Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200300:00:00(Xem: 6952)
TƯỞNG NIỆM 100,000 NGƯỜI DO THÁI BỊ GIẾT Ở KIEV
Một người Do Thái già cầm biểu ngữ “Tôi từng là tù nhân trong trại tập trung tù binh trại Babiy Yar” ngồi trước tượng đài ở quảng trường Babiy Yar tại Kiev hôm 29-9-2003. Các buổi lễ tổ chức hôm 29-9 để tưởng niệm 62 năm ngày khởi đầu cuộc xử tử tập thể người Do Thái hồi tháng 9-1941. Quảng trường Babiy Yar tại Kiev, nơi phát xít Đức giết hơn 100,000 người Do Thái từ 1941 tới 1944, đã trở thành một trong các biểu tượng kinh hoàng của Holocaust.

A PHÚ HÃN SẼ BẢO VỆ NỮ QUYỀN
Phụ nữ A Phú Hãn mang mạng che mặt đi chợ ở Kabul. Chính phủ A Phú Hãn hy vọng tuần này phổ biến bản sơ thảo hiến pháp trong đó bảo đảm nữ quyền sau nhiều năm đày đọa họ.

BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG
Người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc đình công 24 giờ bởi hơn 8,000 công nhân ở Rotterdam, Hòa Lan hôm thứ hai. Nhiều người bị bắt, sau khi dân biểu tình ném đá và tấn công xe cảnh sát. Các cuộc biểu tình trên khắp Liên Âu, mạnh nhất cũng là ở Tây Ban Nha và Bỉ,nhằm chống kế hoạch tự do hóa thị trường lao động.

THÁI TRỤC XUẤT 620 ĂN MÀY CAM BỐT
Những người ăn mày Cam Bốt bị lính Thái lục soát trước khi bị đẩy lên phi cơ vận tải quân sự Thái để trục xuất về Cam Bốt tại một phi trường quân sự ở Bangkok hôm thứ hai. Có 620 người ăn mày Cam Bốt bị bắt trên đường phố Bangkok và đưa lên phi cơ hồi hương, trước khi thượng đỉnh ASEAN họp vào các ngày 20-21 tháng 10-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.