Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 17850)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn nói rõ rằng chính phủ Trung Quốc đang trả đũa Nam Hàn về các lĩnh vực kinh tế, du lịch và văn hóa.
Bản tin RTI cho biết rằng vào tháng 7 năm ngoái, Viện lập pháp Đài Loan thông qua vòng 1 về dự thảo luật tị nạn, ngày 14/3, 10 tổ chức nhân quyền tổ chức họp báo,
JERUSALEM - Phi đạn địa đối không (SAM) của Syria bị Israel bắn hạ lần đầu tiên bằng hệ thống lá chắn phi đạn Arrow tân tiến nhất, theo tin của truyền thông quốc nội.
PARIS - Nhà chức trách Pháp điều tra thành phần vô chính phủ tại Hy Lạp tình nghi là phe chủ mưu gửi bom thư tới văn phòng IMF tại Paris hôm Thứ Năm.
BRUSSELS - Thống kê chính thức của Liên Âu ghi: 1.2 triệu di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại châu Âu, giảm không nhiều so với năm trước.
SEOUL - Khi đặt chân tới Nam Hàn vào lúc sáng sớm Thứ Sáu, ngoại trưởng Hoa Kỳ đi thẳng tói hướng bắc để thị sát khu phi chiến phân cách Nam Hàn với Bắc Hàn.
WASHINGTON - Trong lúc ngoại trưởng Tillerson tuyên bố trong chuyến đi 3 nước châu Á: cần định hướng mới trong ứng xử với Bắc Hàn,
Chủ tịch Tập Cận Bình công du Saudi Arabia trong năm qua để khẳng định sự hiện diện của Trung Cộng tại Trung Đông – Trung Cộng trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Saudi từ 2015.
NEW YORK - Phúc trình của 1 cơ quan thuộc LHQ phổ biến hôm Thứ Tư tố cáo chính quyền Israel thiết lập chế độ kỳ thị chống lại người Palestine, gây phẫn nộ Washington và đồng minh.
Bà May đã thông báo HĐ Liên Âu (EC) quyết định bắt đầu thương luợng Brexit từ cuối tháng này, thực hành ý muốn của đa số cử tri tham gia trưng cầu dân ý Tháng 6-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.