Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200400:00:00(Xem: 8403)
PHIM ‘THE PASSION’ ĐÃ THU 117 TRIỆU
LOS ANGELES - Kể từ khi trình chiếu ngày đầu tiên hôm Thứ Tư tuần qua, phim "The Passion of The Christ" đã thu 117 triệu rưỡi MK tiền vé. Riêng 2 ngày cuối tuần qua, phim do Mel Gibson đóng vai chính thu trên 76 triệu MK, đánh lui phim "50 Firts Dates" chỉ thu 12 triệu rưỡi MK. Đứng hạng 3 về tiền thu cuối tuần là phim kinh dị "Twister", thu hơn 9 triệu MK.

XỬ TIẾP VỤ NỔ BOM TẠI OAKLAHOMA
OAKLAHOMMA CITY - Hôm thứ hai, bồi thẩm đoàn bắt đầu được tuyển chọn để tổ chức cuộc điều trần của nghi can số 2 trong vụ nổ bom tòa nhà liên bang tại Oaklahoma City - đồng lõa của Timothy McVeigh là Terry Nichols đang thọ án chung thân về trach nhiệm trong vụ đánh bom năm 1995, 168 người thiệt mạng. Phiên tòa xử Nichols được dời sang thành phố McAlester - y có thể bị kết án tử hình. FBI ngờ rằng McVeigh và Nichols còn những đồng lõa khác, hồ sơ đang được tra xét lại.

NHẬT: HÃNG MCDONALD RA THỰC ĐƠN MỚI VỚI CÁ
Cô Asaka Higa, trái, và bạn là Sayuri Higa hôm thứ hai 1-3-2004 tại Tokyo đã nếm thử món “Fish McDippers,” món cá chuyên dòn trong thực đơn mới, mà chi nhánh hãng McDonald tại Nhật sẽ tung ra các tiệm khắp nước Nhật từ ngày 8-3. Tương tự món gà Chicken McNuggets, món cá chiên này sẽ giúp đa dạng hóa thực đơn trươc tình hình hung hiểm như bò điên hay cúm gà ở Nhật.

NHIỀU NGÀN XE TẢI NẰM Ụ BIÊN GIỚI PHÁP, TÂY BAN NHA
Các tài xế xe tải Pháp và Tây Ban Nha chơi bóng tròn trong khi chờ đợi khi bị kẹt xe dài 10 kilômét ở Biriatou. Nhiều ngàn xe tải đã bị kẹt nằm ụ khắp vùng Tây Nam Pháp vì tuyết dày, buộc cổng biên giới Tây Ban Nha phải đóng lại.

CÔNG NHÂN SỞ ĐIỆN THÁI LAN BIỂU TÌNH
Các nhân viên Sở Điện quốc doanh Thái Lan biểu tình trước bản doanh để chống kế hoạch giải tư công ty này ở Bnagkok hôm 1-3-2004. Mặc dù tới 2 tuần biểu tình từ nhiều ngàn công nhân, Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm thứ hai nói là chính phủ không nhượng bộ kế hoạch bán một phần sở hữu công ty ra thị trường chứng khoán.

BÁO ĐỘNG VỀ CÁ TUNA
Cá tuna vây xanh được ưa chuộng ở Nhật Bản để dùng cho món ăn sushi và sashimi, và giá bán cao tới 200 kilôgram có thể bán tới 40,000 Mỹ Kim. Thế nên thị trường này đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua để tới 21,000 tấn, khi các trại nuôi cá mới mọc ra ở dọc bờ Địa Trung Hải, như Sicily (Ý), Murcia (Tây Ban Nha), Malta, Croatia, Pháp, Tunisia và Algeria. Tình hình nuôi cá vô tổ chức này có thể hủy diệt loại cá tuna đang sống ngoài biển, theo lời tổ chức World Fund for Nature.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Chính quyền Ấn Độ chuẩn bị siết chặt các quy định với doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh trong lãnh vực truyền tải điện,
DOHA - Qatar hoan nghênh quyết định chính trị của vương quốc Saudi Arabia khi mở biên giới Qatar-Saudi để cho phép tín đồ Hồi Giáo qua lại, hành hương.
BELGRADE - TT Aleksandar Vucic của Serbia quyết định cấp quốc tịch cho em Farhad Nouri 10 tuổi, nổi tiếng về năng khiếu hội họa với danh hiệu “Little Picasso”, là dân tị nạn Afghanistan.
LONDON - Chính quyền vương quốc thống nhất (UK) hưá tránh xây dựng tiền đồn tại biên giới phân cách Ireland với phần lãnh thổ Bắc Ireland do London kiểm soát sau tiến trình Brexit,
CARACAS - Kháng thư của ngoại trưởng Jorge Arreaza gửi ĐS Anh tại Caracas nhắc nhở: Đức hay bất cứ nước nào khác không có quyền can thiệp vào nội bộ của Venezuela.
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư: ghi tên nhóm vũ trang Hizb-ul-Mujahideen vào danh sách khủng bố.
Tuy nhiên, tại nhiều nơi, ông Putin đuợc tin cậy hơn TT Hoa Kỳ. Tại Hy Lạp và Đức, tỉ lệ tin cậy Putin là 31%, Trump 14%. Nhìn chung, với công chúng tại Nhật, Nam Hàn
KUALA LUMPUR - Phân tích mới của các ảnh vệ tinh chụp 2 tuần sau khi phi cơ chở khách cuả Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing có thể giúp khoa học gia thu hẹp vùng tìm kiếm.
Trong buổi họp báo thường nhật tại Bộ ngoại giao sáng Thứ Tư, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh tuyên bố: mọi thành phần sắc tộc và tôn giáo đuợc phép hành xử niềm tin.
BEJING - Các giới cảm thấy quan ngại về sự mất tích của bà Lưu Hà, vợ goá của nhà tranh đấu dân chủ khôi nguyên Nobel Hoà Bình Lưu Hiểu Ba - từ sau ngày thi hài ông Lưu đuợc hoả thiêu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.