Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200400:00:00(Xem: 8339)
PHIM ‘THE PASSION’ ĐÃ THU 117 TRIỆU
LOS ANGELES - Kể từ khi trình chiếu ngày đầu tiên hôm Thứ Tư tuần qua, phim "The Passion of The Christ" đã thu 117 triệu rưỡi MK tiền vé. Riêng 2 ngày cuối tuần qua, phim do Mel Gibson đóng vai chính thu trên 76 triệu MK, đánh lui phim "50 Firts Dates" chỉ thu 12 triệu rưỡi MK. Đứng hạng 3 về tiền thu cuối tuần là phim kinh dị "Twister", thu hơn 9 triệu MK.

XỬ TIẾP VỤ NỔ BOM TẠI OAKLAHOMA
OAKLAHOMMA CITY - Hôm thứ hai, bồi thẩm đoàn bắt đầu được tuyển chọn để tổ chức cuộc điều trần của nghi can số 2 trong vụ nổ bom tòa nhà liên bang tại Oaklahoma City - đồng lõa của Timothy McVeigh là Terry Nichols đang thọ án chung thân về trach nhiệm trong vụ đánh bom năm 1995, 168 người thiệt mạng. Phiên tòa xử Nichols được dời sang thành phố McAlester - y có thể bị kết án tử hình. FBI ngờ rằng McVeigh và Nichols còn những đồng lõa khác, hồ sơ đang được tra xét lại.

NHẬT: HÃNG MCDONALD RA THỰC ĐƠN MỚI VỚI CÁ
Cô Asaka Higa, trái, và bạn là Sayuri Higa hôm thứ hai 1-3-2004 tại Tokyo đã nếm thử món “Fish McDippers,” món cá chuyên dòn trong thực đơn mới, mà chi nhánh hãng McDonald tại Nhật sẽ tung ra các tiệm khắp nước Nhật từ ngày 8-3. Tương tự món gà Chicken McNuggets, món cá chiên này sẽ giúp đa dạng hóa thực đơn trươc tình hình hung hiểm như bò điên hay cúm gà ở Nhật.

NHIỀU NGÀN XE TẢI NẰM Ụ BIÊN GIỚI PHÁP, TÂY BAN NHA
Các tài xế xe tải Pháp và Tây Ban Nha chơi bóng tròn trong khi chờ đợi khi bị kẹt xe dài 10 kilômét ở Biriatou. Nhiều ngàn xe tải đã bị kẹt nằm ụ khắp vùng Tây Nam Pháp vì tuyết dày, buộc cổng biên giới Tây Ban Nha phải đóng lại.

CÔNG NHÂN SỞ ĐIỆN THÁI LAN BIỂU TÌNH
Các nhân viên Sở Điện quốc doanh Thái Lan biểu tình trước bản doanh để chống kế hoạch giải tư công ty này ở Bnagkok hôm 1-3-2004. Mặc dù tới 2 tuần biểu tình từ nhiều ngàn công nhân, Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm thứ hai nói là chính phủ không nhượng bộ kế hoạch bán một phần sở hữu công ty ra thị trường chứng khoán.

BÁO ĐỘNG VỀ CÁ TUNA
Cá tuna vây xanh được ưa chuộng ở Nhật Bản để dùng cho món ăn sushi và sashimi, và giá bán cao tới 200 kilôgram có thể bán tới 40,000 Mỹ Kim. Thế nên thị trường này đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua để tới 21,000 tấn, khi các trại nuôi cá mới mọc ra ở dọc bờ Địa Trung Hải, như Sicily (Ý), Murcia (Tây Ban Nha), Malta, Croatia, Pháp, Tunisia và Algeria. Tình hình nuôi cá vô tổ chức này có thể hủy diệt loại cá tuna đang sống ngoài biển, theo lời tổ chức World Fund for Nature.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 tuần lễ trước dự kiến trưng cầu dân ý về độc lập vùng Catalonia, biểu tình đòi ly khai với Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn người – gần 400,000 người ký tên tham gia cuộc biểu tình hôm Thứ Hai, như là 1 phần trong cuộc đối đầu leo thang giữa vùng Catalonia giàu có và chính quyền trung ương tại Madrid.
Chủ tịch QH châu Âu hậu thuẫn đề nghị của Đức về hoà nhập phúc lợi tị nạn khắp lãnh thổ Liên Âu - trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho hay: nhiều người tị nạn muốn tái định cư tại Đức vì nơi đây thủ tục tiếp nhận là rộng luợng và phúc lợi là cao.
Cao ủy nhân quyền LHQ nhận xét : chiến dịch đàn áp tại Venezuela, là quốc gia xuất cảng dầu đang lún sâu trong khủng hoảng kinh tế và chính trị, đưa tới các lạm dụng ở mức xâm phạm nhân quyền - lên tiếng tại khoá học thứ 36 của HĐ Nhân Quyền LHQ, cao ủy Zeid Ra’ad al- Hussein hô hào mở điều tra quốc tế.
Cựu chủ tịch QH Halimah Yacob 63 tuổi là ứng viên duy nhất tranh cử Tổng Thống Singapore kỳ này khi 2 ứng viên đối đầu bị loại vì không hội đủ điều kiện.
Các hạt nhựa li ti đang chảy ra từ những ống nước trong nhà từ New York tới Delhi, theo nghiên cứu đầu tiên bởi Orb Media, là một phòng tin tức kỹ thuật số bất vụ lợi tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cho biết.
Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ mua hơn 7,000 chiếc máy bay trị giá 1,100 tỉ đô la trong vòng 20 năm tới, khi họ phát triển các đoàn máy bay để đáp ứng với nhu cầu du hành nội địa và quốc tế gia tăng, theo hãng máy bay Boeing Co cho biết trong một tiên đoán được công bố hôm
SEOUL -- Có tới 60% người dân Nam Hàn tán thành sở hữu vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS ghi rằng theo Viện Gallup, cơ quan chuyên thăm dò ý kiến dư luận Nam Hàn, hôm thứ Sáu (8/9) công bố kết quả thăm dò ý kiến tiến hành với 1.004 nam, nữ trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 5/9 đến ngày 7/9 (độ tin cậy 95%, sai số trong khoảng 3,1%). Trong đó, 60% người dân Nam Hàn trả lời tán thành việc sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với uy hiếp hạt nhân Bắc Triều Tiên, và 35% phản đối ý kiến này.
LAHORE - Bích chương tranh cử tại tỉnh bang Punjab là bộ mặt tươi cười của Thủ Hiến tại chức Shehbaz Sharif, anh em của Thủ Tướng Nawaz Sharif đã bị cấm tham chính vì can dự tham nhũng
RIYADH - Khối 4 nước đối đầu Qatar do Saudi Arabia dẫn đầu thách thức các tuyên bố của quốc vương Kuwait, theo đó nỗ lực vận động hoà giải của Kuwait đạt tiến bộ.
FRANKFURT - Hàng trăm ngàn người ưa thích xe hơi kéo tới thành phố Frankfurt tại Đức để xem hội chợ xe hơi IAA vào tuần tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.