Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/02/200400:00:00(Xem: 7152)
NÔNG DÂN NAM HÀN BIỂU TÌNH, CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH
Cảnh sát dã chiến Nam Hàn (phải) xô xát với nông dân trong cuộc biểu tình dọc theo con đườngd ẫn tới Quốc Hội ở Seoul hôm 9-2-2004. Nhiều ngàn nông dân và người phản chiến đã xô xát với cảnh sát để chống cuộc bỏ phiếu về một hiệp ước tự do mậu dịch và một dự luật gửi lính đi Iraq.

NÔNG DÂN ÚC CHỐNG THƯƠNG ƯỚC ÚC-MỸ
Một bản thương ước giữa Úc và Hoa Kỳ đã đạt được hôm 8-2-2004 và được Thủ Tướng Úc John Howard ca ngợi như một thúc đẩy lớn cho nền kinh tế. Tuy nhiên thương ước bị lên án bởi nông dân Úc, các trại chủ nuôi bò và phe đối lập như là việc bán đứng quyền lợi quốc gia Úc Châu.

BA TÂY: CHẾ PHI CƠ CỠ TRUNG CHO THỊ TRƯỜNG


Tổng Thống Ba Tây Luiz Lula da Silva đã rót rượu sâm-banh vào mũi phi cơ để khánh thành chiếc phi cơ mới Embraer 190 tại Sao Jose dos Campos, 100 km phía đông bắc Sao Paulo, Ba Tây hôm thứ hai. Tiên đoán rằng các hãng hàng không sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí, hãng Embraer SA hôm thứ hai đã trình làng loại phi cơ cỡ trung nhằm chụp lấy thị trường đang phục vụ bởi các phi cơ cỡ lớn vốn thường làm các hãng hàng không tốn kém.

CHÓ ROBOT ĐỂ NGỬI CHẤT ĐỘC
Một trong những con chó robot triển lãm ở Gigantic Artspace tại New York hôm 6-2-2004. Các chú chó robot này có thể dùng để ngửi ra các chất độc hại gây nghiện. Chó robot là tác phẩm của Natalie Jeremijenko, giáo sư ở Đại Học Yale.

CANADA: BỐ RÁP KHU VƯỜN 30,000 CÂY CẦN SA
Các cây cần sa trồng trong một nơi trước kia là phòng nấu bia. Cảnh sát đã bố ráp, phá vỡ một vườn cây cần sa lớn nhất trong lịch sử Canada, bắt 9 người chuyên trồng cần sa tại nơi trước kia là xưởng nấu bia. Tổng cộng có 30,000 cây cần sa nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FRANKFURT - Hội sản xuất xe hơi châu Âu (ACEA) loan báo: nhu cầu mua xe không dùng xăng dầu tăng đáng kể trong 3 tháng đầu năm 2017.
WASHINGTON - Ứng viên TT Pháp được TT Trump hậu thuẫn là bà Marine Le Pen, ứng viên của phe cực hữu – từ 2 tuần trước, ông Trump tỏ ý muốn thấy bà Le Pen thắng trong cuộc bầu cử ngày chủ nhật tuần này tại Pháp.
WASHINGTON - Phỏng vấn của CNN thực hiện với lãnh tụ Khaled Meshaal của phong trào vũ trang Hamas tại Doha cho hay: Hamas tin rằng TT Trump nên nắm cơ hội lịch sử,
WASHINGTON - TT Trump nói chuyện về Syria qua điện thoại với TT Putin – 2 nguyên thủ thỏa thuận gặp mặt bên lề hội nghị G-20 sẽ họp tại Hambourg.
MANILA - Chiến dịch diệt trừ ma túy của chính quyền Duterte gây hao tổn nặng công quỹ – Trung Cộng đề nghị giúp về tài chính, tuy chưa biết ảnh huởng sẽ là thế nào.
KABUL - 1 đoàn xe thiết giáp của NATO di chuyển trên 1 con đường đông đúc của thủ đô Afghanistan, gần toà ĐS Hoa Kỳ, bị tấn công vào lúc cao điểm lưu thông sáng Thứ Tư
RIYADH - Phó thế tử bin Salman là bộ trưởng quốc phòng của vương quốc Saudi Arabia kiêm trọng trách chấn hưng kinh tế, tố cáo Iran khuyến khích xung đột giáo phái và mưu đồ chế ngự thế giới Hồi Giáo.
BAGHDAD - Phúc trình của Journalistic Freedom Observatory (JFO-bản doanh Baghdad) công bố nhân dịp World Press Freedom Day xác nhận 11 phóng viên thiệt mạng và 44 đồng nghiệp
MOSCOW - TT Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm lần thứ nhì trong 2 tháng - căng thẳng gây ra từ vụ chiến đấu cơ Nga bị bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria Tháng 11-2015 đã giảm,
ROME - Tổng Thống Đức Frank-Walter Steimeier vừa đến thủ đô Italy trong 1 chuyến công du tập trung vào nỗ lực vận động mở rộng hợp tác cùng ứng phó với làn sóng di dân tràn đến châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.