Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/10/200300:00:00(Xem: 6516)
HÃNG SHARP TĂNG SẢN LƯỢNG TV LOẠI MÀN HÌNH LCD
Một nhân viên hãng Sharp Corporation giới thiệu các máy truyền hình có màn hình lỏng LCD. Hãng Nhật này sẽ tăng gấp đôi sản lượng truyền hình LCD tới 40,000 máy mỗi tháng tại xưởng ráp ở Tây Ban Nha vào tháng 4 năm tới.

HÃNG DHL BƠM 200 TRIỆU, GIÀNH THỊ TRƯỜNG HOA LỤC


Tổng Quản Trị Uwe Doerken của công ty vận chuyển bưu kiện DHL đã họp báo ở Thượng Hải hôm thứ hai, loan báo DHL và đối tác địa phương là Sinotrans Ltd sẽ chi 200 triệu đô trong 5 năm để mở rộng giành thị trường Trung quốc đang bùng nổ.

ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH ĐÒI HIẾN PHÁP MỚI
Nhiều ngàn người Đài Loan ủng hộ độc lập đã xuống đường ở Kaohsiung hôm 25-10, mang biểu ngữ khổng lồ giăng dọc tuyến biểu tình, kêu gọi soạn hiến pháp mới. Trung Quốc lập tức lên án "hành vi ly khai" này sẽ mang tai họa tới đảo quốc vốn thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
TOKYO, Nhật Bản -- Thống kê của chính phủ Nhật Bản: Số vụ bạo hành trẻ em tăng mạnh trong nửa đầu năm 2018.
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc Đài Loan gặp nan đề: dân số sẽ giảm... do vậy Đài Loan phải tìm cách mở cửa đón di dân.
SEOUL, Nam Hàn -- Trong khi hai miền Nam Bắc Đại Hàn tới gần nhau, có một điểm hai miền cùng đồng ý: lá cờ Mặt Trời Mọc của quân lực Nhật Bản là biểu tượng thực dân một thời.
TAIPEI, Đài Loan -- Cuộc chiến vì dân chủ của Đài Loan đã trải qua những chặng đường đầy máu và nước mắt. Trong đó, có thời kỳ gọi là khủng bố trắng, khi nhiều ngàn người bị ghép vào tội phản động và thế là tan cửa, nát nhà, trong khi thân vào tù tội, có khi chết trong tù.
AMSTERDAM - Thám tử Hòa Lan không bắt giữ 4 nghi can là quân báo Nga âm mưu tấn công mạng vì không làm việc điều tra hình sự, theo tuyên bố của Thủ Tướng Mark Rutte trong buổi họp báo hàng tuần.
SEOUL - Cưu TT Lee Myung-bak bị tòa án xử phạt 15 năm tù về tội tham nhũng, gồm hối lộ - ông Lee là TT thứ 4 của Nam Hàn bị tù tội.
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.