Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200300:00:00(Xem: 7312)
TƯỞNG NIỆM 100,000 NGƯỜI DO THÁI BỊ GIẾT Ở KIEV
Một người Do Thái già cầm biểu ngữ “Tôi từng là tù nhân trong trại tập trung tù binh trại Babiy Yar” ngồi trước tượng đài ở quảng trường Babiy Yar tại Kiev hôm 29-9-2003. Các buổi lễ tổ chức hôm 29-9 để tưởng niệm 62 năm ngày khởi đầu cuộc xử tử tập thể người Do Thái hồi tháng 9-1941. Quảng trường Babiy Yar tại Kiev, nơi phát xít Đức giết hơn 100,000 người Do Thái từ 1941 tới 1944, đã trở thành một trong các biểu tượng kinh hoàng của Holocaust.

A PHÚ HÃN SẼ BẢO VỆ NỮ QUYỀN
Phụ nữ A Phú Hãn mang mạng che mặt đi chợ ở Kabul. Chính phủ A Phú Hãn hy vọng tuần này phổ biến bản sơ thảo hiến pháp trong đó bảo đảm nữ quyền sau nhiều năm đày đọa họ.

BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG
Người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc đình công 24 giờ bởi hơn 8,000 công nhân ở Rotterdam, Hòa Lan hôm thứ hai. Nhiều người bị bắt, sau khi dân biểu tình ném đá và tấn công xe cảnh sát. Các cuộc biểu tình trên khắp Liên Âu, mạnh nhất cũng là ở Tây Ban Nha và Bỉ,nhằm chống kế hoạch tự do hóa thị trường lao động.

THÁI TRỤC XUẤT 620 ĂN MÀY CAM BỐT
Những người ăn mày Cam Bốt bị lính Thái lục soát trước khi bị đẩy lên phi cơ vận tải quân sự Thái để trục xuất về Cam Bốt tại một phi trường quân sự ở Bangkok hôm thứ hai. Có 620 người ăn mày Cam Bốt bị bắt trên đường phố Bangkok và đưa lên phi cơ hồi hương, trước khi thượng đỉnh ASEAN họp vào các ngày 20-21 tháng 10-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 03/2018, một nghiên cứu mới nhất trên chuột cho thấy tồn tại một số loại kháng thể có thể loại bỏ được những mảng bám Alzheimer trong não.
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc ghi: cơ hội tốt chờ đợi Kim Jong-un để từ bỏ tham vọng vũ khí nguyên tử - sau các biến chuyển giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Trump đồng ý sẽ gặp lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - Hàng chục chính quyền, gồm NATO, đã đuổi về nước hơn 150 viên chức ngoại giao Nga từ 3 lục địa, chống lại hành động tội ác của Moscow tại lãnh thổ ngoại quốc bằng vũ khí hoá học.
WARSAW - TT Andrzej Duda tuyên bố: quyết định mua hệ thống phi đạn Patriot do Hoa Kỳ sản xuất là thời điểm lịch sử của hiện đại hoá quốc phòng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Heiko Maas đang có mặt tại bản doanh LHQ để vận động chiếm 1 ghế thành viên HĐ Bảo An năm 2019 và 2020 cho Đức - LHQ có thể biểu quyết yêu cầu của Berlin vào ngày 8-6.
BERLIN - Nghi can bán súng trái phép qua mạng với chiêu bài “tự vệ chống di dân” đã bị bắt tại Hungary theo lệnh truy nã quốc tế của Đức – bị cáo đuợc tin là thành phần chủ mưu của các trang mạng cực hữu và 1 cửa hàng bán súng bằng mạng.
DAMASCUS - Áp lực tăng mạnh tại ven đô Damascus để buộc quân nổi dậy rút khỏi phòng tuyến cuối cùng tại Eastern Ghouta – hàng trăm người lên xe bus di tản qua hành lang an toàn từ 1 nơi khác trong khu vực bị vây hãm nhiều tháng và bị không tập liên tục từ 5 tuần lễ.
NAYPIDAW - QH Myanmar đã suy cử chủ tịch Hạ Viện Win Myint, đồng minh của lãnh tụ Aung San Suu Kyi vào chức vụ Tổng Thống.
PARIS -- Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp quốc có được gì không? Bản tin RFA ghi rằng theo lời mời của Tổng Thống Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một phái đoàn gồm nhiều viên chức cao cấp đến Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược. Chuyện viếng thăm kéo dài từ ngày 25-28/3. Sáng ngày 26/3, người Việt tại Pháp đã biểu tình để phản đối chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.