Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/01/200400:00:00(Xem: 7534)
NHẬT BẢN: LỄ THÀNH NIÊN KHI LÊN 20 TUỔI
Các cô hướng dẫn du lịch 20 tuổi trong các bộ kimono nhiều màu sắc mỉm cười chụp ảnh khi các cô vào đền Meiji tại Tokyo để mừng lễ Thành Niên hôm 9-1-2004. Bởi vì các cô sẽ bận rộn làm việc vào ngày lễ toàn quốc của Nhật Bản, Lễ Ngày Thành Niên sẽ vào ngày 12-1, nên công ty du lịch làm buổi lễ sớm cho các cô.

AL GORE XUỐNG ĐƯỜNG, KIẾM PHIẾU CHO DEAN
Phó Tổng Thống Al Gore được các đảng viên Dân Chủ đón mừng trước buổi lễ kêu gọi ủng hộ cho ứng cử viên Dân Chủ Howard Dean hôm thứ sáu 9-1-2004 tại tổng hành dinh của Dean ở thị trấn Des Moines, tiểu bang Iowa.

NẤU HAMBURGER ĐỂ TRẤN AN VỤ BÒ ĐIÊN


Mike Parker, thành viên của Hội Nuôi Gia Súc Idaho ICA và là nhân viên của hãng Simplot Beef Co., đứng nấu món thịt bằm trong cuộc họp mặt bên kia đường, nhìn qua tòa nhà quốc hội Idaho tại phố chính Boise, Idaho trưa thứ sáu. Hàng trăm người đứng xếp hàng để lấy bánh hamburger miễn phí do hội này cung cấp để trấn án dư luận về thịt bò điên. Idaho là một trong vài tiểu bang miền Tây nhận thịt bằm từ con thú bệnh.

HÀNG KHÔNG RẺ TIỀN CỦA MÃ LAI BAY RA NGOÀI NƯỚC
Hãng hàng không rẻ tiền AirAsia của Mã Lai bắt đầu thương thuyết để có thể mở các chuyến bay sang Macau, hy vọng hoàn tất thương lượng năm nay. AirAsia có chuyến bay cấp vùng sang Thái Lan lần đầu tiên vào ngày 8-12-2003 tới Phuket, và sẽ bay tới Bangkok từ ngày 15-1-2004 từ Phi Trường Quốc Tế Kuala Lumpur và từ tháng 2-2004 từ Phi Trường Senai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Quan sát viên nhận xét: dân Hong Kong ý thức được đề luật dẫn độ của nhà cầm quyền thân Beijing là mối đe dọa bản chống lại cách sống tại đặc khu. Vì thế, nỗi sợ mất tự do đưa 1 triệu người xuống đường cuối tuần qua.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết: các biện pháp hạn chế di dân xâm nhập biên giới nam Hoa Kỳ đã thỏa thuận với chính quyền Trump sẽ được lượng giá sau 45 ngày.
LONDON - Vương quốc UK sẽ có Thủ Tướng mới vào ngày 26-7, trong lúc đảng Bảo Thủ thay đổi các quy định để tăng tốc tiến trình bầu cử lãnh tụ mới thay thế bà Theresa May.
ALMATY - Ứng viên do cựu TT Naz-arbayev chọn đã thắng tràn ngập cuộc bầu cử TT tại quốc gia trung Á Kazakhstan.
MOSCOW - 3 tờ báo lớn tại Nga đã lên tiếng hậu thuẫn 1 phóng viên điều tra bị truy tố về tội ma túy gây bất bình trong công luận. Dòng tựa lớn trên các báo Vedomosti, RBC và Komersant viết “Chúng tôi là Ivan Golunov”.
KHARTOUM - Thương lượng chuyển tiếp bế tắc, HĐ quân nhân ra lệnh đàn áp trại biểu tình tại trụ sở Bộ quốc phòng, hơn 100 người chết, hàng trăm người bị thương hôm đầu tuần qua.
NEW DEHLI - Thủ phạm cưỡng hiếp, đánh đập và giết bé gái 8 trong năm qua là 3 người đàn ông Ấn Độ đã bị bị tuyên án phạt tù chung thân. 3 nhân viên cảnh sát phạm tội phi tang bị phạt bằng án 5 năm tù.
HONG KONG - Khoảng 1 triệu cư dân gồm đủ mọi thành phần xuống đường hôm Chủ Nhật 9 tháng 6, để phản đối luật dẫn độ nghi can từ Hong Kong qua lục địa xét xử. Với luật này, chống đối chính trị tại đặc khu bị đàn áp mạnh hơn.
OSAKA - Không chỉ bắt tay chào hỏi, nguyên thủ của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hội đàm tại bàn ăn tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 Osaka cuối Tháng 6.
SEOUL - Để khủng bố tinh thần dân chúng, chế độ toàn trị của gia tộc Kim thiết lập ít nhất 323 địa điểm xử tử khắp lãnh thổ Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.