Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/03/200600:00:00(Xem: 8811)
- NICARAGUA: 22,000 BÁC SĨ, Y TÁ BIỂU TÌNH

Các chuyên gia y tế biểu tình trước trụ sở Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF trong cuộc đình công ngành y tế ở Managua, Nicaragua hôm 9-3-2006. Khoảng 2,000 bác sĩ công và 20,000 y tá, nhân viên y tế đình công từ 4 tháng nay đòi tăng lương. Biểu ngữ viết, “Chính sách của IMF là sát nhân. Giết người bằng bỏ đói, thiếu thuốc tây và lương thấp.”

- GOOGLE SẼ BỒI THƯỜNG 90 TRIỆU

Công ty Google Inc. nói hôm Thứ Tư là đã đồng ý bồi thường 90 triệu đô để ngưng đơn kiện tập thể cho là hãng này gian lận về quảng cáo do các công ty khác trước giờ quảng cáo ở trang web này. Cổ phiếu hãng Google lập tức giảm 3.1% để còn 343$.

- DALLAS LÀM KHÓ NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Người vô gia cư Darren Brown nhận bữa ăn từ xe từ thiện Hunger Busters trong khi những người khác chờ tới phiên lên lãnh ở Dallas. Thành phố này nổi tiếng là gây khó khăn cho người vô gia cư, cấm ngặt chìa tay xin tiền, cấm đẩy xe shopping cart của các tiệm ra đường phố, còn các nơi phát thức ăn từ thiện thì phải vào đúng nơiq uy định.

- Thổ Nhĩ Kỳ: Xe Đò Rơi Xuống Sông, Chết 5 Người

Xe đò rơi xuống dòng sông nước chảy xiết ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9-3 - thông tấn Anatolian báo tin ít nhất 14 người chết 11 người bị thương - còn 1 số người khác mất tich. Cảnh sát cho biết trên xe có 39 người. Chiếc xe đò đang chạy trên đường nối liền thành phố Istanbul và thị trấn Van trong vùng đông nam.

- BLOCKBUSTER LỢI TỨC TĂNG TRONG QUÝ 4

Hãng Blockbuster Inc., hệ thống cho thuê băng đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, nói hôm thứ năm là lợi tức quý 4 đã tăng nhiều, lên tới 18 triệu, từ mức 2.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc. Thương vụ giảm 11% để còn 1.53 tỉ đô, từ mức 1.72 tỉ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu lên án chính quyền Israel về sử dụng bạo lực quá mức với người Palestine biểu tình tại biên giới Gaza – nỗ lực của Hoa Kỳ quy trách nhiệm tổ chức vũ trang Hamas không thành công.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexi Navalny đã đuợc trả tự do sau 30 ngày bị tống giam về tội biểu tình không xin phép.
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.