Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200600:00:00(Xem: 3183)

- Các chiến binh Mỹ đã tới phi trường Adi Sucipto tại Yogyakarta, Indonesia, hôm 30-5-2006 với 2 vận tải cơ để ráp 1 bệnh viện dã chiến cấp cứu cho 200,000 người mất nhà.

- LIÊN ÂU, TÔN GIÁO MỜI GỌI BAO DUNG

Đức Đạt Lai Lạt Ma (thứ 3 từ trái) và Chủ Tịch Liên Âu Jose Manuel Barroso (thứ 4 từ trái) chụp ảnh với các lãnh tụ tôn giáo trong hội nghị về “Các Quyền Căn Bản và Sự Tôn Trọng Lẫn Nhau” hôm 30-5-2006 tại bản doanh Liên Âu tại Brussels. Barroso cảnh cáo các nước trong khối 25 nứơc đừng kích động dân tộc chủ nghĩa -- trong hình có Giám Mục Công Giáo Adrianus H. van Luyn, Giáo Trưởng Hồi Imam Abduljalil Sajid và nhiều lãnh tụ các tôn giaó khác. (AFP/Getty Images)

- SIÊU THỊ ALBERTSON TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống siêu thị Albertsons Inc., hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng tới 167 triệu đô, trong tam cá nguyệt đầu năm nay, kết thúc ngày 4-5-2006, từ mức 100 triệu đô của một năm trước đó. Tổng thương vụ giảm 0.5% để còn $9.94 tỉ đô từ mức $9.99 tỉ đô một năm trước đó.

- NGHỆ THUẬT HOA CỎ

Em nằm xõa tóc đợi chờ ai... Đó là tác phẩm nghệ thuật làm bằng hoa, cỏ, bụi cây nhan đề 4Head Garden of Dreams (Vườn Mơ 4 Đầu) của các nghệ sĩ trang trí Marney Hall và Heather Yarrow triển lãm trong ngày giới thiệu hội chợ hoa thường niên tại London, Anh Quốc.

- PHỐ TÀU GIỮA CUBA

Bà cụ Ofelia Lau Si, 85 tuổi, nguyên chào đời tại Trung Quốc nhưng đã di cư sang Cuba cùng với chồng năm 1949, đang tập môn võ Tai Chi hàng ngày tại hội võ thuật Trung Quốc Cuban Wushu Association of Havana tại phố Tàu Chinatown, Cuba. Chưa có tới 150 cao niên Hoa Lục di dân tại Havana. Người Hoa hiện diện ở Cuba từ năm 1847, khi một nhóm 200 di dân từ tỉnh Canton trên chiếc tàu Tây Ban Nha xuống để làm ở đồn điền mía Cuba.

- HOA LỤC: CHIẾN DỊCH CHỐNG HÚT THUỐC

Các sinh viên Trung Quốc bẻ gãy các điếu thuốc trong chiến dịch chống hút thuốc tại 1 ngôi trường ở Jinan, tỉnh Sơn Đông hôm 29-5-2006. Trung Quốc, đất nước có 350 triệu người hút thuốc, loan báo sẽ cấm hút thuốc trên xe vẫn chuyển công cộng và trong mọi nơi làm việc trong nhà, nhằm chuẩn bị đón Thế Vận. Ngoài ra, ngày 31-5 cũng là ngày Thế Giới Không Thuốc Lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte dọa gây chiến tranh với Canada nếu nhiều tấn rác thải từ Canada không được thu hồi. Số rác này chở bằng tàu biển tới Manila 5, 6 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May họp với các chính khách đối lập tuần này để tìm kiếm dàn xếp Brexit có thể được Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu của Iran tuyên bố tại QH: Hoa Kỳ sai lầm khi chính trị hóa dầu và dùng như vũ khí, theo tường thuật của thông tấn nhà nước IRNA.
RIYADH - 37 người bị hành quyết và 1 người bị đóng đinh vì phạm tội có liên quan với khủng bố.
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un sẽ đi Nga nay mai để gặp TT Putin lần đầu tiên, theo xác nhận của thông tấn chính thức KCNA.
COLOMBO - Viên chức Sri Lanka tin rằng Hồi Giáo quá khích đánh bom thủ đô Colombo ngày lễ Phục Sinh là để trả đũa vụ nổ súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand.
NAYPHIDAW - 54 thợ mỏ mất tích khi đất sụt lở tại mỏ cẩm thạch ở tỉnh bang Kachin. Đại biểu QH của địa phương loan báo: có thể trên 50 người đã chết.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
COLOMBO - Các vụ nổ phối hợp nhắm nhà thờ và khách sạn ngày chủ nhật phục sinh tại thủ đô của đảo quốc Sri Lanka gâythiệt mạng 290 người và 500 người bị thương gồm 8 quốc tịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.