Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200400:00:00(Xem: 7641)
PHIM ‘THE PASSION’ ĐÃ THU 117 TRIỆU
LOS ANGELES - Kể từ khi trình chiếu ngày đầu tiên hôm Thứ Tư tuần qua, phim "The Passion of The Christ" đã thu 117 triệu rưỡi MK tiền vé. Riêng 2 ngày cuối tuần qua, phim do Mel Gibson đóng vai chính thu trên 76 triệu MK, đánh lui phim "50 Firts Dates" chỉ thu 12 triệu rưỡi MK. Đứng hạng 3 về tiền thu cuối tuần là phim kinh dị "Twister", thu hơn 9 triệu MK.

XỬ TIẾP VỤ NỔ BOM TẠI OAKLAHOMA
OAKLAHOMMA CITY - Hôm thứ hai, bồi thẩm đoàn bắt đầu được tuyển chọn để tổ chức cuộc điều trần của nghi can số 2 trong vụ nổ bom tòa nhà liên bang tại Oaklahoma City - đồng lõa của Timothy McVeigh là Terry Nichols đang thọ án chung thân về trach nhiệm trong vụ đánh bom năm 1995, 168 người thiệt mạng. Phiên tòa xử Nichols được dời sang thành phố McAlester - y có thể bị kết án tử hình. FBI ngờ rằng McVeigh và Nichols còn những đồng lõa khác, hồ sơ đang được tra xét lại.

NHẬT: HÃNG MCDONALD RA THỰC ĐƠN MỚI VỚI CÁ
Cô Asaka Higa, trái, và bạn là Sayuri Higa hôm thứ hai 1-3-2004 tại Tokyo đã nếm thử món “Fish McDippers,” món cá chuyên dòn trong thực đơn mới, mà chi nhánh hãng McDonald tại Nhật sẽ tung ra các tiệm khắp nước Nhật từ ngày 8-3. Tương tự món gà Chicken McNuggets, món cá chiên này sẽ giúp đa dạng hóa thực đơn trươc tình hình hung hiểm như bò điên hay cúm gà ở Nhật.

NHIỀU NGÀN XE TẢI NẰM Ụ BIÊN GIỚI PHÁP, TÂY BAN NHA
Các tài xế xe tải Pháp và Tây Ban Nha chơi bóng tròn trong khi chờ đợi khi bị kẹt xe dài 10 kilômét ở Biriatou. Nhiều ngàn xe tải đã bị kẹt nằm ụ khắp vùng Tây Nam Pháp vì tuyết dày, buộc cổng biên giới Tây Ban Nha phải đóng lại.

CÔNG NHÂN SỞ ĐIỆN THÁI LAN BIỂU TÌNH
Các nhân viên Sở Điện quốc doanh Thái Lan biểu tình trước bản doanh để chống kế hoạch giải tư công ty này ở Bnagkok hôm 1-3-2004. Mặc dù tới 2 tuần biểu tình từ nhiều ngàn công nhân, Thủ Tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm thứ hai nói là chính phủ không nhượng bộ kế hoạch bán một phần sở hữu công ty ra thị trường chứng khoán.

BÁO ĐỘNG VỀ CÁ TUNA
Cá tuna vây xanh được ưa chuộng ở Nhật Bản để dùng cho món ăn sushi và sashimi, và giá bán cao tới 200 kilôgram có thể bán tới 40,000 Mỹ Kim. Thế nên thị trường này đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua để tới 21,000 tấn, khi các trại nuôi cá mới mọc ra ở dọc bờ Địa Trung Hải, như Sicily (Ý), Murcia (Tây Ban Nha), Malta, Croatia, Pháp, Tunisia và Algeria. Tình hình nuôi cá vô tổ chức này có thể hủy diệt loại cá tuna đang sống ngoài biển, theo lời tổ chức World Fund for Nature.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.