Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/02/200400:00:00(Xem: 6675)
NÔNG DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH, CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn (phải) xô xát với nông dân trong cuộc biểu tình dọc theo con đườngd ẫn tới Quốc Hội ở Seoul hôm 9-2-2004. Nhiều ngàn nông dân và người phản chiến đã xô xát với cảnh sát để chống cuộc bỏ phiếu về một hiệp ước tự do mậu dịch và một dự luật gửi lính đi Iraq.

NÔNG DÂN ÚC CHỐNG THƯƠNG ƯỚC ÚC-MỸ
Một bản thương ước giữa Úc và Hoa Kỳ đã đạt được hôm 8-2-2004 và được Thủ Tướng Úc John Howard ca ngợi như một thúc đẩy lớn cho nền kinh tế. Tuy nhiên thương ước bị lên án bởi nông dân Úc, các trại chủ nuôi bò và phe đối lập như là việc bán đứng quyền lợi quốc gia Úc Châu.

BA TÂY: CHẾ PHI CƠ CỠ TRUNG CHO THỊ TRƯỜNG


Tổng Thống Ba Tây Luiz Lula da Silva đã rót rượu sâm-banh vào mũi phi cơ để khánh thành chiếc phi cơ mới Embraer 190 tại Sao Jose dos Campos, 100 km phía đông bắc Sao Paulo, Ba Tây hôm thứ hai. Tiên đoán rằng các hãng hàng không sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí, hãng Embraer SA hôm thứ hai đã trình làng loại phi cơ cỡ trung nhằm chụp lấy thị trường đang phục vụ bởi các phi cơ cỡ lớn vốn thường làm các hãng hàng không tốn kém.

CHÓ ROBOT ĐỂ NGỬI CHẤT ĐỘC
Một trong những con chó robot triển lãm ở Gigantic Artspace tại New York hôm 6-2-2004. Các chú chó robot này có thể dùng để ngửi ra các chất độc hại gây nghiện. Chó robot là tác phẩm của Natalie Jeremijenko, giáo sư ở Đại Học Yale.

CANADA: BỐ RÁP KHU VƯỜN 30,000 CÂY CẦN SA
Các cây cần sa trồng trong một nơi trước kia là phòng nấu bia. Cảnh sát đã bố ráp, phá vỡ một vườn cây cần sa lớn nhất trong lịch sử Canada, bắt 9 người chuyên trồng cần sa tại nơi trước kia là xưởng nấu bia. Tổng cộng có 30,000 cây cần sa nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở rộng hành quân đánh dân quân Kurd tại Syria, bất kể lời hô hào tự chế từ các đồng minh phương Tây.
NEW DEHLI - Các viên chức lãnh đạo 10 thành viên ASEAN và Ấn Độ họp 1 hội nghị dấu ấn hôm Thứ Năm về khả năng mở rộng hợp tác hàng hải, an ninh, chia sẻ kỹ thuật để cùng phát triển, cùng thịnh vượng.
NUSA DUA, Indonesia - Sáng kiến chia sẻ tình báo để cùng chống khủng bố đã được 6 thành viên ASEAN thỏa thuận - giao ước “Our Eyes” cũng tăng cường các hợp tác về an ninh trong vùng là đồng thuận thể hiện mức độ cao về tin cậy lẫn nhau, theo nhận xét của giới phân tích.
LONDON - Văn phòng Thủ Tướng Anh trên đường Downing (London) cho biết: kế hoạch công du vương quốc UK của TT Trump bắt đầu đuợc tính toán sau cuộc hội đàm giữa ông và Thủ Tướng Theresa May tại Davos.
MOSCOW - Hạ tầng cơ sở phi trường tại vùng Viễn Đông của Nga sắp đuợc tái thiết bằng dự chi 235 triệu MK từ nay đến năm 2020.
BEIJING - 2 vị giám mục “chìm” của Vatican đuợc yêu cầu rút lui để nhuờng chỗ cho các giáo phẩm đồng cấp đuợc chính quyền Trung Cộng hậu thuẫn – diễn biến này nêu nghi vấn về ý định bình thường hoá quan hệ với Beijing của đức Giáo hoàng, ngưng quan hệ chính thức với Taiwan.
BEIJING - Hợp tác là chọn lựa duy nhất đúng trong giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Mỹ, là khẳng định của Bộ thương mại Trung Cộng.
BEIJING - Cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình, kinh tế gia Liu He, lên tiếng thay thế tại diễn đàn kinh tế thế giới – ông là nhân vật không xa lạ với hội thảo Davos thường niên, nhưng chưa từng là diễn giả.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ khẳng định: không hối thúc nhóm lãnh đạo Palestine hoà đàm khi thiếu thiện chí tìm kiếm giải pháp hoà bình bằng thương luợng.
DAVOS - Chương trình làm việc ngày Thứ Năm 25-1 của TT Trump tại Davos, nơi họp “Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới - WEF” gồm các buổi hội đàm với Thủ Tướng Theresa May và Thủ Tướng Benjamin Netanyahu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.