Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200400:00:00(Xem: 5862)
VIRGINIA: XE BOM NỔ, 2 TÊN BỎ CHẠY
FIELDALE, Virginia - 1 quả bom nổ trong 1 xe hơi đậu gần tòa nhà cũ của công ty điện lực American Electric vào khoảng trước 5 giờ chiều Thứ 5. Cứu hỏa quận Henry (tiểu bang Virginia) tìm thấy 1 quả bom nổ trong xe, 1 qủa bom thứ nhì trên noc xe, có khả năng nổ. Sở cảnh sát cho biết có 2 người bỏ chạy trên 1 xe vận tải màu xanh lá cây - chưa ai bị bắt và động lực hành động không biét là gì. Chuyên viên chất nổ đã tới nơi vô hiệu hóa quả bom thứ nhì.

QUÂN VẬN 104 VỀ HẬU CỨ Ở GEORGIA
FORT BENNING, Georgia - Hàng chục quân nhân của trại Fort Benning được đưa đi Trung Đông đã thức giấc ở tỉnh nhà hồi sáng Thứ Tư. Đơn vị tận tải 104 đã về tới hậu cứ ở tiểu bang Georgia. Kể từ Tháng Tư 2003, đơn vị này tất bật với nhiệm vụ chuyên chở dịch vụ cho quân đội Mỹ ở Kuwait và Iraq. Nay, họ được nghỉ phép 1 tháng để thăm gia đình và nghỉ ngơi trước khi trở lại với công việc.

YEMEN BẮT 2 TÌNH NGHI VỤ BOM TÀU MỸ
SANAA - Yemen đã bắt lại được 2 du kich tình nghi là chủ mưu vụ tấn công chất nổ khu trục Hoa Kỳ USS Cole ở hải cảng Aden năm 2000, thiệt mạng 17 quân nhân Mỹ. Al-Badawi và al-Qusaa là 2 người sau cùng trong số 10 người bị bắt lại kể từ khi vượt ngục năm 2003. Họ bị tình nghi có quan hệ với al-Qaeda. Cac nguồn tin an ninh cho biết al-Badawi và al-Qusaa bị bắt tối Thứ 5 - những người kia bị bắt hồi đầu tháng ở vùng núi Abyan, nam Yemen.

PHI LUẬT TÂN: THÂM THỦNG MẬU DỊCH TĂNG 81.6%


Các công nhân Phi Luật Tân đang ráp hàng điện tử. Nhập cảng sản phẩm điện tử chiếm tới 44.5% tổng số nhập cảng Phi Luật Tân, đẵ tăng 9% so với năm trước để tới 3.18 tỉ đô la, vượt mức tăng xuất cảng -- để thâm thủng mậu dịch tới 336 triệu đô la, tăng 81.6%.

HAITI: BẠO LOẠN, NGHỆ SĨ PHẢI RA PHỐ BÁN TRANH
Tranh ở Haiti phải bày ra phố mà bán, khi các họa sĩ đói thê thảm trước tình hình bạo động diễn ra hàng ngày. Hình trên, họa sĩ Jean-Charles Villefranche đứng bán các tấm tranh của ông và các họa sĩ bạn trên phố Port au Prince, Haiti.

NHÀ VỆ SINH NỔI TIẾNG NHẤT TÂN TÂY LAN
Đó là nhà vệ sinh công cộng nổi tiếng nhất ở Tân Tây Lan, đặt tại thị trấn Kawakawa, và trở thành kỳ quan du lịch. Nhà vệ sinh này do kiến trúc sư Áo Quốc Frderick Hundertwasser sáng tạo, và thu hút du khách vào Tân Tây Lan.

DEAN LẬP HỘI ĐOÀN, QUẬY CỘNG HÒA
Cựu ứng viên Tổng Thống Howard Dean loan báo thành lập tổ chức mớii có tên Democracy for America tại Seattle hôm thứ năm, để sẽ dùng Internet và các phương tiện mới để đưa đảng Dân Chủ vào thế đứng chính trị quan trọng hơn.
PHẾ BINH MỸ HƯỚNG VỀ IRAQ CẦU NGUYỆN
Ron Kovic, một phế binh thời Cuộc Chiến VN, ngồi xe lăn, tổ chuức buổi cầu nguyện quan đống giày nhà binh đặt trong vị trính hàng quân, tượng trưng cho các chiến binh Mỹ và dân Iraq chết kể từ khi Mỹ tấn công hôm 18-3 tại tòa nhà liên bang Los Angeles Federal Building ở Westwood, Calif.

THỬ PHONE MỚI Ở HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN
Các khách đang thử các loại phone di động tí hon ở quầy Motorola trong hội chợ điện toán CeBIT 2004 tại Hanover, Đức, hôm 18-3. Có hơn 6,400 công ty trưng bày sản phẩm từ 64 quốc gia tham dự hội chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.