Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/04/200600:00:00(Xem: 9375)
- ẤN XUẤT CẢNG KIM CƯƠNG, ĐÁ QUÝ TĂNG 6.32%

Kỹ nghệ đá quý và kim hoàn Ấn Độ loan báo mức tăng 6.32% trong tài khóa 2005-06 với tổng số xuất cảng đá quý và kim hoàn lên tới 16.67 tỉ đô la, trong khi cùng thời kỳ năm trứơc là 15.678 tỉ đô la. Phần lớn sức tăng là nhờ thúc đẩy từ kim cương xuất cảng.

- CIRCUIT CITY TĂNG LỢI TỨC 65%

Công ty Circuit City Stores Inc. hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng hơn dự báo 65%, nhờ thương vụ mạnh mẽ trong mặt hàng truyền hình phẳng và nhờ ít giảm giá hơn. Lợi tức như thế tới 141.1 triệu đô trong quý 4, kết thúc ngày 28-2.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG 3%

Công ty sản xuất xe gắn máy Harley-Davidson Inc. hôm Thứ Tư nói lợi tức tăng 3% trong quý 1, kết thúc ngày 26-3 -- lợi tức tăng tới $234.6 triệu đô la, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là $227.2 triệu đô. Thương vụ tăng 4% tới 1.29 tỉ đô.

- THÁI MỪNG LỄ HỘI NƯỚC, ĐỤNG XE CHẾT TĂNG VỌT

Các chú voi cũng chơi trò xịt nứơc ở tỉnh Ayutthaya, Thái Lan hôm 12-4-2006, khi Lễ Hội Songkran tưng bừng mở đầu Tết Thái Lan sẽ là đúng vào ngày 13-4. Lễ hội naỳ còn gọi là Lễ Hội Nước. Các tai nạn đụng xe trên xa lộ tính trong 5 ngày tính tới Thứ Ba đã tới 194 người chết, trong khi số người bị thương tới kỷ lục 2,274 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga tiếp viên chức cao cắp Trung Cộng hôm Thứ Năm để nói chuyện hợp tác quân sự giữa 2 nước.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar mời gọi hợp tác tái thiết tỉnh bang Rakhine tại miền tây.
TOKYO - 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 1 người đàn ông vung kiếm tại đền Shinto (Tokyo) hồi tối Thứ Năm – dường như ông này đang định tự sát.
SEOUL - Hội nghị tập trung hơn 150 cắp chỉ huy quân đội Nam Hàn nhận định: Bắc Hàn sẽ tiếp tục khiêu khích, bằng các hoạt động bắn phi đạn, xâm phạm hải phận và tấn công mạng…
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.
GAZA CITY - Thủ lãnh Ismail Haniyeh của Hamas hô hào intifada (nổi dậy) sau tuyên bố của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Ông Martin Schulz, lãnh tụ đảng DC Xã Hội (SDP), đối tác tương lai trong chính quyền liên hiệp của Thủ Tướng Merkel, đề nghị thành lập “Liên bang châu Âu - United States of Europe” từ nay đến năm 2025.
BRUSSELS - 45,000 người tham gia biểu tình và tuần hành ủng hộ phong trào độc lập của vùng Catalonia, và hậu thuẫn thủ lãnh ly khai Carles Puigdemont.
MOSCOW - Viên chức Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: sứ mạng đánh ISIS tại Syria đã hoàn thành, giải phóng hoàn toàn đất nước Syria.
KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.