Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 13000)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà điều tra vụ giết người đã khẳng định người phụ nữ bị bắn vào tuần trước tại miền Bắc Vancouver đã chết vì các thương tích của bà.
BRUSSELS - Giữa hội nghị căng thẳng khác thường, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker nhắc nhở: công ty Âu Châu hoạt động tại Hoa Lục cần có những quyền như công ty Trung Cộng tại châu Âu.
CARACAS - Lãnh tụ Maduro loan báo đang nỗ lực khôi phục hệ thống điện trong 30 ngày để ổn định nguồn điện sản xuất và sinh hoạt của công dân.
ROME - Tòa thánh Vatican loan báo: thủ lãnh 2 phe đối đầu Nam Sudan được sắp xếp để gặp nhau tại 1 sinh hoạt của tòa thánh tuần này, trong không khí hòa giải và tin cậy lẫn nhau.
JERUSALEM - 10,720 phòng phiếu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối Thứ Ba 9-4 để cử tri Israel bầu QH thứ 21 – gần 40 đảng tranh cử.
TEHRAN - Đội sát thủ 16 thành viên nhận nhiệm vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi (cộng tác viên của báo Washington Post) bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ - trong danh sách này có tên cựu cố vấn thân cận của thế tử MbS và là đội truởng ám sát.
ALGIERS - Thông báo qua làn sóng truyền hình xác nhận: chủ tịch Thượng Viện Bensalah đã được QH Algeria xác nhận là TT lâm thời, theo quy định của hiến pháp.
DAMASCUS - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bắt đầu hoạt động tuần tiễu hỗn hợp để bảo vệ an ninh căn cứ sau cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib của Syria.
KABUL - Xe chở chất nổ nhắm đánh 1 đoàn xe của lực lượng ngoại nhập gần căn cứ không quân Bagram tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Hai - 3 binh sĩ Hoa Kỳ và 1 công nhân nhà thấu tử thương.
NAYPIDAW - Tin chưa được xác nhận cho hay: 30 người Rohingya có thể đã bị giết trong 1 trận tấn công của quân chính phủ tại tỉnh Rakhine (Myanmar), theo thông báo hôm Thứ Ba của phát ngôn viên Phòng nhân quyền LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.