Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200400:00:00(Xem: 5837)
IRAN: KỶ NIỆM 25 NĂM CÁCH MẠNG HỒI GIÁO
Dân Iran đã xuống đường tại thủ đô Tehran để kỷ niệm năm thứ 25 cuộc cách mạng Hồi Giáo Iran hôm 11-2-2004. Tổng Thống Mohammad Khatami -- thuộc khuynh hướng cải cách, đã có nhiều đồng minh chủ yếu bị phe bảo thủ loại ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu quốc hội dự kiến tổ chức vào ngày 20-2 -- đã đọc bài diễn văn trực tiếp truyền hình trên toàn quốc để tấn công các đối thủ của ông.

ẤN ĐỘ: 1.6 TRIỆU NGƯỜI MUA PHONE DI ĐỘNG TRONG THÁNG 1
Chỉ trong vòng một tháng: Có gần 1.6 triệu người đã ký tên mua dịch vụ điện thoại di động tại Ấn Độ vào tháng 1-2004, đã chiếm đa số trong số người dùng phone di động không dây tại một thị trường viễn thông tăng mau nhất gần tới dấu mốc 3 triệu người xài.

COCA-COLA LỜI 927 TRIỆU TRONG QUÝ 3
Hãng Coca-Cola Co. hôm thứ tư loan báo sụt giảm chút xíu lợi nhuận trong tam cá nguyệt, thương tổn vì chi phí tái cấu trúc và thương vụ trì trệ nước uống ở Bắc Mỹ. Công ty nước ngọt lớn nhất thế giới này có lợi tức tam cá nguyệt thứ tư lên tới 927 triệu đô. Trong khi đó, một năm trước đó là lời 930 triệu.

NAM HÀN: LÂY BỆNH SẼ TRÚNG SỐ
Một doanh gia Nam Hàn trong kỹ nghệ gia cầm cầm bảng hiệu trong lúc khách hàng ngồi ăn gà trong một tiệm ăn ở Seoul hôm 11-2-2004. Kỹ nghệ gia cầm Nam Hàn đã đề nghị chi trả tiền bảo hiểm 2.0 tỉ đồng won (1.72 triệu đô) cho bất kỳ ai lây bệnh cúm từ loại gia cầm nuôi ở Nam Hàn. Biểu ngữ viết, “Chúng tôi sẽ đền quý vị 2.0 tỉ won nếu quý vị bị cúm gà sau khi ăn gà nuôi ở Nam Hàn. Xin cứ dùng, đừng sợ hãi.”

COMCAST ĐÒI MAU DISNEY
Công ty Comcast đã gây kinh hoàng cho truyền thông thế giới khi đưa ra đề nghị mua hãng Walt Disney Co. với giá 66 tỉ đô la, bất kể sự chống đối của Michael Eisner, chủ tịch Disney. Nếu 2 công ty này sáp nhập vào nhau, sẽ tạo ra một trong những công ty ngày giải trí truyền thông lớn nhất thế giới, với nhiều quyền sở hữu trong các lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và Internet. Hình trên là Brian Roberts, chủ tịch Comcast, họp báo về đề nghị trên.

GIĂNG BIỂU NGỮ ĐỂ CỨU RỪNG
Các nhà hoạt động tổ chức môi sinh Greenpeace treo biểu ngữ vận động từ một tàu chuyên chở gỗ Mã Lai trong nỗ lực ngăn cản việc xuất cảng gỗ chặt lậu và phá rừng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.