Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

23/02/200200:00:00(Xem: 7526)
BÀ RENO ĐI VẬN ĐỘNG
Bà cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Janet Reno tuần sau sẽ mở trận đánh lớn để giành ghế Thống Đốc tiểu bang Florida.
Theo kế hoạch, bà Reno sẽ đi trên một chiếc xe truck sơn đỏ, vòng quanh tiểu bang Florida kể từ thứ ba 26-2-2002 nhằm vận động kiếm phiếu.
Bà Reno được tin tưởng là cầm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ ủy nhiệm và dồn nỗ lực để bứng ghế Thống Đốc Cộng Hòa, đưa bà lên ghế Thống Đốc.
Đối thủ của bà là Thống Đốc đương nhiệm Jeb Bush, em trai của Tổng Thống đương nhiệm George W. Bush.

3,000 TRỨNG SÔCÔLA CHO HỘI CHỢ
Các nhân viên đang thực hiện 3,000 quả trứng Mùa Phục Sinh để sẽ đặt dọc theo các bậc thềm Tây Ban Nha tại Rome. Các quả trứng làm bằng sôcôla này được trưng bày để quảng cáo cho hội chợ sôcôla Euro sắp tới ở Rome.

ĐỨC QUỐC: TUYẾT TO, GIÓ LỚN
Tuyết đang phủ dầy đặc Dresden, Đông Đức hôm thứ sáu. Tuyết dầy và gió to tại phía Bắc Đức Quốc đã gây ra nhiều tai nạn, và làm hàng ngàn người mất điện. Nha Khí Tượng Đức tiên đoán rằng khí hậu xấu sẽ kéo dài qua cuối tuần.

THỤY SĨ: XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY


Một chuyến xe lửa đã trật đường rầy tại thị trấn Chiasso, Thụy Sĩ hôm thứ sáu 22-2-2002. Có 2 người chết và 2 bị thương khi chuyến xe lửa chở các thùng xe tải trật đường rầy và đâm vào một toa tàu làm việc của Swiss Railways.

KỸ NGHỆ QUỐC PHÒNG: NORTHROP ĐÒI MUA TRW
Công ty quốc phòng Northrop Grumman Corp., nổi tiếng với sản phẩm chiếc phi cơ tàng hình B-2, đang tung ra đề nghị trị giá 5.9 tỉ đô la hôm thứ sáu để mua công ty TRW Inc. nhằm thúc đẩy kinh doanh không gian của hãng. Kent Kresa, chủ tịch và TQT hãng Northrop Grumman, nói, “Khả năng kết hợp hệ thống và chuyên môn điện tử của Northrop khi kết hợp với chuyên môn mạng lưới và không gian của TRW sẽ tạo ra một sức đóng góp mạnh mẽ cho nhu cầu quốc phòng phi đạn và vệ tinh của Hoa Kỳ.

DỰ LUẬT: ĐI BỘ LÀ MÔN THỂ DỤC TIỂU BANG
Ba em học trò lớp ba của Trường Tiểu Học East Silver Spring Elementary - Kevin Gross, Will Smith, Emily Haislip và Amanda Greene - đã thuyết trình hôm thứ tư tại Annapolis mời gọi ủng hộ một dự luật trong đó sẽ biến đi bộ thành một thể dục chính thức của tiểu bang Maryland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Lý Hiển Long sẽ đuợc TT Trump tiếp đón tại Bạch Ốc ngày 23-10, theo 1 thông cáo báo chí ngày Thứ Ba của Bạch Ốc.
Với dân số 350,000, xứ sở của người Viking (là Iceland) đã trở thành quốc gia nhỏ bé nhất thế giới đã vuợt qua vòng loại để tranh giải túc cầu thế giới (World Cup) sau thành tích thắng 2 bàn trắng trong trận đọ sức với đội tuyển Kosovo hôm Thứ Hai.
Chính quyền Madrid ra lệnh xiết chặt an ninh tại các phi trường, nhà ga trong vùng Catalonia trước 1 hội nghị mà lãnh tụ vùng dự định tự tuyên bố độc lập, theo tin Reuters. Thủ lãnh phe ly khai là TT Carles Puigdemont của vùng định lên tiếng về quy chế độc lập tại cơ quan lập pháp vùng dự kiến họp vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba.
Interfax đưa tin: giới lãnh đạo Bắc Hàn cho 1 dân biểu Nga biết rằng họ có phi đạn tầm bắn 3000 kilomét sau khi hiện đại hoá, nghĩa là sẽ bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn của thông tấn Interfax là dân biểu Anton Morozov mới thăm Pyongyang từ ngày 2 đến ngày 6-10.
Đài truyền hình nhà nước Iraq báo tin: Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố “Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong năm nay, theo tường thuật của Reuters.
Đáp lại mối đe dọa từ TT Trump, phe bảo thủ cứng rắn và phe thực dụng trong chính giới Iran đoàn kết cùng chống lại Washington.
Kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong-un và chuẩn bị chiến tranh là 1 phần trong số tài liệu mật của Nam Hàn mà tin tặc của Hermit Kingdom đánh cắp. Sự việc này xảy ra hồi Tháng 9-2016 và chỉ bị tiết lộ hôm Thứ Ba.
Khi đến thăm Myanmar và Bangladesh trong chuyến đi vùng Vịnh Bengal Tháng 11-2017, vị chủ chiên của Ki tô hữu sẽ nói chuyện với viên chức chính quyền, các Tướng lãnh đạo quân đội, lãnh tụ Aung San Suu Kyi và các vị sư sãi cao cấp.
Viên chức kinh tế cao cấp cho hay: kinh tế Hoa Lục đang tiến đúng hướng để đạt chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra là 6.5%.
Bât kể Tổng Thống Donald Trump chỉ trích rằng Iran không chịu thực thi hiệp ước hạn chế nguyên tử, cả Anh và Trung Quốc nói rằng chưa thấy vi phạm gì về hiệp ước nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.