Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/03/200600:00:00(Xem: 8913)
- NICARAGUA: 22,000 BÁC SĨ, Y TÁ BIỂU TÌNH

Các chuyên gia y tế biểu tình trước trụ sở Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF trong cuộc đình công ngành y tế ở Managua, Nicaragua hôm 9-3-2006. Khoảng 2,000 bác sĩ công và 20,000 y tá, nhân viên y tế đình công từ 4 tháng nay đòi tăng lương. Biểu ngữ viết, “Chính sách của IMF là sát nhân. Giết người bằng bỏ đói, thiếu thuốc tây và lương thấp.”

- GOOGLE SẼ BỒI THƯỜNG 90 TRIỆU

Công ty Google Inc. nói hôm Thứ Tư là đã đồng ý bồi thường 90 triệu đô để ngưng đơn kiện tập thể cho là hãng này gian lận về quảng cáo do các công ty khác trước giờ quảng cáo ở trang web này. Cổ phiếu hãng Google lập tức giảm 3.1% để còn 343$.

- DALLAS LÀM KHÓ NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Người vô gia cư Darren Brown nhận bữa ăn từ xe từ thiện Hunger Busters trong khi những người khác chờ tới phiên lên lãnh ở Dallas. Thành phố này nổi tiếng là gây khó khăn cho người vô gia cư, cấm ngặt chìa tay xin tiền, cấm đẩy xe shopping cart của các tiệm ra đường phố, còn các nơi phát thức ăn từ thiện thì phải vào đúng nơiq uy định.

- Thổ Nhĩ Kỳ: Xe Đò Rơi Xuống Sông, Chết 5 Người

Xe đò rơi xuống dòng sông nước chảy xiết ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9-3 - thông tấn Anatolian báo tin ít nhất 14 người chết 11 người bị thương - còn 1 số người khác mất tich. Cảnh sát cho biết trên xe có 39 người. Chiếc xe đò đang chạy trên đường nối liền thành phố Istanbul và thị trấn Van trong vùng đông nam.

- BLOCKBUSTER LỢI TỨC TĂNG TRONG QUÝ 4

Hãng Blockbuster Inc., hệ thống cho thuê băng đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, nói hôm thứ năm là lợi tức quý 4 đã tăng nhiều, lên tới 18 triệu, từ mức 2.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc. Thương vụ giảm 11% để còn 1.53 tỉ đô, từ mức 1.72 tỉ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg xác nhận: lực lượng NATO có thể tiếp sức bảo vệ an ninh bầu cử tại Afghanistan 3 năm sau ngày chấm dứt vai trò tác chiến trong vùng.
TEHRAN - Giáo sư dạy môn điện toán Abbas Edalat, là công dân Anh gốc Iran thường can dự các hoạt động bảo vệ hoà bình, đã bị vệ binh cách mạng Iran bắt giữ về tội gọi là “tham gia 1 hệ thống xâm nhập” có liên lạc với vương quốc UK.
BERLIN - Hội chợ hàng không ILA Berlin năm thứ 109, là sự kiện lâu đời nhất kỳ này đuợc tổ chức từ ngày Thứ Tư đến chủ nhật 29-4, trưng bày nhiều sáng chế mới và mở hội thảo cho công chúng tham gia.
BERLIN - Đoàn nghiên cứu của hãng chuyên chế tạo phụ tùng xe hơi Bosch tại Đức loan báo đã phát triển kỹ thuật sử dụng dầu diesel toàn phần và sạch, sẽ chấm dứt tranh luận về động cơ bẩn dùng dầu diesel - khách hàng có thể mua hệ thống này trong tương lai gần.
JERUSALEM - Lên tiếng với trang mạng thời sự Elap của 1 doanh nhân Saudi Arabia thường phỏng vấn viên chức Israel, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman tuyên bố: Israel sẵn sàng tấn công bất cứ ý đồ nào để Iran thiết lập “chân đứng quân sự” tại Syria - ông Lieberman cũng xác quyết “Nếu Tel Aviv bị tấn công, chúng tôi không kích Iran để trả đũa”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ đang vận động thành viên NATO giàu nhất là Đức tăng phần đóng góp quỹ hoạt động của NATO.
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này, Thủ Tướng Đức đến gặp TT Trump với nỗ lực vận động tránh chiến tranh mậu dịch 2 bên Đại Tây Dương, và cứu vãn thỏa ước nguyên tử Vienna.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mã hóa hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan.
BUCHAREST - Thủ Tướng Romania thăm Israel 2 ngày trong lúc chính giới trong nước tranh luận sôi nổi về khả năng di chuyển sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, nơi có thể là thủ đô tương lai của tân quốc gia Palestine.
NEW DEHLI - Nhà cầm quyền Ấn Độ siết chặt an ninh tại tỉnh bang Rajasthan đề phòng bạo động của môn đồ sau khi đạo sĩ gọi là “guru” Asaram Bapu bị tuyên án tù chung thân về tội cưỡng dâm 1 nữ đồ đệ 16 tuổi tại trung tâm truyền đạo Utsav Bains.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.