Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/02/200200:00:00(Xem: 7154)
BÀ RENO ĐI VẬN ĐỘNG
Bà cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Janet Reno tuần sau sẽ mở trận đánh lớn để giành ghế Thống Đốc tiểu bang Florida.
Theo kế hoạch, bà Reno sẽ đi trên một chiếc xe truck sơn đỏ, vòng quanh tiểu bang Florida kể từ thứ ba 26-2-2002 nhằm vận động kiếm phiếu.
Bà Reno được tin tưởng là cầm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ ủy nhiệm và dồn nỗ lực để bứng ghế Thống Đốc Cộng Hòa, đưa bà lên ghế Thống Đốc.
Đối thủ của bà là Thống Đốc đương nhiệm Jeb Bush, em trai của Tổng Thống đương nhiệm George W. Bush.

3,000 TRỨNG SÔCÔLA CHO HỘI CHỢ
Các nhân viên đang thực hiện 3,000 quả trứng Mùa Phục Sinh để sẽ đặt dọc theo các bậc thềm Tây Ban Nha tại Rome. Các quả trứng làm bằng sôcôla này được trưng bày để quảng cáo cho hội chợ sôcôla Euro sắp tới ở Rome.

ĐỨC QUỐC: TUYẾT TO, GIÓ LỚN
Tuyết đang phủ dầy đặc Dresden, Đông Đức hôm thứ sáu. Tuyết dầy và gió to tại phía Bắc Đức Quốc đã gây ra nhiều tai nạn, và làm hàng ngàn người mất điện. Nha Khí Tượng Đức tiên đoán rằng khí hậu xấu sẽ kéo dài qua cuối tuần.

THỤY SĨ: XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY


Một chuyến xe lửa đã trật đường rầy tại thị trấn Chiasso, Thụy Sĩ hôm thứ sáu 22-2-2002. Có 2 người chết và 2 bị thương khi chuyến xe lửa chở các thùng xe tải trật đường rầy và đâm vào một toa tàu làm việc của Swiss Railways.

KỸ NGHỆ QUỐC PHÒNG: NORTHROP ĐÒI MUA TRW
Công ty quốc phòng Northrop Grumman Corp., nổi tiếng với sản phẩm chiếc phi cơ tàng hình B-2, đang tung ra đề nghị trị giá 5.9 tỉ đô la hôm thứ sáu để mua công ty TRW Inc. nhằm thúc đẩy kinh doanh không gian của hãng. Kent Kresa, chủ tịch và TQT hãng Northrop Grumman, nói, “Khả năng kết hợp hệ thống và chuyên môn điện tử của Northrop khi kết hợp với chuyên môn mạng lưới và không gian của TRW sẽ tạo ra một sức đóng góp mạnh mẽ cho nhu cầu quốc phòng phi đạn và vệ tinh của Hoa Kỳ.

DỰ LUẬT: ĐI BỘ LÀ MÔN THỂ DỤC TIỂU BANG
Ba em học trò lớp ba của Trường Tiểu Học East Silver Spring Elementary - Kevin Gross, Will Smith, Emily Haislip và Amanda Greene - đã thuyết trình hôm thứ tư tại Annapolis mời gọi ủng hộ một dự luật trong đó sẽ biến đi bộ thành một thể dục chính thức của tiểu bang Maryland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Viên chức cảnh sát cao cấp của nước Đức thấy có bằng chứng khủng bố mưu định tấn công World Cup 2018 tổ chức tại Nga, và cổ động viên Nga cũng là 1 nguồn bạo động.
BELFAST - Đảng DC Liên Kết (DUP) tại North Ireland thuộc chủ quyền của vương quốc Anh đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch Brexit theo chủ trương của EU.
DAMASCUS - Bộ quốc phòng Nga xác nhận tin vận tải cơ An-26 rơi tại căn cứ không quân Hmeymim trong tỉnh Latakia của Syria, ven Địa Trung Hải - tất cả 39 người trên phi cơ (gồm 6 đoàn viên phi hành) đã chết.
MALÉ - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên ngoại quốc, cựu TT Mohamed Nasheed của Maldives tố cáo TT tại chức Abdulla Yameen đàn áp đối lập và hậu thuẫn chế độ Bắc Hàn.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Guatemala cảm ơn TT Trump nhận vai trò dẫn đầu về quy chế Jerusalem – nguyên thủ Hoa Kỳ loan báo ngày 6-12 quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và mới đây Bộ ngoại giao Hoa Kỳ báo tin sẽ dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Abiv tới Jerusalem vào Tháng 5.
ROME - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi của tổng tuyển cử tại Italy là sự thắng thế của 2 đảng mà giới lãnh đạo Liên Âu lo sợ nhất – giữa tình thế gây bất mãn trong dân chúng gồm tỉ lệ thất nghiệp cao, tham nhũng tràn lan và di dân tràn tới bờ bắc Địa Trung Hải, 75% số phiếu đã kiểm ghi “Phong Trào 5 Sao” của lãnh tụ Luigi Di Maio chiếm 32% phiếu.
ANKARA - Nguồn tin an ninh tiết lộ : 1 đợt khám xét chống khủng bố khắp nước bắt giữ ít nhất 12 tình nghi khủng bố ISIS hôm Thứ Hai – số nghi can này là ngoại kiều đang làm việc tuyển mộ, và có liên lạc với ISIS tại Iraq, Syria.
NAYPDIDAW - Hàng trăm công dân xuống đường tuần hành qua thành phố lớn nhất là thủ đô cũ Yangon trong lúc QH thảo luận khả năng hạn chế biểu tình - tu chính án của Luật 2011 về tập họp và tuần hành ôn hoà sẽ trừng phạt bằng án tù những kẻ ủng hộ hay tài trợ biểu tình gây thiệt hại về an ninh trật tự, nguyên tắc pháp trị và quyền lợi đạo đức của công chúng.
BEIJING - 1 trong các đề tài đuợc thảo luận tại QH đang họp khoá thường niên là bỏ giới hạn nhiệm kỳ với lãnh tụ đảng do hiến pháp quy định – đề nghị bỏ giới hạn nhiệm kỳ đã đuợc loan báo 3 tuần trước ngày họp đại hội đảng CS trong Tháng 10, xác nhận chủ tịch Xi là “lãnh tụ lớn”, quyền lực nhất sau Mao. Cụ thể là Xi nêu đề nghị từ Tháng 9.
BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.