Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200600:00:00(Xem: 3632)

- Các chiến binh Mỹ đã tới phi trường Adi Sucipto tại Yogyakarta, Indonesia, hôm 30-5-2006 với 2 vận tải cơ để ráp 1 bệnh viện dã chiến cấp cứu cho 200,000 người mất nhà.

- LIÊN ÂU, TÔN GIÁO MỜI GỌI BAO DUNG

Đức Đạt Lai Lạt Ma (thứ 3 từ trái) và Chủ Tịch Liên Âu Jose Manuel Barroso (thứ 4 từ trái) chụp ảnh với các lãnh tụ tôn giáo trong hội nghị về “Các Quyền Căn Bản và Sự Tôn Trọng Lẫn Nhau” hôm 30-5-2006 tại bản doanh Liên Âu tại Brussels. Barroso cảnh cáo các nước trong khối 25 nứơc đừng kích động dân tộc chủ nghĩa -- trong hình có Giám Mục Công Giáo Adrianus H. van Luyn, Giáo Trưởng Hồi Imam Abduljalil Sajid và nhiều lãnh tụ các tôn giaó khác. (AFP/Getty Images)

- SIÊU THỊ ALBERTSON TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống siêu thị Albertsons Inc., hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng tới 167 triệu đô, trong tam cá nguyệt đầu năm nay, kết thúc ngày 4-5-2006, từ mức 100 triệu đô của một năm trước đó. Tổng thương vụ giảm 0.5% để còn $9.94 tỉ đô từ mức $9.99 tỉ đô một năm trước đó.

- NGHỆ THUẬT HOA CỎ

Em nằm xõa tóc đợi chờ ai... Đó là tác phẩm nghệ thuật làm bằng hoa, cỏ, bụi cây nhan đề 4Head Garden of Dreams (Vườn Mơ 4 Đầu) của các nghệ sĩ trang trí Marney Hall và Heather Yarrow triển lãm trong ngày giới thiệu hội chợ hoa thường niên tại London, Anh Quốc.

- PHỐ TÀU GIỮA CUBA

Bà cụ Ofelia Lau Si, 85 tuổi, nguyên chào đời tại Trung Quốc nhưng đã di cư sang Cuba cùng với chồng năm 1949, đang tập môn võ Tai Chi hàng ngày tại hội võ thuật Trung Quốc Cuban Wushu Association of Havana tại phố Tàu Chinatown, Cuba. Chưa có tới 150 cao niên Hoa Lục di dân tại Havana. Người Hoa hiện diện ở Cuba từ năm 1847, khi một nhóm 200 di dân từ tỉnh Canton trên chiếc tàu Tây Ban Nha xuống để làm ở đồn điền mía Cuba.

- HOA LỤC: CHIẾN DỊCH CHỐNG HÚT THUỐC

Các sinh viên Trung Quốc bẻ gãy các điếu thuốc trong chiến dịch chống hút thuốc tại 1 ngôi trường ở Jinan, tỉnh Sơn Đông hôm 29-5-2006. Trung Quốc, đất nước có 350 triệu người hút thuốc, loan báo sẽ cấm hút thuốc trên xe vẫn chuyển công cộng và trong mọi nơi làm việc trong nhà, nhằm chuẩn bị đón Thế Vận. Ngoài ra, ngày 31-5 cũng là ngày Thế Giới Không Thuốc Lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu trên thị trường quốc tế đuợc ghi nhận ở mức 80 MK/thùng vào trưa Thứ Năm là cao chưa từng thấy từ Tháng 11-2014 vì quan ngại về sản luợng dầu xuất cảng của Iran giảm gây ra bởi chính sách trừng phạt của chính quyền Trump.
SOFIA - Thông điệp chung của các đối tác châu Âu nhắn gửi TT Trump là: hãy ngưng đe dọa bằng thuế suất nhập cảng thép và nhôm để cùng thảo luận các sáng kiến về giao thương.
WARSAW - 1 phụ nữ Nga bị bắt tại Ba Lan là 1 phần trong nhóm hoạt động thân Nga âm mưu gây căng thẳng giữa Ba Lan và Ukraine - y thị sẽ bị tống xuất nay mai, theo tin từ cơ quan nội an duợc biết với tên tắt ABW.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Sarah Sanders tuyên bố “Bạch Ốc hy vọng cuộc hội ngộ thượng đỉnh giữa TT Trump và Chủ Tịch Kim Jong-un vẫn được xúc tiến tuy Pyongyang bắn tiếng đe dọa qua phái bộ Seoul” – bà Sanders nói với phóng viên của Fox News “Chúng tôi chuẩn bị trước các thương lượng gay go. TT sẵn sàng - nếu không chúng tôi tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa đang diễn ra.”
ANKARA - Trước ngày khai mạc hội nghị ngoại trưởng của thế giới Arap để thảo luận hành động xâm lấn của Israel, “trục xuất viên chức ngoại giao trả đuã lẫn nhau” tiếp diễn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.
CANNES - 1 đại gia đình Palestine tại Gaza bị binh lính Israel tàn sát năm 2009 được mô tả trong 1 phim trình chiếu tại đại hội điện ảnh Cannes đuợc các nhà phê bình tán thưởng.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel đến Sochi (Nga) vào ngày Thứ Sáu tuần này để gặp nguyên thủ Nga nhằm thảo luận các vấn đề nóng về Iran, Syria và Ukraine trong lúc quan hệ giữa Liên Âu và Hoa Kỳ căng thẳng sau khi chính quyền Trump đơn phương giải kết với thỏa ước Vienna 2015.
THE HAGUE - Tổ chức giám sát luật cấm vũ khí hoá học (tên tắt OPCW) cho hay: kết quả mẫu vật phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy khả năng cao về hơi độc chlorine đã được sử dụng như là vũ khí tại Saraqeb (miền bắc Syria) hồi Tháng 2.
JAKARTA - Trận tấn công bằng kiếm 1 đồn cảnh sát trên đảo Sumatra (Indonesia) hôm Thứ Tư để lại 5 người chết, gồm 1 nhân viên cảnh sát – đây là vụ bạo động thứ 3 trong 1 tuần của người Hồi Giáo quá khích tại quốc gia đông tín đồ Hồi Giáo nhất thê giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.