Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/10/200300:00:00(Xem: 7102)
HÃNG SHARP TĂNG SẢN LƯỢNG TV LOẠI MÀN HÌNH LCD
Một nhân viên hãng Sharp Corporation giới thiệu các máy truyền hình có màn hình lỏng LCD. Hãng Nhật này sẽ tăng gấp đôi sản lượng truyền hình LCD tới 40,000 máy mỗi tháng tại xưởng ráp ở Tây Ban Nha vào tháng 4 năm tới.

HÃNG DHL BƠM 200 TRIỆU, GIÀNH THỊ TRƯỜNG HOA LỤC


Tổng Quản Trị Uwe Doerken của công ty vận chuyển bưu kiện DHL đã họp báo ở Thượng Hải hôm thứ hai, loan báo DHL và đối tác địa phương là Sinotrans Ltd sẽ chi 200 triệu đô trong 5 năm để mở rộng giành thị trường Trung quốc đang bùng nổ.

ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH ĐÒI HIẾN PHÁP MỚI
Nhiều ngàn người Đài Loan ủng hộ độc lập đã xuống đường ở Kaohsiung hôm 25-10, mang biểu ngữ khổng lồ giăng dọc tuyến biểu tình, kêu gọi soạn hiến pháp mới. Trung Quốc lập tức lên án "hành vi ly khai" này sẽ mang tai họa tới đảo quốc vốn thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei loan báo: chính quyền Iran đã phá hỏng âm mưu của ngoại bang biến phong trào xuống đường thành cuộc nổi dậy lật đổ chế độ cộng hoà.
SEOUL - Thông Cáo Chung công bố hôm Thứ Ba sau 11 giờ hội đàm cuả viên chức 2 miền của bán đảo Hàn, là đối thoại chính thức đầu tiên từ hơn 2 năm, cho hay Pyongyang sẽ đưa 1 đội tuyển hùng hậu đến thế vận hội tại Pyeongchang – nhưng, phiá Bắc Hàn phàn nàn về đề nghị thương luợng phi nguyên tử của Nam Hàn.
BEIJING - Tướng 3 sao Fang Fenghui 66 tuổi, trẻ nhất tại Bộ Tổng Tham Mưu của “Quân Giải Phóng – PLA”, bị truy tố các tội đút lót và nhận hối lộ, đã bị giao cho công tố của quân đội điều tra, theo loan báo của thông tấn chính thức Xinhua.
BEIJING - Số chiến binh đuợc huấn luyện jihad tìm đuờng trở về Hoa Lục bị chận bắt tăng cao trong năm qua, là thách thức an ninh và ngoại giao với chính quyền Hoa Lục.
CRISPR là công nghệ chỉnh sửa gen được kỳ vọng sẽ là “chén thánh” của y học hiện đại, vì nó có thể là giải pháp cho gần như tất cả các căn bệnh trên thế giới.
BEIJING - TT Pháp tuyên bố trong chuyến công du Hoa Lục : châu Âu và Hoa Lục cần nhau trong tương lai, nghĩa là phải hợp tác - trong phát biểu với các giới doanh nhân, học giả, sinh viên tại cố đô Xian vào lúc khởi đầu chuyến đi 3 ngày, TT Macron hoan nghênh sáng kiến “Belt and Road” của Beijing kèm theo khuyến cáo “Giao thương phải là đuờng 2 chiều”.
LONDON - Trong cuộc tìm kiếm xung lực mới cho tiến trình thương luợng Brexit dự kiến là cấp thiết trong năm 2018, Thủ Tướng Theresa May vừa bắt đầu cải tổ nội các – các bộ trưởng ngoại giao, tài chính và Brexit đuợc lưu nhiệm. Nhưng các Bộ khác sẽ chứng kiến thay đổi đã bắt đầu với quyết định cách chức bộ trưởng Damian Green trong tháng qua.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tỏ ý lạc quan về khả năng thương lượng với đảng DC Xã Hội (hay SPD) để thành lập nội các gọi là “liên hiệp lớn” đáp ứng kỷ nguyên chính trị mới - các lãnh tụ đều đồng ý về nhu cầu “phong cách mới” trong chính trị.
DHAKA - Toà án Bangladesh tuyên bố duy trì lệnh cấm công dân kết hôn với người tị nạn Rohingya, là dân thiểu số bị kỳ thị tại lân bang Myanmar – toà thượng thẩm thủ đô Dhaka bác đơn kiện của nguyên đơn có con trai làm hôn lễ theo nghi thức tôn giáo với 1 cô gái vị thành niên Rohingya hôi Tháng 9.
ROME - Thông điệp hàng năm về tình trạng thế giới của vị lãnh đạo Công giáo hoàn vũ là lời hô hào từ bỏ vũ khí nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.