Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200300:00:00(Xem: 7081)
TƯỞNG NIỆM 100,000 NGƯỜI DO THÁI BỊ GIẾT Ở KIEV
Một người Do Thái già cầm biểu ngữ “Tôi từng là tù nhân trong trại tập trung tù binh trại Babiy Yar” ngồi trước tượng đài ở quảng trường Babiy Yar tại Kiev hôm 29-9-2003. Các buổi lễ tổ chức hôm 29-9 để tưởng niệm 62 năm ngày khởi đầu cuộc xử tử tập thể người Do Thái hồi tháng 9-1941. Quảng trường Babiy Yar tại Kiev, nơi phát xít Đức giết hơn 100,000 người Do Thái từ 1941 tới 1944, đã trở thành một trong các biểu tượng kinh hoàng của Holocaust.

A PHÚ HÃN SẼ BẢO VỆ NỮ QUYỀN
Phụ nữ A Phú Hãn mang mạng che mặt đi chợ ở Kabul. Chính phủ A Phú Hãn hy vọng tuần này phổ biến bản sơ thảo hiến pháp trong đó bảo đảm nữ quyền sau nhiều năm đày đọa họ.

BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG
Người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc đình công 24 giờ bởi hơn 8,000 công nhân ở Rotterdam, Hòa Lan hôm thứ hai. Nhiều người bị bắt, sau khi dân biểu tình ném đá và tấn công xe cảnh sát. Các cuộc biểu tình trên khắp Liên Âu, mạnh nhất cũng là ở Tây Ban Nha và Bỉ,nhằm chống kế hoạch tự do hóa thị trường lao động.

THÁI TRỤC XUẤT 620 ĂN MÀY CAM BỐT
Những người ăn mày Cam Bốt bị lính Thái lục soát trước khi bị đẩy lên phi cơ vận tải quân sự Thái để trục xuất về Cam Bốt tại một phi trường quân sự ở Bangkok hôm thứ hai. Có 620 người ăn mày Cam Bốt bị bắt trên đường phố Bangkok và đưa lên phi cơ hồi hương, trước khi thượng đỉnh ASEAN họp vào các ngày 20-21 tháng 10-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cơ quan nguyên tử năng (là IAEA) thuộc LHQ xác nhận: Iran tiếp tục tuân thủ các cam kết ghi trong thỏa ước nguyên tử Vienna, là kết quả nhiều năm thương lượng giữa Iran và 6 cường quốc – riêng Hoa Kỳ đã đơn phương giải kết theo quyết định của chính quyền Trump công bố từ hơn 3 tháng qua.
STRASBOURG - Mục sư Andrew Brunson, là công dân Hoa Kỳ, đang bị quản thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, định kiện với toà nhân quyền châu Âu (ECHR) nếu không được thẩm quyền tài phán Ankara trả tự do.
NEW YORK - Ấn Độ hy vọng chính phủ mới tại lân bang Pakistan dưới quyền lãnh đạo của cầu thủ nổi tiếng Imran Khan sẽ nỗ lực xây dựng Nam Á thành 1 vùng không khủng bố thay vì theo đuổi định hướng tranh chấp hay bôi nhọ.
WASHINGTON - 2 đội viên khủng bố Hồi Giáo bị bắt, đang bị giam tại Guantanamo sắp được giải giao cho nhà cầm quyền Baghdad – 2 người này dự phần trong các vụ sát hại công dân Hoa Kỳ và con tin phương Tây.
NEW DEHLI - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ được tính là 8.2% trong 3 tháng đầu năm, là thành quả gây ngạc nhiên.
BEIJING - Dầu thô được dàn xếp để mua bằng tiền yuan có thể được giao hàng tới Hoa Lục trong tháng này.
Bạn có thể chungs ức cứu địa cầu: giảm sử dụng đồ nhựa... Bản tin NHK ghi nhận về “Các biện pháp nhằm giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần”... Bản tin ghi rằng rác thải nhựa xả ra biển đang trở thành vấn đề môi trường nghiêm trọng trên toàn thế giới.
WASHINGTON - Hoa Kỳ có thể ngưng là thành viên của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO”, theo tuyên bố của TT Trump trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn tài chính Bloomberg.
ROME - Bài giảng của nhà lãnh đạo Vatican phổ biến hôm Thứ Hai là chính sách mới, khẳng định “án tử hình là không thể chấp nhận, vì là tấn công phẩm cách của con người.
AMSTERDAM - Nghi can đâm người tại 1 trạm xe điện ở trung tâm thành phố Amsterdam bị cảnh sát bắn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.