Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 14530)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo loan báo cử cựu giám đốc công ty xe hơi Ford là Stephen Biegun làm đại diện đặc biệt tại Bắc Hàn và 2 ông sẽ cùng đi Pyongyang tuần tới với ý định thuyết phục chế độ Kim từ bỏ vũ khí nguyên tử.
GENEVA - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump tuyên bố: cuộc thảo luận với đối tác Nga sẽ giúp tái lập các liên lạc giữa Moscow và Wshington - nhưng, 2 bên chưa thể thỏa thuận 1 Thông cáo Chung.
LONDON/PARIS - British Airways và Air France cùng loan báo: ngưng các chuyến bay tới Iran trong tháng tới vì các lý do kinh doanh.
CAIRO - Trong lên tiếng đầu tiên từ gần 1 năm, thủ lãnh của ISIS hô hào đội viên tiếp tục chiến đấu tiếp theo các thất thế trong thời gian gần đây.
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cho biết: cho dù có biết bao pháo đạn vẫn không thể thay đổi quyết tâm bảo vệ đất nước.
Trong năm 2018, chính phủ Australia đã đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ phải bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia.
SAN FRANCISCO - Tính vào sáng 22-8, Facebook đã xoá trên 650 trương mục có liên lạc với Moscow và Tehran – hàng trăm trương mục có liên lạc với truyền thông nhà nước Iran công khai tung tin tuyên truyền chính trị với dân chúng tại 4 lục địa, gồm Bắc Mỹ.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump xác nhận có nhiều tiến bộ nhưng chưa định công bố thời biểu của kế hoạch hoà bình Trung Đông đuợc trông đợi từ lâu.
WASHINGTON - Giới chức Mexico loan báo: thương luợng các vấn đề song phương với Hoa Kỳ trong tái đàm phán NAFTA sắp xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.