Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/02/200200:00:00(Xem: 7438)
BÀ RENO ĐI VẬN ĐỘNG
Bà cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Janet Reno tuần sau sẽ mở trận đánh lớn để giành ghế Thống Đốc tiểu bang Florida.
Theo kế hoạch, bà Reno sẽ đi trên một chiếc xe truck sơn đỏ, vòng quanh tiểu bang Florida kể từ thứ ba 26-2-2002 nhằm vận động kiếm phiếu.
Bà Reno được tin tưởng là cầm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ ủy nhiệm và dồn nỗ lực để bứng ghế Thống Đốc Cộng Hòa, đưa bà lên ghế Thống Đốc.
Đối thủ của bà là Thống Đốc đương nhiệm Jeb Bush, em trai của Tổng Thống đương nhiệm George W. Bush.

3,000 TRỨNG SÔCÔLA CHO HỘI CHỢ
Các nhân viên đang thực hiện 3,000 quả trứng Mùa Phục Sinh để sẽ đặt dọc theo các bậc thềm Tây Ban Nha tại Rome. Các quả trứng làm bằng sôcôla này được trưng bày để quảng cáo cho hội chợ sôcôla Euro sắp tới ở Rome.

ĐỨC QUỐC: TUYẾT TO, GIÓ LỚN
Tuyết đang phủ dầy đặc Dresden, Đông Đức hôm thứ sáu. Tuyết dầy và gió to tại phía Bắc Đức Quốc đã gây ra nhiều tai nạn, và làm hàng ngàn người mất điện. Nha Khí Tượng Đức tiên đoán rằng khí hậu xấu sẽ kéo dài qua cuối tuần.

THỤY SĨ: XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY


Một chuyến xe lửa đã trật đường rầy tại thị trấn Chiasso, Thụy Sĩ hôm thứ sáu 22-2-2002. Có 2 người chết và 2 bị thương khi chuyến xe lửa chở các thùng xe tải trật đường rầy và đâm vào một toa tàu làm việc của Swiss Railways.

KỸ NGHỆ QUỐC PHÒNG: NORTHROP ĐÒI MUA TRW
Công ty quốc phòng Northrop Grumman Corp., nổi tiếng với sản phẩm chiếc phi cơ tàng hình B-2, đang tung ra đề nghị trị giá 5.9 tỉ đô la hôm thứ sáu để mua công ty TRW Inc. nhằm thúc đẩy kinh doanh không gian của hãng. Kent Kresa, chủ tịch và TQT hãng Northrop Grumman, nói, “Khả năng kết hợp hệ thống và chuyên môn điện tử của Northrop khi kết hợp với chuyên môn mạng lưới và không gian của TRW sẽ tạo ra một sức đóng góp mạnh mẽ cho nhu cầu quốc phòng phi đạn và vệ tinh của Hoa Kỳ.

DỰ LUẬT: ĐI BỘ LÀ MÔN THỂ DỤC TIỂU BANG
Ba em học trò lớp ba của Trường Tiểu Học East Silver Spring Elementary - Kevin Gross, Will Smith, Emily Haislip và Amanda Greene - đã thuyết trình hôm thứ tư tại Annapolis mời gọi ủng hộ một dự luật trong đó sẽ biến đi bộ thành một thể dục chính thức của tiểu bang Maryland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
RIYADH - Để được tự do, các hoàng thân bị tố tham nhũng tại vương quốc Saudi Arabia phải “nhả” tài sản được tin là bất minh vì nhu cầu giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nguồn thu xuất cảng dầu giảm vì giá dầu tuột thấp từ vài năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.