Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 12921)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
SHANGHAI - Viên chức cao cấp của kỹ nghệ xe hơi Hoa Lục cho hay: thị trường xe hơi trở lại tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm nhờ các biện pháp hỗ trợ của nhà nước
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố rằng may mắn kịp thời, kịp lúc sau khi trong ngày 15/4 Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết, quốc hội Mỹ đã phê duyệt dự án bán vũ khí quân sự cho Đài Loan trị giá 500 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019.
PARIS - Sau đám cháy tàn phá nhà thờ Notre Dame 850 tuổi giữa thủ đô nước Pháp, hàng trăm triệu người khắp thế giới hứa góp tiền tái thiết kiến trúc tôn giáo là báu vật của nước Pháp.
WASHINGTON - Sau gần 7 năm nương thân tại sứ quán Ecuador, nhà sáng lập của WikiLeaks đã bị cảnh sát London bắt tống giam và chờ tòa án xem xét yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Đặc phái viên về Bắc Hàn của TT Trump đi Moscow tuần này để thảo luận phi nguyên tử chế độ Pyongyang.
MADRID - Tòa Đại Sứ của vương quốc Anh và Australia tiếp theo tin báo động bom tại thủ đô Tây Ban Nha.
TEL AVIV - Khoa học gia của trường đại học Tel Aviv đã làm ra tim bằng máy in 3 chiều dùng mô mỡ của người chuyển hóa thành tế bào gốc phát triển thành các tế bào khác nhau của tim.
ANKARA - Phát ngôn viên của TT Erdogan tuyên bố tại thủ đô Hoa Kỳ ngày 16-4: THổ Nhĩ Kỳ mong đợi được TT Trump bảo vệ để không bị trừng phạt vì mua phi đạn S-400 của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.