Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 14548)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - 1 nhà sư thế lực tại Hoa Lục có hàng triệu đệ tử trên mạng xã hội đã bị đuổi khỏi tu viện Long Tuyền (Beijing) sau khi bị tố cáo ép 5, 6 ni cô hành dâm – 4 người không cưỡng lại.
NEW DEHLI - Hoa Kỳ không bảo đảm Ấn Độ được miễn trừ nếu mua vũ khí, chiến cụ từ Nga, theo lời 1 viên chức cao cấp Ngũ Giác Đài.
KIEV - 1 vụ nổ tại quán ca-phê ở trung tâm Donetsk, thủ phủ vùng Donetsk (thuộc miền đông Ukraine), gây thiệt mạng thủ lãnh của “cộng hòa Donetsk tự xưng” là Aleksandr Zakharchenko, 42 tuổi – 5, 6 người khác bị thương.
JERUSALEM - Israel đang phát triển hệ thống phi đạn mới, có thể bắn tới mọi nơi thuộc Trung Đông, không vì nhu cầu đánh khủng bố mà vì muốn duy trì ưu thế về vũ khí.
HELSINKI - TT Macron gợi ý Liên Âu thành lập 1 hình thức phòng thủ tập thể trong lúc ông củng cố lời hô hào hòa nhập truớc quan ngại về các cam kết an ninh quốc phòng của chính quyền Trump.
DAMASCUS - Ngoại trưởng Syria tuyên bố tại thủ đô Nga sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Lavrov: hoạt động của ngoại xâm phương Tây không thể ngăn cản công cuộc giải phóng toàn thể lãnh thổ trong lúc binh lực của chế độ Assad chuẩn bị tấn công căn cứ sau cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib thuộc miền bắc Syria.
Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.
BEIJING - Twitter của TT Trump phóng lên mạng tuần qua chỉ danh Hoa Lục là nguồn cung cấp chính ma túy xâm nhập nước Mỹ - ông nói rõ: fentanyl sản xuất tại Hoa Lục là ma túy gây nghiện mạnh gấp 50 lần heroin tiếp tục đổ vào Hoa Kỳ qua đường bưu điện.
WASHINGTON - Tin tặc có hậu thuẫn của nhà nước Trung Cộng mở hàng loạt tấn công mạng hồi đầu năm, nhắm hệ thống điện toán của 1 nhà thầu Hải Quân - 1 khối lượng lớn dữ liệu nhậy cảm về tàu ngầm bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada có 3 ngày để thương lượng với Hoa Kỳ các điểm bất đồng còn lại nhằm cứu vãn hiệp ước tam phương NAFTA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.