Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200400:00:00(Xem: 8644)
PHIM ‘THE PASSION’ ĐÃ THU 117 TRIỆU
LOS ANGELES - Kể từ khi trình chiếu ngày đầu tiên hôm Thứ Tư tuần qua, phim "The Passion of The Christ" đã thu 117 triệu rưỡi MK tiền vé. Riêng 2 ngày cuối tuần qua, phim do Mel Gibson đóng vai chính thu trên 76 triệu MK, đánh lui phim "50 Firts Dates" chỉ thu 12 triệu rưỡi MK. Đứng hạng 3 về tiền thu cuối tuần là phim kinh dị "Twister", thu hơn 9 triệu MK.

XỬ TIẾP VỤ NỔ BOM TẠI OAKLAHOMA
OAKLAHOMMA CITY - Hôm thứ hai, bồi thẩm đoàn bắt đầu được tuyển chọn để tổ chức cuộc điều trần của nghi can số 2 trong vụ nổ bom tòa nhà liên bang tại Oaklahoma City - đồng lõa của Timothy McVeigh là Terry Nichols đang thọ án chung thân về trach nhiệm trong vụ đánh bom năm 1995, 168 người thiệt mạng. Phiên tòa xử Nichols được dời sang thành phố McAlester - y có thể bị kết án tử hình. FBI ngờ rằng McVeigh và Nichols còn những đồng lõa khác, hồ sơ đang được tra xét lại.

NHẬT: HÃNG MCDONALD RA THỰC ĐƠN MỚI VỚI CÁ
Cô Asaka Higa, trái, và bạn là Sayuri Higa hôm thứ hai 1-3-2004 tại Tokyo đã nếm thử món “Fish McDippers,” món cá chuyên dòn trong thực đơn mới, mà chi nhánh hãng McDonald tại Nhật sẽ tung ra các tiệm khắp nước Nhật từ ngày 8-3. Tương tự món gà Chicken McNuggets, món cá chiên này sẽ giúp đa dạng hóa thực đơn trươc tình hình hung hiểm như bò điên hay cúm gà ở Nhật.

NHIỀU NGÀN XE TẢI NẰM Ụ BIÊN GIỚI PHÁP, TÂY BAN NHA
Các tài xế xe tải Pháp và Tây Ban Nha chơi bóng tròn trong khi chờ đợi khi bị kẹt xe dài 10 kilômét ở Biriatou. Nhiều ngàn xe tải đã bị kẹt nằm ụ khắp vùng Tây Nam Pháp vì tuyết dày, buộc cổng biên giới Tây Ban Nha phải đóng lại.

CÔNG NHÂN SỞ ĐIỆN THÁI LAN BIỂU TÌNH
Các nhân viên Sở Điện quốc doanh Thái Lan biểu tình trước bản doanh để chống kế hoạch giải tư công ty này ở Bnagkok hôm 1-3-2004. Mặc dù tới 2 tuần biểu tình từ nhiều ngàn công nhân, Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm thứ hai nói là chính phủ không nhượng bộ kế hoạch bán một phần sở hữu công ty ra thị trường chứng khoán.

BÁO ĐỘNG VỀ CÁ TUNA
Cá tuna vây xanh được ưa chuộng ở Nhật Bản để dùng cho món ăn sushi và sashimi, và giá bán cao tới 200 kilôgram có thể bán tới 40,000 Mỹ Kim. Thế nên thị trường này đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua để tới 21,000 tấn, khi các trại nuôi cá mới mọc ra ở dọc bờ Địa Trung Hải, như Sicily (Ý), Murcia (Tây Ban Nha), Malta, Croatia, Pháp, Tunisia và Algeria. Tình hình nuôi cá vô tổ chức này có thể hủy diệt loại cá tuna đang sống ngoài biển, theo lời tổ chức World Fund for Nature.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ tự tử ở Nam Hàn đang giảm, nhưng vẫn ở trong nhóm quốc gia có mức cao nhất về tự tử, theo thống kê hàng năm của WHO.
Từ tháng 8 này, Công ước Minamata chính thức có hiệu lực. Đây là công ước toàn cầu về hạn chế sản xuất và buôn bán các sản phẩm có hàm lượng thủy ngân ở mức nguy hiểm.
BRASILIA - Nội dung cuộc điều trần có ý nghĩa thương lượng của TT Michel Temer tại Quốc Hội Brazil gồm tố giác về hối lộ 4.6 triệu MK từ nhà sản xuất đóng gói thịt JBS-SA năm 2014 trước khi nhận nhiệm vụ.
WASHINGTON - Truyền thông chính thức SPA xác nhận vương quốc Saudi Arabia ghi vào sổ đen tên của thủ lãnh Hashem Safieddine,
BEIJING - Các nhà tranh đấu bảo vệ súc vật khẳng định thịt chó bị cấm nhân dịp lễ hội Muà Hè tại Hoa Lục năm nay – nhưng các tiệm thịt chó nói chưa nghe biết gì về lệnh cấm món ăn phổ biến và bình dân này.
Giới quan sát không thấy dấu hiệu tiến bộ trong các điều kiện căng thẳng hiện nay, nhất là sau vụ liên minh không tập ISIS oanh kích mục tiêu tại biên giới miền nam tiếp giáp vương quốc Jordan.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp biểu quyết thông qua đề luật về giảm phúc lợi hưu dưỡng và 1 số biện pháp khắc khổ để không phải tìm kiếm tài trợ cứu nguy
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển quyết định không truy tố nhà sáng lập WikiLeak tội hiếp dâm theo các cáo giác của 2 phụ nữ – bà Marianne Ny cho biết:
MANILA, Philippines – Các nhà hoạt động môi trường nói rằng việc tiếp tục xây các dự án nhà máy điện chạy bằng than có thể sẽ làm chết 70,000 người mỗi năm vào năm 2030…
Theo báo Tourism Review, sô1 lượng du khách quóc tế thăm Nhật Bản trong năm 2016 là hơn 24 triệu người, nhiều hơn mức dự đoán 20 triệu do chính phủ đưa ra cho năm 2020,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.