỢ
Các nhân viên đang thực hiện 3,000 quả trứng Mùa Phục Sinh để sẽ đặt dọc theo các bậc thềm Tây Ban Nha tại Rome. Các quả trứng làm bằng sôcôla này được trưng bày để quảng cáo cho hội chợ sôcôla Euro sắp tới ở Rome.

ĐỨC QUỐC: TUYẾT TO, GIÓ LỚN
Tuyết đang phủ dầy đặc Dresden, Đông Đức hôm thứ sáu. Tuyết dầy và gió to tại phía Bắc Đức Quốc đã gây ra nhiều tai nạn, và làm hàng ngàn người mất điện. Nha Khí Tượng Đức tiên đoán rằng khí hậu xấu sẽ kéo dài qua cuối tuần.

THỤY SĨ: XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY


Một chuyến xe lửa đã trật đường rầy tại thị trấn Chiasso, Thụy Sĩ hôm thứ sáu 22-2-2002. Có 2 người chết và 2 bị thương khi chuyến xe lửa chở các thùng xe tải trật đường rầy và đâm vào một toa tàu làm việc của Swiss Railways.

KỸ NGHỆ QUỐC PHÒNG: NORTHROP ĐÒI MUA TRW
Công ty quốc phòng Northrop Grumman Corp., nổi tiếng với sản phẩm chiếc phi cơ tàng hình B-2, đang tung ra đề nghị trị giá 5.9 tỉ đô la hôm thứ sáu để mua công ty TRW Inc. nhằm thúc đẩy kinh doanh không gian của hãng. Kent Kresa, chủ tịch và TQT hãng Northrop Grumman, nói, “Khả năng kết hợp hệ thống và chuyên môn điện tử của Northrop khi kết hợp với chuyên môn mạng lưới và không gian của TRW sẽ tạo ra một sức đóng góp mạnh mẽ cho nhu cầu quốc phòng phi đạn và vệ tinh của Hoa Kỳ.

DỰ LUẬT: ĐI BỘ LÀ MÔN THỂ DỤC TIỂU BANG
Ba em học trò lớp ba của Trường Tiểu Học East Silver Spring Elementary - Kevin Gross, Will Smith, Emily Haislip và Amanda Greene - đã thuyết trình hôm thứ tư tại Annapolis mời gọi ủng hộ một dự luật trong đó sẽ biến đi bộ thành một thể dục chính thức của tiểu bang Maryland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.