Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200600:00:00(Xem: 3118)

- Các chiến binh Mỹ đã tới phi trường Adi Sucipto tại Yogyakarta, Indonesia, hôm 30-5-2006 với 2 vận tải cơ để ráp 1 bệnh viện dã chiến cấp cứu cho 200,000 người mất nhà.

- LIÊN ÂU, TÔN GIÁO MỜI GỌI BAO DUNG

Đức Đạt Lai Lạt Ma (thứ 3 từ trái) và Chủ Tịch Liên Âu Jose Manuel Barroso (thứ 4 từ trái) chụp ảnh với các lãnh tụ tôn giáo trong hội nghị về “Các Quyền Căn Bản và Sự Tôn Trọng Lẫn Nhau” hôm 30-5-2006 tại bản doanh Liên Âu tại Brussels. Barroso cảnh cáo các nước trong khối 25 nứơc đừng kích động dân tộc chủ nghĩa -- trong hình có Giám Mục Công Giáo Adrianus H. van Luyn, Giáo Trưởng Hồi Imam Abduljalil Sajid và nhiều lãnh tụ các tôn giaó khác. (AFP/Getty Images)

- SIÊU THỊ ALBERTSON TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống siêu thị Albertsons Inc., hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng tới 167 triệu đô, trong tam cá nguyệt đầu năm nay, kết thúc ngày 4-5-2006, từ mức 100 triệu đô của một năm trước đó. Tổng thương vụ giảm 0.5% để còn $9.94 tỉ đô từ mức $9.99 tỉ đô một năm trước đó.

- NGHỆ THUẬT HOA CỎ

Em nằm xõa tóc đợi chờ ai... Đó là tác phẩm nghệ thuật làm bằng hoa, cỏ, bụi cây nhan đề 4Head Garden of Dreams (Vườn Mơ 4 Đầu) của các nghệ sĩ trang trí Marney Hall và Heather Yarrow triển lãm trong ngày giới thiệu hội chợ hoa thường niên tại London, Anh Quốc.

- PHỐ TÀU GIỮA CUBA

Bà cụ Ofelia Lau Si, 85 tuổi, nguyên chào đời tại Trung Quốc nhưng đã di cư sang Cuba cùng với chồng năm 1949, đang tập môn võ Tai Chi hàng ngày tại hội võ thuật Trung Quốc Cuban Wushu Association of Havana tại phố Tàu Chinatown, Cuba. Chưa có tới 150 cao niên Hoa Lục di dân tại Havana. Người Hoa hiện diện ở Cuba từ năm 1847, khi một nhóm 200 di dân từ tỉnh Canton trên chiếc tàu Tây Ban Nha xuống để làm ở đồn điền mía Cuba.

- HOA LỤC: CHIẾN DỊCH CHỐNG HÚT THUỐC

Các sinh viên Trung Quốc bẻ gãy các điếu thuốc trong chiến dịch chống hút thuốc tại 1 ngôi trường ở Jinan, tỉnh Sơn Đông hôm 29-5-2006. Trung Quốc, đất nước có 350 triệu người hút thuốc, loan báo sẽ cấm hút thuốc trên xe vẫn chuyển công cộng và trong mọi nơi làm việc trong nhà, nhằm chuẩn bị đón Thế Vận. Ngoài ra, ngày 31-5 cũng là ngày Thế Giới Không Thuốc Lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.