Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200300:00:00(Xem: 6717)
TƯỞNG NIỆM 100,000 NGƯỜI DO THÁI BỊ GIẾT Ở KIEV
Một người Do Thái già cầm biểu ngữ “Tôi từng là tù nhân trong trại tập trung tù binh trại Babiy Yar” ngồi trước tượng đài ở quảng trường Babiy Yar tại Kiev hôm 29-9-2003. Các buổi lễ tổ chức hôm 29-9 để tưởng niệm 62 năm ngày khởi đầu cuộc xử tử tập thể người Do Thái hồi tháng 9-1941. Quảng trường Babiy Yar tại Kiev, nơi phát xít Đức giết hơn 100,000 người Do Thái từ 1941 tới 1944, đã trở thành một trong các biểu tượng kinh hoàng của Holocaust.

A PHÚ HÃN SẼ BẢO VỆ NỮ QUYỀN
Phụ nữ A Phú Hãn mang mạng che mặt đi chợ ở Kabul. Chính phủ A Phú Hãn hy vọng tuần này phổ biến bản sơ thảo hiến pháp trong đó bảo đảm nữ quyền sau nhiều năm đày đọa họ.

BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG
Người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc đình công 24 giờ bởi hơn 8,000 công nhân ở Rotterdam, Hòa Lan hôm thứ hai. Nhiều người bị bắt, sau khi dân biểu tình ném đá và tấn công xe cảnh sát. Các cuộc biểu tình trên khắp Liên Âu, mạnh nhất cũng là ở Tây Ban Nha và Bỉ,nhằm chống kế hoạch tự do hóa thị trường lao động.

THÁI TRỤC XUẤT 620 ĂN MÀY CAM BỐT
Những người ăn mày Cam Bốt bị lính Thái lục soát trước khi bị đẩy lên phi cơ vận tải quân sự Thái để trục xuất về Cam Bốt tại một phi trường quân sự ở Bangkok hôm thứ hai. Có 620 người ăn mày Cam Bốt bị bắt trên đường phố Bangkok và đưa lên phi cơ hồi hương, trước khi thượng đỉnh ASEAN họp vào các ngày 20-21 tháng 10-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 buổi họp báo ngày Thứ Sáu, ngoại trưởng Mike Pompeo xác nhận “Chính quyền Trump chống lại ý kiến giảm trợ giúp liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen”.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã
NEW YORK - Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May ra sức vận động lần thứ 3 để Hạ Viện chấp nhận thỏa thuận Brexit.
CARACAS - Điện đã có lại sau thời gian kéo dài nhiều ngày qua tăm tối tại thủ đô Venezuela. Dân của 1 khu phố trung lưu chất rác thành chướng ngại vật trên công lộ và cùng hô khẩu hiệu chống Maduro.
DAMASCUS - Sau 8 năm, nhiều kẻ thù của lãnh tụ Assad đã bị đánh bại, Damascus kiểm sóat hầu hết lãnh thổ - nhưng, Assad không ăn mừng.
KUALA LUMPUR - Hàng trăm học sinh đi nhà thương – 3 người tình nghi trong vụ rác thải độc hại bị bắt.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục nhắc nhở: Hoa Kỳ hãy lo liệu việc nội bộ của mình trước khi quan tâm đến nhân quyền ngoài nước – hàm ý của Beijing nhắm bạo động súng và kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ.
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
DAMASCUS - Lực lượng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” từng chiếm 1 phần lãnh thổ Syria và 1 phần lãnh thổ Iraq bị đánh tan tác, còn lại hàng ngàn tay súng sẵn sàng quy hàng khi liên minh Kurd chuẩn bị trận đánh cuối cùng tại làng Baghouz thuộc miền đông Syria, là cứ điểm cuối cùng của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.