Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/03/200600:00:00(Xem: 9172)
- NICARAGUA: 22,000 BÁC SĨ, Y TÁ BIỂU TÌNH

Các chuyên gia y tế biểu tình trước trụ sở Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF trong cuộc đình công ngành y tế ở Managua, Nicaragua hôm 9-3-2006. Khoảng 2,000 bác sĩ công và 20,000 y tá, nhân viên y tế đình công từ 4 tháng nay đòi tăng lương. Biểu ngữ viết, “Chính sách của IMF là sát nhân. Giết người bằng bỏ đói, thiếu thuốc tây và lương thấp.”

- GOOGLE SẼ BỒI THƯỜNG 90 TRIỆU

Công ty Google Inc. nói hôm Thứ Tư là đã đồng ý bồi thường 90 triệu đô để ngưng đơn kiện tập thể cho là hãng này gian lận về quảng cáo do các công ty khác trước giờ quảng cáo ở trang web này. Cổ phiếu hãng Google lập tức giảm 3.1% để còn 343$.

- DALLAS LÀM KHÓ NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Người vô gia cư Darren Brown nhận bữa ăn từ xe từ thiện Hunger Busters trong khi những người khác chờ tới phiên lên lãnh ở Dallas. Thành phố này nổi tiếng là gây khó khăn cho người vô gia cư, cấm ngặt chìa tay xin tiền, cấm đẩy xe shopping cart của các tiệm ra đường phố, còn các nơi phát thức ăn từ thiện thì phải vào đúng nơiq uy định.

- Thổ Nhĩ Kỳ: Xe Đò Rơi Xuống Sông, Chết 5 Người

Xe đò rơi xuống dòng sông nước chảy xiết ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9-3 - thông tấn Anatolian báo tin ít nhất 14 người chết 11 người bị thương - còn 1 số người khác mất tich. Cảnh sát cho biết trên xe có 39 người. Chiếc xe đò đang chạy trên đường nối liền thành phố Istanbul và thị trấn Van trong vùng đông nam.

- BLOCKBUSTER LỢI TỨC TĂNG TRONG QUÝ 4

Hãng Blockbuster Inc., hệ thống cho thuê băng đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, nói hôm thứ năm là lợi tức quý 4 đã tăng nhiều, lên tới 18 triệu, từ mức 2.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc. Thương vụ giảm 11% để còn 1.53 tỉ đô, từ mức 1.72 tỉ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Phái bộ Qatar gửi công văn tới HĐ Bảo An để khiếu nại về chiến đấu cơ của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) xâm phạm không phận và chủ quyền lãnh thổ, cũng là hành động khiêu khích và vô trách nhiệm chống lại Qatar.
SEOUL -- Đối thoại hai miền Nam, Bắc Đại Hàn diễn tiến tốt đẹp... nhưng không chắc sẽ ổn định. Nghĩa là, nhiều kỳ vọng.
ISLAMABAD - Nguồn tin quân sự cho hay: trong cuộc điện đàm với tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Joseph Votel là cấp chỉ huy của Bộ tư lệnh trung tâm (liên quan với Nam Á) khẳng định Hoa kỳ sẽ không đơn phương tấn công mục tiêu tại Pakistan.
NEW DEHLI - Quân đội và chính phủ Ấn Độ đang thảo luận phương cách tái sinh hợp đồng mua vũ khí của Israel trị giá 500 triệu MK.
WASHINGTON -- Những việc làm nào nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ? Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng nghề đốn gỗ rừng có gấp 38 cơ nguy rủi ro tử vong trong khi làm việc, so với công nhân bình thường ở Mỹ.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm của báo Wall Street Journal, TT Trump gây ngạc nhiên nhiều người trong các phát biểu về Bắc Hàn – ông nói “Chắc là tôi có thể có quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cũng như quan hệ với mọi người”.
PARIS - Tình hình tăng nhiệt toàn cầu đang tiến triển theo hướng sẽ vượt giới hạn dự kiến của hiệp ước khí hậu Paris 2015, trừ phi kế sách kinh tế của các chính phủ quyết tâm thay thế nhiên liệu hoá thạch, theo 1 dự thảo phúc trình của LHQ.
WASHINGTON - TT Trump cho gia hạn giải tỏa trừng phạt Iran theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, nghĩa là không hành động ảnh hưởng với giao kết đã thỏa thuận giữa Lục Cường và Iran, theo nguồn tin thông thạo, tuy trước đây dọa rút lui - ông sẽ ra kỳ hạn để Lập Pháp và các đồng minh phương Tây tìm kiếm và kiểm nhận tiến bộ. Bằng không, ông sẽ tái lập đe dọa giải kết.
BEIJING - Giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Hàn giảm 50% trong tháng qua trong lúc nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An đuợc khai triển.
Mỹ phẩm Nga tràn vào thị trường Việt Nam... Bản tin Sputnik News ghi rằng nhà sản xuất hóa chất gia dụng Tatarstan "Nafis Cosmetics" sẽ tiến hành ký hợp đồng với nhà phân phối lớn tại Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.