Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200600:00:00(Xem: 2879)

- NEW YORK: BIỂU TÌNH ĐÒI THẢ SHALIT

Hàng trăm người biểu tình kêu gọi trả tự do cho lính Israel bị bắt cóc Gilad Shalit phía bên đường đối diện trụ sở phái đoàn ngoại giao Syria tại LHQ hôm 10-7-2006 tại New York. Lãnh tụ lưu vong Khaled Meshaal của Hamas nói hôm Thứ Hai là Shalit, bị dân quân Palestine bắt, sẽ chỉ thả ra nếu có trao đổi tù binh, nhưng cam kết giữ an toàn cho Shalit. (AFP/Getty Images)

- NEW YORK: NHÀ 3 TẦNG PHÁT NỔ, CHÁY

1 vụ nổ và cháy san bằng 1 tòa nhà tại khu Upper East của New York, nguyên nhân chưa được biết, ít nhất 1 người đi nhà thương, theo báo cáo tại chỗ của lính cứu hỏa. Cư dân ở đối diện ngôi nhà 3 tầng trên đường East 62 thấy 2 người máu me ra khỏi ngôi nhà không lâu sau tiếng nổ - khói có thể nhìn thấy ở khắp vùng giữa và khu Upper East của bán đảo Manhattan. Sở cứu hỏa nhận được điện thoại kêu cứu vào lúc 8 giờ 40' sáng - trong ngôi nhà, có vài phòng mạch bác sĩ bên cạnh các đơn vị gia cư. Nhà báo Larry King của CNN đang ngụ tại 1 khách sạn gần đó - ông cảm thấy như động đất, và chưa bao giờ nghe thấy những âm thanh tương tự. (AFP/Getty Images)

- HOA LỤC: BIỂU DIỄN NGOÀI PHỐ, XIN TIỀN

Các thiếu niên nghệ sĩ biểu diễn trồng cây chuối trong màn biểu diễn hàng ngày để xin tiền ngoài phố tại Hefei, tỉnh Anhui hôm 10-7-2006. Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào kêu gọi mạnh mẽ rút ngắn hố ngăn cách giàu nghèo mà các phân tích gia nói sẽ gây bất ổn xã hội.

- TƯ BẢN ĐỨC TĂNG ĐẦU TƯ XƯỞNG MÁY HOA LỤC

Công ty hóa chất Đức BASF và hãng đối tác Trung Quốc Sinopec đồng ý phát triển thêm xưởng máy ở Nanjing với đầu tư 500 triệu đô la, theo loan báo hôm Thứ Hai. Công ty hy vọng sẽ chiếm thị phần 10% thương vụ toàn cầu từ các xưởng hóa chất của hãng tại Trung Quóc năm 2010.

- PHI CÔNG IBERIA ĐÌNH CÔNG

Phi trường Barajas, Madrid, Tây Ban Nha vắng hoe hôm Thứ Hai. Các phi công hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia bắt đầu đình công 1 tuần kể từ Thứ Hai, buộc hủy bỏ 200 chuyến bay, làm khách hàng phải tìm phương tiện khác tại nơi thu hút du khách mùa hè này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.