Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200400:00:00(Xem: 7394)
PHIM ‘THE PASSION’ ĐÃ THU 117 TRIỆU
LOS ANGELES - Kể từ khi trình chiếu ngày đầu tiên hôm Thứ Tư tuần qua, phim "The Passion of The Christ" đã thu 117 triệu rưỡi MK tiền vé. Riêng 2 ngày cuối tuần qua, phim do Mel Gibson đóng vai chính thu trên 76 triệu MK, đánh lui phim "50 Firts Dates" chỉ thu 12 triệu rưỡi MK. Đứng hạng 3 về tiền thu cuối tuần là phim kinh dị "Twister", thu hơn 9 triệu MK.

XỬ TIẾP VỤ NỔ BOM TẠI OAKLAHOMA
OAKLAHOMMA CITY - Hôm thứ hai, bồi thẩm đoàn bắt đầu được tuyển chọn để tổ chức cuộc điều trần của nghi can số 2 trong vụ nổ bom tòa nhà liên bang tại Oaklahoma City - đồng lõa của Timothy McVeigh là Terry Nichols đang thọ án chung thân về trach nhiệm trong vụ đánh bom năm 1995, 168 người thiệt mạng. Phiên tòa xử Nichols được dời sang thành phố McAlester - y có thể bị kết án tử hình. FBI ngờ rằng McVeigh và Nichols còn những đồng lõa khác, hồ sơ đang được tra xét lại.

NHẬT: HÃNG MCDONALD RA THỰC ĐƠN MỚI VỚI CÁ
Cô Asaka Higa, trái, và bạn là Sayuri Higa hôm thứ hai 1-3-2004 tại Tokyo đã nếm thử món “Fish McDippers,” món cá chuyên dòn trong thực đơn mới, mà chi nhánh hãng McDonald tại Nhật sẽ tung ra các tiệm khắp nước Nhật từ ngày 8-3. Tương tự món gà Chicken McNuggets, món cá chiên này sẽ giúp đa dạng hóa thực đơn trươc tình hình hung hiểm như bò điên hay cúm gà ở Nhật.

NHIỀU NGÀN XE TẢI NẰM Ụ BIÊN GIỚI PHÁP, TÂY BAN NHA
Các tài xế xe tải Pháp và Tây Ban Nha chơi bóng tròn trong khi chờ đợi khi bị kẹt xe dài 10 kilômét ở Biriatou. Nhiều ngàn xe tải đã bị kẹt nằm ụ khắp vùng Tây Nam Pháp vì tuyết dày, buộc cổng biên giới Tây Ban Nha phải đóng lại.

CÔNG NHÂN SỞ ĐIỆN THÁI LAN BIỂU TÌNH
Các nhân viên Sở Điện quốc doanh Thái Lan biểu tình trước bản doanh để chống kế hoạch giải tư công ty này ở Bnagkok hôm 1-3-2004. Mặc dù tới 2 tuần biểu tình từ nhiều ngàn công nhân, Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm thứ hai nói là chính phủ không nhượng bộ kế hoạch bán một phần sở hữu công ty ra thị trường chứng khoán.

BÁO ĐỘNG VỀ CÁ TUNA
Cá tuna vây xanh được ưa chuộng ở Nhật Bản để dùng cho món ăn sushi và sashimi, và giá bán cao tới 200 kilôgram có thể bán tới 40,000 Mỹ Kim. Thế nên thị trường này đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua để tới 21,000 tấn, khi các trại nuôi cá mới mọc ra ở dọc bờ Địa Trung Hải, như Sicily (Ý), Murcia (Tây Ban Nha), Malta, Croatia, Pháp, Tunisia và Algeria. Tình hình nuôi cá vô tổ chức này có thể hủy diệt loại cá tuna đang sống ngoài biển, theo lời tổ chức World Fund for Nature.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Joe Biden đã chỉ thị cho quân đội thực hiện các vụ không kích chính xác vào các cơ sở được sử dụng bởi các nhóm dân quân do Iran hỗ trợ tại khu vực biên giới Iraq-Syria vào chiều tối Chủ Nhật, 27 tháng 6 năm 2021, theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Ba người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao vào tối thứ Sáu ở Würzburg. Tổng trưởng Nội vụ Bayern (Bavaria) Joachim Herrmann (CSU) cho biết còn có "5 người khác bị thương nặng và nghiêm trọng hơn và bị thương ". Trong trường hợp của những người bị thương nặng, vẫn chưa thể chắc chắn liệu mọi người có sống sót hay không.
Trận đấu của 24 đội tuyển túc cầu quốc gia đã giảm xuống còn 16, và những đội còn lại đang nuôi dưỡng giấc mơ giành được chức vô địch Giải Túc Cầu Châu Âu 2021 vào ngày 11 tháng 7 tới đây tại Sân Vận Động Wembley tại Thủ Đô London, Anh Quốc, theo bản tin của Sporting News tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021.
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.